Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
VĨNH PHÚC
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính
3:14:43 PM | 4/3/2019

Những năm gần đây ngành thuế Vĩnh Phúc đã triển khai mạnh mẽ công tác cải cách hành hành chính và hiện đại hóa ngành thuế theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh và Tổng cục thuế và đã đạt được những kết quả rõ nét, đảm bảo minh bạch, đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Cục Thuế đã kiện toàn Ban chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2016-2020, xây dựng kế hoạch về cải cách quản lý thuế để triển khai thực hiện chi tiết trong toàn ngành thuế Vĩnh Phúc.

Cục Thuế luôn chủ động, tích cực tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật do Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính dự thảo ban hành. Thường xuyên rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, những vướng mắc khó khăn khi thực hiện chính sách cũng như giải quyết các thủ tục hồ sơ cho người nộp thuế để có ý kiến tham mưu, đề xuất với cấp có thẩm quyền chỉnh lý kịp thời; công khai kịp thời các thủ tục hành chính thuế mới được ban hành sửa đổi bổ sung, tăng cường đối thoại với người nộp thuế về tuân thủ chính sách pháp luật và việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thuế.

Triển khai, thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan thuế các cấp theo quy định của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới; bố trí cán bộ công chức phù hợp với sở trường công việc, cán bộ có trình độ năng lực và phẩm chất đạo đức vào những vị trí chủ chốt, quan trọng của đơn vị.

Đẩy mạnh triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ cấp cơ sở; đổi mới nội dung, hình thức và chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức gắn với kế hoạch, quy hoạch đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành; chú trọng bồi dưỡng kỹ năng mềm và năng lực tham mưu, đề xuất cơ chế chính sách của công chức, viên chức; xây dựng cơ cấu ngạch cán bộ công chức, viên chức hợp lý gắn với chức năng nhiệm vụ của đơn vị.

Duy trì và hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện kê khai thuế và thực hiện nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, khuyến khích các doanh nghiệp triển khai thực hiện hóa đơn điện tử. Tính đến tháng 11/2018, tỷ lệ khai thuế điện tử toàn Cục Thuế luôn duy trì ở mức 99,8% trên tổng số doanh nghiệp phải kê khai, tỷ lệ nộp thuế điện tử đạt 99,7 và có 100% doanh nghiệp hoàn thuế có hoàn thuế từ hoạt động đầu tư và xuất khẩu thực hiện hoàn thuế điện tử. Ngay từ cuối tháng 2/2018 Cục Thuế đã triển khai dịch vụ thuế điện tử phục vụ Quyết toán thuế TNCN để kịp thời hỗ trợ các tổ chức cá nhân thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2017.

Bên cạnh đó, Cục Thuế đẩy mạnh tuyên truyền đến các doanh nghiệp trên địa bàn quy định về hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về Hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, Cục Thuế Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn tự in, việc chuyển đổi phương thức sử dụng hóa đơn này tiếp tục là bước cải cách quan trọng của ngành thuế trong năm 2018…

Mặt khác trong quá trình cải cách hiện đại hóa ngành thuế, thì công nghệ thông tin được coi là khâu đột phá, Cục Thuế Vĩnh Phúc đã rất chú trọng mảng công tác này. Đến thời điểm hiện tại, Cục Thuế đang quản lý trên 14 phần mềm (ứng dụng) trong quản lý thuế, với ứng dụng quản lý thuế tập trung TMS là hệ thống quản lý thuế cốt lõi của ngành, tập trung vào phục vụ cho công tác quản lý thuế như: Xử lý hồ sơ khai thuế, Tính thuế, Hoàn thuế, đôn đốc nợ thuế. Từ khi triển khai từ năm 2014 đến nay, hệ thống TMS đã đáp ứng tốt cho công tác quản lý thuế, từ công tác quản lý hồ sơ; công tác đăng ký thuế; công tác quản lý kê khai, kế toán thuế; công tác quản lý nợ; hoàn thuế… Dữ liệu trên hệ thống TMS về cơ bản đáp ứng được tính chính xác, đầy đủ về CSDL của ngành, cũng như việc cập nhật dữ liệu, tra cứu thông tin phục vụ công tác quản lý thuế.

Với sự quyết liệt của ngành thuế tỉnh Vĩnh Phúc trong việc cải cách các thủ tục hành chính, nhất là trong công tác thực hiện kê khai - nộp thuế - hoàn thuế điện tử và từng bước triển khai hóa đơn điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi và môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của VĨNH PHÚC
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính (4/3/2019)
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số (4/3/2019)
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư (4/3/2019)
Huyện Tam Đảo: Đưa kinh tế phát triển theo hướng bền vững (26/12/2016)
Dấu ấn trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường (26/12/2016)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông