VĨNH LONG

Công ty Thương mại Xây dựng Minh Linh: Chữ tín được đặt lên hàng đầu

4:04:46 PM | 14/4/2010

Tiền thân là xí nghiệp chuyên cung cấp gỗ cho các công trình xây dựng, sản xuất đồ mộc và thi công xây dựng trường học cho ngành giáo dục vào những năm cuối thập niên 1980, đến năm 1992 Công ty Thương mại - Xây Dựng Minh Linh đã chính thức thành lập và bổ sung thêm chức năng, trong đó có đầu tư hạ tầng và kinh doanh bất động sản.

Vào tháng 4/2004, thực hiện qui hoạch về phát triển hạ tầng, UBND tỉnh Vĩnh Long đã giao cho công ty trọng trách làm chủ đầu tư Khu đô thị mới tuyến dân cư Cổ Chiên trên diện tích 45 ha với số vốn đầu tư hạ tầng 197 tỉ đồng và nộp vào ngân sách 20 tỉ đồng. Số tiền này UBND Tỉnh đầu tư ngay hạ tầng cụ thể là xây cầu Thiềng Đức hiện nay để kịp thời phục vụ nhân dân trong vùng dự án. Sau gần 2 năm thi công hạ tầng, tuyến dân cư Cổ Chiên hoàn thành hơn 80% kế họach, đã phát huy nhiệm vụ của mình là tái định cư cho nhân dân trong tuyến Công nghiệp Cổ Chiên. Diện tích còn lại của dự án, Công ty Minh Linh đã nỗ lực khai thác, giới thiệu lợi thế về hạ tầng và tiềm năng để mời gọi hợp tác liên doanh với đối tác trong và ngoài nước tham gia. Quá trình tìm kiếm đối tác để thực hiện tiếp công trình không hề dễ dàng, đầu tư thời gian công sức thật năng động để chứng minh, tìm hiểu năng lực, sự tin cậy, tính khả thi và hiệu quả kinh tế…Vấp phải nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao của công ty cùng sự hậu thuẫn của UBNDTỉnh, các ban ngành địa phương đã tạo thành động lực mạnh mẽ giúp Minh Linh linh hoạt hơn trong hoạt động, được các đối tác tín nhiệm. Đặc biệt công ty đã ký kết hợp đồng liên doanh với đối tác nước ngoài là Công ty PJI của

MALAYSIA, xây dựng và kinh doanh khu nhà ở với diện tích gần 15 ha trong tuyến dân cư Cổ Chiên với số vốn đầu tư lên đến 1.077 tỷ đồng .

Thực hiện dự án Khu Đô Thị mới (Cổ Chiên) tại phường 5 Tp.Vĩnh Long, Công ty TM-XD Minh Linh đã từng bước nâng cao uy tín, vị thế của mình trong ngành xây dựng. công ty còn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và thực hiện tốt trong số rất ít các công trình liên doanh với nước ngoài vào thời điểm này. Hoạt động xây dựng gắn liền với kinh doanh là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp nhằm ổn định và phát triển theo hướng tích cực cho đơn vị. Xác định với đặc thù địa lý và sinh thái đồng bằng sông Cửu Long, với môi trường gần gũi thiên nhiên, công ty đã phát triển dự án khu biệt thự vườn sinh thái ven sông Hậu với qui mô trên 70 ha, tổng giá trị đầu tư giai đọan đầu là 1.768 tỷ với giá bán phù hợp từ 1-1,5 tỷ đồng/ căn hộ 3.500-4.000m2. Với mức giá này, từ khi công bố đến nay, công ty đã bán ra trên 70% số lượng trong khu biệt thự vườn.

Ông Cao Minh Tân – Giám đốc công ty cho biết, Minh Linh luôn đổi mới, sáng tạo trong cung cách làm ăn. Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, công ty đã phải nỗ lực lớn để khắc phục khó khăn, chủ động vượt qua thử thách và từng bước trưởng thành hơn. Chữ tín luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu và xem là yếu tố thiết yếu để tồn tại, phát triển và hội nhập. Bên cạnh đó Minh Linh còn có hệ thống hạ tầng ổn định, đủ phương tiện cơ giới trong thi công (xà lan, tàu kéo,cần cẩu, máy xúc, máy ủi…) và đặc biệt nhất là yếu tố về con người. Lực lượng nhân sự của Công ty luôn làm chủ được kỹ thuật, phương tiện chuyên môn, đồng thời rất năng động và dày dạn kinh nghiệm, đủ năng lực đáp ứng các công trình qui mô lớn..

Với những thành tựu ngày hôm nay, có thể khẳng định Công ty TM-XD Minh Linh là một phần của bức tranh sinh động tại Vĩnh Long về xây dựng và kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra Công ty còn có sàn giao dịch bất động sản ở Tp.Vĩnh Long, hỗ trợ tham mưu tư vấn khép kín cho khách hàng trong giao dịch và dịch vụ. Hiện công ty đang tiếp tục mở rộng hợp tác liên doanh với các đối tác khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước về các lĩnh vực phù hợp và là thế mạnh của mình.

Hải Trung