NINH THUẬN

Chi nhánh Viettel Ninh Thuận: Góp phần nâng cao giá trị của cuộc sống

4:13:26 PM | 7/6/2010

Chi nhánh Viettel Ninh Thuận được thành lập trên cơ sở sáp nhập Chi nhánh kỹ thuật vào Chi nhánh kinh doanh theo cơ cấu và mô hình tổ chức mới của Tổng công ty Viễn thông Quân đội mà nay là Tập đoàn Viễn thông Quân đội, có mặt tại Ninh Thuận từ tháng 03 năm 2004, chính thức kinh doanh vào tháng 10/2005.

Từ khi chính thức kinh doanh đến nay, doanh thu của Chi nhánh năm sau luôn gấp đôi năm trước. Cụ thể doanh thu qua các năm như sau: Năm 2006 đạt 7,4 tỉ đồng, năm 2007 đạt 14,8 tỉ đồng, năm 2008 đạt 53,2 tỉ và năm 2009 đạt 108,8 tỉ đồng. Năm 2006, Chi nhánh Viettel Ninh Thuận được UBND tỉnh tặng Giấy khen, năm 2009 vừa qua đã được UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Cũng như các Chi nhánh Viettel tại 63 tỉnh/Tp trên toàn quốc thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, trong những năm qua Viettel Ninh Thuận không ngừng nỗ lực, phấn đấu đầu tư mạnh về xây dựng hạ tầng, nâng cao chất lượng, chú trọng xây dựng hệ thống kênh phân phối đến nay về cơ bản tại mỗi huyện đều có Cửa hàng để phục vụ khách hàng. Được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành và sự tin tưởng của khách hàng đã giúp Viễn thông Quân đội Viettel ngày càng khẳng định vị thế của mình trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm hiện nay Viettel Ninh Thuận chiếm 34% thị phần.

Trao đổi với chúng tôi về những thành quả trên ông Bùi Văn Liêm – Giám đốc chi nhánh Viettel Ninh Thuận cho biết: được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã tạo điều kiện giúp chúng tôi đẩy nhanh xây dựng hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ. Khách hàng tại Ninh Thuận phần lớn rất dễ tính và cũng rất thẳng tính nếu chúng ta chân thành với khách hàng, khách hàng sẽ chung thành với chúng ta. Với mức thu nhập của người dân chưa cao, việc chi tiêu cho dịch vụ viễn thông còn hạn chế. Bên cạnh đó, trên địa bàn Ninh Thuận có sự cạnh tranh khá sôi động của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, một miếng bánh nhỏ nhưng đem chia cho nhiều người thì mỗi người chỉ dành được một ít.

Vì thế, ngay từ những ngày đầu, Ban TGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã xác định muốn kinh doanh được phải có một mạng lưới rộng khắp. Viettel đã phải vất vả đầu tư ở những thị trường khó khăn như miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Không nằm ngoài chiến lược của Tập đoàn, Viettel Ninh Thuận đã mạnh dạn đầu tư một mạng lưới rộng khắp trên địa bàn tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại Viettel Ninh Thuận đã đảm bảo phục vụ trên 95% dân số tỉnh, các trạm BTS đã về với đồng bào miền cao như xã miền núi Phước Bình (huyện Bác Ái), Ma Nới (huyện Ninh Sơn); xây dựng các trạm phát sóng trong dự án phục vụ biển đảo và Quốc phòng tại Vĩnh Hy (huyện Ninh Hải), Phước Dinh (huyện Ninh Phước), đem dịch vụ viễn thông về cho đồng bào dân tộc trong dự án Homephone cho các hộ gia đình, đem Internet về trường học trong dự án Internet trường học.

Ông Liêm cũng cho biết thêm, mặc dù thị trường Ninh Thuận nhỏ và đã có sự cạnh tranh khá sôi động, nhưng không phải vì thế mà không đầu tư, ngược lại Viettel Ninh Thuận đầu tư rất mạnh. “Vì chúng tôi nghĩ rằng, hiện nay nền kinh tế của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong tương lai không xa với việc kêu gọi và xúc tiến đầu tư như hiện nay của tỉnh thì nền kinh tế của Ninh Thuận sẽ có bước đột phá, đời sống nhân dân sẽ ngày càng được cải thiện và nâng cao. Hôm nay người ta chưa có nhu cầu, nhưng rồi sẽ có nhu cầu khi họ có thể. Nếu doanh nghiệp nào có hạ tầng tốt tất yếu sẽ đón nhận được nhiều khách hàng sử dụng”.

Viettel Ninh Thuận cũng rất chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vào các khu công nghiệp, các dự án mới của tỉnh để phục vụ nhu cầu cho các doanh nghiệp khi đến đầu tư, kinh doanh tại đây.

Văn Lượng