BÀ RỊA- VŨNG TÀU

HD Bank Vũng Tàu : Nâng cao chất lượng phục vụ

3:21:44 PM | 11/10/2011

Mặc dù mới đứng chân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2 năm nhưng bằng nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như cung cách phục vụ, Ngân hàng TMCP Phát triển Chi nhánh Vũng Tàu (HD Bank Vũng Tàu) đã nhanh chóng trở thành địa chỉ giao dịch quen thuộc của nhiều khách hàng và người dân địa phương.

Thành tích ấn tượng nhất của HDBank Vũng Tàu là mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian ngắn nhưng chỉ số hoạt động của Chi nhánh đến nay rất cao. Tổng số tiền vốn huy động của các tổ chức dân cư trên địa bàn khoảng hơn 900 tỷ đồng, tổng dư nợ khoảng 500 tỷ đồng. Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Chi nhánh khoảng 10 tỷ đồng. Tổng số cán bộ công nhân viên của HD Bank Vũng Tàu hiện nay là 80 người, với 5 điểm giao dịch trên địa bàn, bao gồm: Hội sở Chi nhánh; Phòng giao dịch Lý Thường Kiệt; Phòng giao dịch Phước Tỉnh (Long Điền); Phòng giao dịch Bà Rịa (Thị xã Bà Rịa); Phòng giao dịch Châu Đức (Châu Đức).

Thời gian qua, trước những biến động bất lợi của kinh tế trong nước và thế giới, được sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo HD Bank, Chi nhánh Vũng Tàu đã kịp thời thực hiện nhiều giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh công tác huy động vốn, giữ vững thanh khoản, đảm bảo an toàn tín dụng. Đặc biệt trước áp lực cạnh tranh gay gắt của các ngân hàng khác trên địa bàn tỉnh, HDBank Vũng Tàu chủ trương tập trung phát triển đồng đều từ trung tâm với những ngành kinh tế là thế mạnh đến khu vực nông thôn để huy động tiền gửi nhàn rỗi từ dân cư và tổ chức, đồng thời đầu tư cho vay nông nghiệp nông thôn. Cụ thể tại huyện Châu Đức, Chi nhánh đã phát triển mạnh dịch vụ cho vay nông thôn. Sắp tới, nếu được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh sẽ phát triển thêm phòng giao dịch ở Tân Thành và Xuyên Mộc. Xu hướng của HDBank Vũng Tàu là tăng cường mở phòng giao dịch ở các địa bàn huyện để tập trung, mở rộng các điểm thanh toán trong tỉnh, nâng số điểm giao dịch lên cao, qua đó tích cực huy động tiền gửi từ dân cư nhàn rỗi và cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn.

Chia sẻ về bí quyết thành công cũng như lợi thế vượt trội của HD Bank Vũng Tàu so với các đối thủ cạnh tranh khác, Giám đốc Nguyễn Gia Hồng nhấn mạnh: “ HDBank Vũng Tàu chú trọng nhiều vào chất lượng cũng như cung cách phục vụ và xem đây là yếu tố quyết định sự thành bại của ngân hàng. Chủ trương của Hội đồng quản trị HDBank là không ngừng nâng cao cung cách và chất lượng phục vụ nhằm tạo ưu thế riêng cho mình. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi làm nên thành công ngày hôm nay của HDBank nói chung và HD Bank Vũng Tàu nói riêng”.

Bên cạnh đó, HDBank Vũng Tàu còn tích cực đồng hành vượt khó cùng doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là trong vấn đề giải ngân vốn vay. Ông Nguyễn Gia Hồng cho biết thực ra hạn mức giải ngân cho các doanh nghiệp của HD Bank Vũng Tàu trong năm 2011 này vẫn còn nhưng do tình hình lãi suất cao như hiện giờ nên các doanh nghiệp cũng e ngại trong việc xin vay vốn tín dụng. Về vấn đề này, ban lãnh đạo HDBank bước đầu đã đưa ra những chương trình ưu đãi cho một số doanh nghiệp trong các ngành như ngành phụ liệu, xuất khẩu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nắm bắt chủ trương này, HD Bank Vũng Tàu cũng có chương trình vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản với lãi suất khá thấp, vào khoảng 17,5 % như hiện nay. Tuy nhiên, chương trình có một số điều kiện như: chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ; cho vay để đầu tư dây chuyền sản xuất phục vụ cho sản xuất; cho vay trong dài hạn… HD Bank Vũng Tàu là một trong 4 ngân hàng có nguồn vốn này và hiện nay nguồn vốn này vẫn còn, tuy nhiên chương trình này chưa được quảng bá nhiều trên địa bàn. Trong thời gian tới, HDBank Vũng tàu sẽ tăng cường công tác quảng bá trên các phương tiện để hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn hơn.

Đặc biệt, HD Bank Vũng Tàu tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội cũng như thực hiện hiệu quả một số chương trình vì cộng đồng khác trên địa bàn tỉnh. Cụ thể trong năm 2010, Chi nhánh đã cấp 80 suất học bổng cho các trường trung học trên địa bàn tỉnh, tặng 2 căn nhà tình thương, tham gia đóng góp cho các quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh… Với nhiều nỗ lực đồng hành phát triển cùng tỉnh nhà, HD Bank Vũng Tàu đã nhanh chóng tạo dựng được hình ảnh, khẳng định uy tín thương hiệu trong lòng khách hàng cũng như người dân địa phương.

Trường Thành – Vân Anh