LÀO CAI

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thủy lợi – Phát triển Nông thôn Lào Cai: Khẳng định uy tín qua mỗi công trình

1:16:41 PM | 21/10/2011

Với những bước đi đúng đắn, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thủy lợi – Phát triển Nông thôn Lào Cai đã trụ vững trước những thách thức trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, ổn định hoạt động, nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên.

Phát huy thế mạnh sẵn có

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thủy lợi - Phát triển Nông thôn Lào Cai chính thức chuyển đổi sang công ty cổ phần từ cuối năm 2003. Mô hình mới đòi hỏi ban lãnh đạo Công ty phải có sự tổ chức, quản lý cho phù hợp thì mới đem lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện khảo sát thiết kế các công trình thủy lợi và cấp nước sinh hoạt là thế mạnh của Công ty. Việc tập trung cho lĩnh vực này đã tạo bước đà cho doanh nghiệp phát triển ổn định. Công ty luôn nhận được các dự án khảo sát thiết kế các công trình lớn. Uy tín của Công ty được khẳng định sau mỗi một công trình, tạo được sự tín nhiệm đối với chủ đầu tư. Từ đó, công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên được đảm bảo, thu nhập của nhân viên bình quân đạt mức cao.

Trong giai đoạn hiện nay, do gặp phải nhiều khó khăn về tài chính, Công ty đã không những tận dụng vốn vay ngân hàng mà còn huy động góp vốn của cán bộ công nhân viên để duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển kinh doanh.

Đầu tư chiều sâu

Để đáp ứng nhu cầu phát triển, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thủy lợi – Phát triển Nông thôn Lào Cai đã đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ cho nghiệp vụ khảo sát thiết kế, tạo hiệu quả năng suất làm việc cao. Nguồn nhân lực ngay từ khâu đầu vào đã được Công ty tuyển chọn kỹ càng, có năng lực, chuyên môn. Đồng thời, Công ty tiến hành tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công nhân viên hiện có để nâng cao trình độ, tay nghề. Chính vì vậy mỗi công trình thực hiện đều được đảm bảo tiến độ và chất lượng, tạo thương hiệu vững chắc, chiếm được lòng tin của chủ đầu tư. Trong những năm qua, doanh nghiệp luôn được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là tập thể lao động xuất sắc, tặng bằng khen về thu nộp ngân sách Nhà nước.

Tỉnh Lào Cai đang trên đà phát triển, các lãnh đạo là những người có tầm nhìn chiến lược và có những chính sách đầu tư thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển cũng như thu hút đầu tư từ các địa phương khác vào địa bàn tỉnh. Để tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa lợi thế về môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp, theo ông Vũ Anh Chiêu, Giám đốc Công ty thì việc đẩy mạnh quán triệt sâu, rộng xuống tận cơ sở các chủ trương, chính sách của tỉnh để tạo thành một hệ thống thông suốt là rất cần thiết.

Sáng Mai