LÀO CAI

Nâng cao chất lượng cuộc sống

1:21:16 PM | 21/10/2011

Là đơn vị cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH MTV Kinh doanh nước sạch tỉnh Lào Cai đã từng bước khẳng định uy tín với các hộ sử dụng nước sạch trong toàn tỉnh. Xác định phương châm ngày càng nâng cao chất lượng và mở rộng mạng lưới phục vụ đã tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của Công ty.

Tận dụng mọi nguồn lực

Nhận thấy những khó khăn lớn trong việc tìm kiếm nguồn vốn cho các hoạt động đầu tư của mình, lãnh đạo Công ty đã xác định phải tận dụng tối đa các nguồn vốn AFD, JICA, WB…lên đến gần 250 tỷ đồng. Để mở rộng hệ thống cấp nước tại các đô thị trong toàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân, trong thời gian gần đây, Công ty đã tiến hành triển khai các hạng mục dự án gồm: Tiểu hợp phần cấp, thoát, xử lý nước thải tại thị trấn Sa Pa; Đầu tư dự án cải tạo nâng cấp hệ thống cấp nước thị trấn Phố Lu- huyện Bảo Thắng, thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn; Dự án cấp, thoát, xử lý nước thải khu đô thị mới…

Hiện nay, công trình nước sạch của Công ty có mặt ở khắp các huyện lỵ trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đảm bảo cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân. Công ty luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu, luôn sản xuất và cung cấp nước sạch đảm bảo chất lượng, an toàn. Doanh nghiệp đã đánh dấu sự trưởng thành trên từng công trình nước sạch, tạo được niềm tin cho các hộ dân sử dụng nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai. Nhờ có chính sách kinh doanh hợp lý, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn qua từng thời kỳ phát triển mà Công ty luôn đạt doanh thu vượt kế hoạch đề ra, tỷ lệ tăng trưởng của năm sau luôn cao hơn năm trước.

Chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên

Ban lãnh đạo Công ty luôn chú trọng quan tâm đến đời sống cán bộ công nhân viên. Theo đó, thu nhập bình quân được đảm bảo và tăng theo từng năm, người lao động được mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…Công ty xác định đây là nguồn lực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh.

Công ty còn tiếp tục phát triển các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ và mở rộng các ngành nghề mới, khai thác tối đa các nguồn lực của doanh nghiệp nhằm tăng giá trị tổng sản lượng, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Lãnh đạo Công ty luôn chủ động, tích cực trong việc định hướng, xây dựng chiến lược phát triển cho doanh nghiệp. Theo kế hoạch 5 năm mà tầm nhìn tới 10-15 năm sau, hứa hẹn Công ty sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh nước sạch phục vụ nhu cầu của người dân Lào Cai, góp phần vào sự phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hải Đăng