HẬU GIANG

Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hậu Giang: Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

12:56:45 PM | 19/3/2012

Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hậu Giang được thành lập ngày 7 tháng 5 năm 2004, với chức năng kinh doanh, phát hành các loại sách; sản xuất, kinh doanh các loại thiết bị, đồ dùng dạy học, thiết bị văn phòng, thiết bị nghe nhìn (điện, điện tử, vi tính,…); kinh doanh vật phẩm văn hóa, văn hóa phẩm…Sự ra đời của Công ty đã trở thành bước ngoặt lớn hỗ trợ tích cực trong công tác giáo dục tỉnh nhà. Với mục tiêu đặt ra là phục vụ cho ngành giáo dục một cách tốt nhất, đến nay Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hậu Giang đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh cũng như đóng góp vào những hoạt động mang ý nghĩa xã hội to lớn.

Thạc sĩ Đinh Thái Sơn-Giám đốc Công ty

Chia sẻ về những kết quả đạt được, Thạc sĩ Đinh Thái Sơn-Giám đốc Công ty cho biết: “Nhờ chất lượng và uy tín trong hoạt động, Công ty được Sở Giáo dục và Đào tạo giao chức năng tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng và kiểm tra công nhận hệ thống thư viện đạt chuẩn, thiết bị các trường học trong tỉnh. Đến nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã có 68% các trường được công nhận có thư viện đạt chuẩn, 2/3 số trường có phòng thiết bị. Công ty còn tham mưu cho Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học vận động học sinh tặng sách giáo khoa cũ để xây dựng tủ sách dùng chung và tặng học sinh nghèo. Trong năm 2011, Công ty đã tham gia nhiều công tác an sinh xã hội có ý nghĩa như: tặng 10.000 quyển tập để hỗ trợ cho học sinh con thương binh, liệt sĩ, học sinh nghèo, học sinh giỏi nhân dịp đầu năm học, đóng góp khoảng 30 triệu đồng chương trình vì người nghèo của tỉnh. Trong hoạt động kinh doanh, mỗi năm Công ty luôn phấn đấu đạt và vượt doanh số đề ra, tiêu biểu doanh số năm 2011 đạt 30,5 tỉ đồng”.

Với những đóng góp tích cực trên, năm 2008 Công ty đã nhận bằng khen của Công đoàn Giáo Dục Việt Nam, năm 2011 vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng, cùng nhiều phần thưởng có giá trị khác. Đây được xem là nguồn động viên to lớn với ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên Công ty để trong thời gian tới phấn đấu tốt hơn trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Trải qua nhiều thử thách trong quá trình hoạt động, nhưng bằng sự nỗ lực và những chiến lược đúng đắn, kịp thời, ban lãnh đạo Công ty cùng tập thể các cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm đã từng bước khắc phục và vượt qua những khó khăn trên để đưa Công ty có những thành quả như hôm nay. Hiện nay, Công ty có 3 cửa hàng phân phối chính: một cửa hàng ở thị xã Ngã Bảy và hai cửa hàng ở Thành phố Vị Thanh. Đồng thời Công ty phân phối sách đến tất cả đại lí ở từng huyện nhằm đảm bảo cung cấp đủ sách giáo khoa cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Với mong muốn góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực để xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà thì thời gian tới, tập thể Công ty sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt nhiều thành công hơn nữa.

Kim Băng