CẦN THƠ

Bệnh viện Phụ sản Tp.Cần Thơ: Địa chỉ tin cậy của mọi sản phụ

4:06:48 PM | 26/1/2015

Để cho những ca "vượt cạn" an toàn, "mẹ tròn con vuông", đem lại niềm vui cho mọi gia đình, thời gian qua Bệnh viện Phụ sản Tp.Cần Thơ luôn chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh để mỗi sản phụ đến đây được thụ hưởng một nền y khoa mang tính chuyên nghiệp, hiện đại.

Bệnh viện Phụ sản Tp.Cần Thơ có quy mô 250 giường, là bệnh viện chuyên khoa phụ sản công lập đầu tiên của Tp.Cần Thơ gồm 21 khoa, phòng; 1 trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh với đầy đủ các chuyên khoa: khám bệnh, cấp cứu, khoa sinh, hậu sản, hậu phẫu, sản bệnh, khoa phụ, nhi, sơ sinh…; đáp ứng nhu cầu khám, điều trị của bệnh nhân. Bác sỹ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tp.Cần Thơ cho biết, sau 2 tháng thành lập, Bệnh viện đã tiếp nhận 13.783 lượt khám, trong đó khám nhi là 2.870 lượt; phát hiện sớm và điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh nặng: tiền sản giật, nhau tiền đạo, bệnh rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường, bướu giáp trên bệnh nhân mang thai …. Đặc biệt, thời gian qua Bệnh viện đã điều trị thành công trường hợp sản giật, hội chứng Hellp vốn là những bệnh lý nặng, ít gặp, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé.


Trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn, Khoa Hiếm muộn của Bệnh viện là đơn vị đầu tiên của ĐBSCL thực hiện thành công kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) để điều trị hiếm muộn. Đầu năm 2013, Bệnh viện đã chào đón em bé thứ 50 chào đời bằng phương pháp TTTON với tỉ lệ thành công trên 45% - một tỷ lệ thành công cao so với các cơ sở thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trên cả nước. Ngoài ra, Bệnh viện còn triển khai kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát mang bằng laser làm tăng tỷ lệ thụ thai trong điều trị hiếm muộn. Đây là kỹ thuật hiện đang thực hiện trong IVF đầu tiên ở ĐBSCL.

Bên cạnh đó, Trung tâm Sàng lọc-Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Tp.Cần Thơ là trung tâm thứ 4 của cả nước và duy nhất ở ĐBSCL thực hiện các xét nghiệm sàng lọc, siêu âm, chọc ối, xét nghiệm di truyền; qua đó giúp chẩn đoán chính xác những trường hợp dị tật thai, không để những trường hợp dị tật bẩm sinh nặng sinh ra đời, góp phần giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã thực hiện hơn 14.200 ca sàng lọc trước sinh và sơ sinh và đã phát hiện 312 ca dị tật, đã chấm dứt thai kỳ 62 ca dị tật bẩm sinh nặng. Ngoài ra, Bệnh viện còn thực hiện tốt phẫu thuật nội soi cho hầu hết các bệnh lý tử cung, vòi trứng, buồng trứng như: cắt tử cung toàn phần qua nội soi, phẫu thuật nội soi bóc tách u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung, bóc nhân xơ, nội soi cắt đốt polyp buồng tử cung….

Nhận thức rõ trách nhiệm của mình, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Tp.Cần Thơ luôn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình theo phương châm "Lương y như từ mẫu"; đồng thời không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, rèn chuyên môn cũng như y đức để mỗi sản phụ đến đây đều được chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiệu quả nhất.

Hoàng Lâm