CẦN THƠ

Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ: Hết lòng vì người bệnh

11:04:12 AM | 27/1/2015

Đến nay Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ đã  đi vào hoạt động trên 7 năm (10/2007 - 10/2014). Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, Bệnh viện thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, an toàn không chỉ đối với bệnh nhân ung thư trên địa bàn Tp.Cần Thơ mà còn tại các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Hiện nay tại Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ, lưu lượng bệnh nhân trên địa bàn Thành phố chỉ chiếm trên 30%, còn lại trên 60% là bệnh nhân của các tỉnh trong khu vực. Tuy đi vào hoạt động chưa lâu nhưng năng lực thu hút bệnh nhân của Bệnh viện rất cao, hàng ngày tiếp nhận trên 400 trường hợp khám bệnh. Nếu như lúc mới thành lập, Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ chỉ có vỏn vẹn 50 giường bệnh thì đến nay con số này đã tăng lên 250 giường và với số lượng trên 300 bệnh nhân nội trú thường xuyên, Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng Bệnh viện đã từng bước xây dựng quy trình tiếp nhận, khám bệnh cũng như điều trị nội trú nhanh, đơn giản để tránh phiền hà, giảm thời gian chờ đơi cho bệnh nhân. Bên cạnh đó việc đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh cũng được Bệnh viện chú trọng từ nguồn vốn ban đầu và vốn xã hội hóa. Với những nỗ lực trên, chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ ngày càng nâng cao, uy tín thương hiệu ngày càng lớn mạnh góp phần thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến với Bệnh viện (trên 40 cán bộ mới hàng năm).

Ông Lê Quốc Chánh - Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ chia sẻ: "Làm sao để người bệnh hài lòng luôn là niềm trăn trở của lãnh đạo Bệnh viện. Chính vì vậy chúng tôi luôn tìm ra chính sách, chủ trương cải thiện chất lượng Bệnh viện cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thể hiện ở khâu tiếp đón người bệnh được đơn giản hóa hóa về thủ tục hành chánh, vi tính hóa khâu nhập liệu, bộ phận chăm sóc khách hàng luôn túc trực để hướng dẫn khi bệnh nhân gặp khó khăn…. Bệnh viện cũng đồng thời lắp đặt các thiết bị hiện đại như nội soi, ctscanner, máy xạ trị áp sát nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nội trú và ngoại trú. Mặt khác người bệnh khi xuất viện được tư vấn rất kỹ càng hướng điều trị tiếp, chế độ tái khám, theo dõi, an ủi khi bệnh nhân qua đời".

Với tâm huyết hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ cùng sự hỗ trợ của lãnh đạo ngành Y tế Thành phố, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ngành, vững tin trong thời gian tới Bệnh viện Ung Bướu Tp.Cần Thơ sẽ có những bước phát triển mới và ngày càng nâng cao về năng lực, góp phần chăm sóc bệnh nhân ung thư tại Cần Thơ cũng như các địa phương trong khu vực ĐBSCL ngày một tốt hơn, góp phần vào mục tiêu chung chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Hoàng Lâm