QUẢNG BÌNH

Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng

11:41:42 AM | 25/7/2018

 

Là một cơ sở đào tạo nghề theo hình thức xã hội hóa đầu tiên tại Quảng Bình trên mảnh đất đầy khó khăn thuộc xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Trường Trung cấp nghề Bình Minh đã được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh, nhất là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Bình đánh giá cao. Đó là những tâm huyết của bà Lê Thị Hương, Chủ tịch Trường Trung cấp nghề Bình Minh khi đầu tư bài bản, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến đội ngũ giảng viên Nhà trường đều đồng bộ và bước đầu đào tạo nghề thành công, đem lại sự lạc quan, tin tưởng đối với các học viên đã và đang theo học tại Trường.

Tâm huyết trong đầu tư


Từ nước ngoài trở về quê hương nghèo khó, nữ doanh nhân Lê Thị Hương đã quyết định thực hiện những mơ ước, hoài bão đầu tư xây dựng Trường Trung cấp nghề Bình Minh tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Với quy mô của trường gồm: Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới mang số hiệu 73-03D; trạm dừng nghỉ; trạm cấp xăng dầu nội bộ; sửa chữa xe cơ giới; đào tạo các nghề dịch vụ; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô các hạng từ B đến FC với hơn 60 đầu xe cùng các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên vừa giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vừa có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh vững vàng thời công nghiệp 4.0.

 

 

Theo đánh giá của các nhà quản lý tại Quảng Bình, Trường Trung cấp nghề Bình Minh ra đời đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Quảng Bình, đặc biệt điều có ý nghĩa hơn là đẩy mạnh xã hội hóa công tác dạy nghề với những nhóm ngành nghề đào tạo mà lâu nay chỉ có đơn vị Nhà nước mới được cấp phép hoạt động. Cách nhìn mới, đầu tư mới và rất mạnh dạn này đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng.

Chính nhờ vào sự tâm huyết đầu tư nên Trường có hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng và phương tiện vừa mới, vừa hiện đại, gồm hơn 60 đầu xe các loại, như: xe Toyota (Vios), Chevolet, Huyndai và các thiết bị đồng bộ, hiện đại kèm theo; hệ thống sân bãi tập lớn, rộng rãi theo quy chuẩn quốc gia. Đồng thời, Trường có đội ngũ trên 50 giáo viên, cán bộ quản lý đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng giàu kinh nghiệm. Theo đó, Trường đã liên kết đào tạo các lớp lái xe với gần 500 học viên ở các hạng từ B1 đến C và từ D lên FC theo đúng quy định và tiếp tục đào tạo các lớp máy công trình. Bởi vậy, Trường Trung cấp nghề Bình Minh đã trở thành một trong 11 đơn vị được cấp giấy phép đào tạo lái xe, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh và cũng là đơn vị tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động trên lĩnh vực này.

Tin tưởng vào tương lai

Chính "Bình Minh" đang như những tia nắng mới báo tín hiệu lạc quan trong tương lai và lan tỏa rộng khắp trên mảnh đất nghèo xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh. Từ niềm tin và khát vọng để thử sức trong môi trường mới, Chủ tịch Trường – bà Lê Thị Hương đã chủ động đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để đưa Trường đến thành công.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho công tác đào tạo, sát hạch lái xe ngày càng cao, bà Hương cho biết, Trường tiếp tục đầu tư phòng học, xe ô tô, các phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học, tu sửa nâng cấp sân tập lái, khảo sát đề nghị nâng cấp sân sát hạch lên loại 1, tăng cường thêm giáo viên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung cho công tác đào tạo các nghề theo quy định. Đối với cán bộ nhân viên, Nhà trường luôn bảo đảm các chế độ đúng theo quy định Nhà nước như: Lương thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tham quan nghỉ dưỡng… Hơn thế, hàng năm, Trường còn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện với hàng trăm triệu đồng ủng hộ cho các quỹ: Vì người nghèo, Vì tuổi thơ, Vòng tay nhân ái, câu lạc bộ thương binh, đồng bào bão lụt...

“Trong thời gian tới, Trường tiếp tục chú trọng và nâng cao hơn nữa trong công tác đào tạo nghề; đồng thời liên kết với các đối tác nước ngoài để đưa lao động ở địa phương sang làm việc ở các nước châu Âu. Đây chính là giải pháp vừa nâng cao hiệu quả kinh tế, vừa giải quyết nguồn lao động nhàn rỗi hiện nay tại địa phương”, đó là những tâm huyết cho định hướng phát triển Trường trong tương lai của bà Hương.