NINH THUẬN

Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

11:07:12 AM | 9/4/2019

 

Nhờ được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đang ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, nỗ lực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đã tạo sự hài lòng cho người bệnh, tạo được niềm tin lớn của nhân dân.

Sau khi được đầu tư xây mới vào năm 2012, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đang thu hút ngày càng đông bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong năm 2018, Bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho 383.640 lượt bệnh nhân, trung bình trên 1.320 lượt bệnh nhân/ngày. Đặc biệt, Bệnh viện đã áp dụng và triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật y khoa mới giúp nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh nhân, tỷ lệ chuyển tuyến trên, tỷ lệ tử vong ngày càng giảm.

 

 

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cho biết, có được kết quả trên ngoài sự hỗ trợ của UBND tỉnh, của Bộ Y tế là nỗ lực của Bệnh viện trong công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý cho cán bộ, y bác sĩ.

“Bệnh viện đã tổ chức tiếp nhận có hiệu quả sự giúp đỡ của các bệnh viện tuyến Trung ương theo Đề án 1816 và Đề án Bệnh viện vệ tinh. Việc được tiếp nhận, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn từ các bệnh viện tuyến trên về cho tỉnh và được đào tạo tại chỗ giúp đội ngũ nhân lực tại Bệnh viện làm chủ khoa học kỹ thuật, người dân hưởng thụ được dịch vụ kỹ thuật cao cũng như tiếp cận dịch vụ tại chỗ, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên, tiết kiệm chi phí cho người dân”, bác sĩ Thái Phương Phiên chia sẻ.

Với sự hỗ trợ của các bệnh viện như: Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 qua Đề án Bệnh viện vệ tinh và Bệnh viện Thống Nhất TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện 115 qua Đề án 1816, chuyên môn và năng lực điều trị của Bệnh viện hiện nay đã tăng lên rất nhiều so với những năm trước đây. Đến nay, Bệnh viện đã tự thực hiện được kỹ thuật như: đặt stent mạch vành cấp cứu cho những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, cứu sống tại chỗ; các kỹ thuật trong hồi sức cấp cứu người lớn và trẻ em; kỹ thuật điều trị suy hô hấp sơ sinh, nhiễm trùng sơ sinh...giảm tỷ lệ tử vong tại Bệnh viện; kỹ thuật lọc máu cứu sống người bệnh nhất là những trường hợp ngộ độc, nhiễm trùng huyết; kỹ thuật phẫu thuật sản khoa, nội soi; kỹ thuật thay khớp háng, khớp gối, mổ thoát vị đĩa đệm....

Song song với việc nâng cao năng lực điều trị, Bệnh viện luôn quan tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo hướng lấy bệnh nhân làm trung tâm của mọi hoạt động. Theo đó, thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn giáo dục chính trị cho cán bộ, bác sĩ thấu hiểu được mục đích, ý nghĩa của đổi mới phong cách từ đó có ý thức thường xuyên; tập huấn đào tạo kỹ năng giao tiếp ứng xử cho đội ngũ kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm; tích cực triển khai tiếp thu thông tin từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để có điều chỉnh kịp thời bằng thái độ phục vụ tận tình, chu đáo trong suốt quá trình điều trị.

Bác sĩ Thái Phương Phiên cho biết, hiện nay Bệnh viện đang tập trung triển khai hoàn thành Đề án phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận lên Bệnh viện hạng I, với quy mô 1.000 giường, giai đoạn 2016 - 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là điều trị kỹ thuật cao; thực hiện tốt chủ trương của Bộ Y tế và UBND tỉnh về nâng cao phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Quốc Hưng