THANH HOÁ

Công ty Xuất khẩu lao động Thiên Ân Chi nhánh Thanh Hóa: Coi trọng chất lượng và chữ tín

2:28:13 PM | 19/4/2019

Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty

Được thành lập, đi vào hoạt động từ tháng 9/2014, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, nhân viên, Công ty Xuất khẩu lao động (XKLĐ) Thiên Ân Thanh Hóa đã có cho mình thị trường ổn định XKLĐ đi các nước Ả rập Xê-út, Malaysia, Qatar…giúp hàng ngàn lao động trên địa bàn không chỉ thoát được nghèo bền vững, mà còn vươn lên làm giàu chính đáng.

Trên cơ sở xác định rõ, chất lượng lao động là yếu tố quan trọng giúp Công ty phát triển bền vững, Công ty XKLĐ Thiên Ân Thanh Hóa đã chú trọng công tác đào tạo ngoại ngữ, định hướng nghề và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi xuất cảnh. Cụ thể, để lao động thích nghi với đời sống ở nước sở tại và bắt nhịp nhanh với công việc trong quá trình thực hiện hợp đồng; có tâm lý vững vàng, giảm bớt những khó khăn, áp lực khi phải thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc, sự thay đổi về múi giờ, khí hậu, thời tiết... Thiên Ân Thanh Hóa đã tập trung đưa ra những giải pháp đào tạo trực quan bằng hình ảnh sinh động cho học viên được tiếp cận, làm quen với thiết bị đồ dùng của nước mà lao động sẽ sang làm việc.

Song song với đào tạo nghề, ngoại ngữ cho người lao động, Thiên Ân Thanh Hóa luôn chú trọng phổ biến những kiến thức cần thiết cho người lao động đảm bảo trước khi xuất cảnh người lao động phải nắm chắc các quy định luật pháp liên quan đến nước Ả rập Xê - út, các điều khoản trong hợp đồng lao động, phong tục tập quán theo đạo Hồi và đặc điểm khí hậu của các nước Trung Đông và tâm lý làm việc độc lập tại gia đình chủ sử dụng đối với giúp việc gia đình.

Trong quá trình đào tạo, Thiên Ân Thanh Hóa còn tổ chức mời đại diện của đối tác nước ngoài thường xuyên đến tiếp xúc, cung cấp thêm thông tin và kiểm tra khả năng giao tiếp và kỹ năng nghề, tạo cho người lao động có thêm sự tự tin trước khi sang làm việc ở nước ngoài. Công ty giao cho phòng đào tạo theo sát, đôn đốc kiểm tra, sàng lọc và từ chối đưa đi đối với lao động thiếu ý thức kỷ luật, lười lao động và yếu kém về kỹ năng nghề nghiệp.

Từ những giải pháp được Công ty thực hiện đồng bộ, có hiệu quả đối với người lao động trước khi xuất cảnh, nên tỷ lệ rủi ro cho người lao động ở nước sở tại là rất thấp, chỉ khoảng hơn 1%.

Có thể nói, những năm qua công tác XKLĐ trong cả nước nói chung còn nhiều khó khăn; thêm vào đó là sự cạnh tranh khốc liệt của lao động đến từ các nước, tuy nhiên Công ty XKLĐ Thiên Ân Thanh Hóa đã tuyển dụng, đào tạo và đưa được hơn 1.000 lao động nữ đi làm nghề giúp việc gia đình và lao động nam lái xe gia đình tại Ả rập Xê út và các thị trường khác là cả một sự cố gắng, quyết tâm rất lớn, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, khắc phục khó khăn, kiên trì bám trụ địa bàn, không quản ngại nắng mưa, sương gió miệt mài làm công tác tuyên truyền đến từng người lao động rằng: “XKLĐ là một trong những con đường giúp người lao động vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty XKLĐ Thiên Ân Thanh Hóa cho biết: “Có được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, nhân viên trong Công ty; vận dụng tốt các chính sách của Nhà nước, của tỉnh Thanh Hóa về hỗ trợ trực tiếp, hỗ trợ vay vốn cho người lao động về tuyển dụng, đào tạo, đưa người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; sự chỉ đạo và quan tâm của Ban chỉ đạo XKLĐ tỉnh Thanh Hóa, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); sự phối hợp có hiệu quả của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cũng như các tổ chức tín dụng; sự quan tâm và giúp đỡ từ các phòng LĐ-TB&XH các huyện và Ban chỉ đạo XKLĐ các xã; sự vào cuộc tuyên truyền và vận động của các tổ chức chính trị tại các địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn Thanh Hóa. Phát huy những kết quả đã đạt được, Thiên Ân Chi nhánh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tuyển chọn những đơn hàng là thế mạnh của Công ty, lựa chọn những đơn hàng phù hợp với người lao động”.

Công ty XKLĐ Thiên Ân Thanh Hóa, luôn lấy chất lượng tuyển dụng, đào tạo là ưu tiên hàng đầu, với phương châm: Khởi nguồn của thành công là sự tin cậy. Những kết quả ấn tượng của Công ty đã được các bộ, ngành, địa phương, đối tác ghi nhận và đánh giá cao.