THANH HOÁ

Công ty CP Thương mại Sao Khuê: Kết hợp hài hòa lợi ích “ba trong một”

10:44:10 AM | 22/4/2019

Trải qua những thăng trầm, sóng gió, Công ty CP Thương mại Sao Khuê đã khẳng định sự lớn mạnh với quy mô sản xuất ngày càng được mở rộng, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước. Công ty đã thực hiện tốt, hài hòa lợi ích “ba trong một” là lợi ích giữa Nhà nước, người nông dân và Công ty, thực hiện liên kết 4 nhà :“Nhà khoa học, Nhà nước, nhà nông và nhà doanh nghiệp”.

 Ông Đỗ Thế Anh, Giám đốc Công ty

CP Thương mại Sao Khuê chuyên kinh doanh các mặt hàng, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp như: phân bón hóa học, thức ăn chăn nuôi, thu mua xay xát, chế biến, tiêu thụ lúa gạo cho nông dân trên địa bàn toàn tỉnh. Năm 2016, Công ty đầu tư 40 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi lợn theo công nghệ Thái Lan, từ khâu sản xuất con giống đến chăn nuôi thương phẩm, tổ chức giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm trên hệ thống cửa hàng của Công ty. Bên cạnh đó, Công ty đã ký kết hợp đồng với các xã trong và ngoài huyện xây dựng các cánh đồng mẫu lớn, đầu tư giống lúa, phân bón có chất lượng cao, thu mua, tiêu thụ sản phẩm của nông dân. Đặc biệt Công ty đã xây dựng thành công thương hiệu “Gạo nếp cái hoa vàng Quý Hương”. Hằng năm, Công ty CP Thương mại Sao Khuê đã cung ứng ra thị trường trên 20 nghìn tấn phân bón, thức ăn chăn nuôi các loại đảm bảo chất lượng, thu mua trên 10 nghìn tấn lúa gạo cho nông dân. Hiện Công ty đang tạo công ăn việc làm cho hơn 70 lao động là con em thương binh, gia đình chính sách và lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Theo ông Đỗ Thế Anh, Giám đốc Công ty cho biết: Để có được kết quả trên, Công ty đã có một đội ngũ kỹ sư lành nghề cùng sự phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo sản xuất. Kế hoạch sản xuất được xây dựng một cách khoa học ngay từ đầu năm đảm bảo cung ứng được nguyên liệu cho nhà máy. Dây chuyền chế biến của nhà máy luôn được cải tiến, đảm bảo công suất cao, ổn định, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn”.

Công ty CP Thương mại Sao Khuê đã và đang góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Điều quan trọng là Công ty đã đưa khoa học công nghệ vào sản xuất để tạo ra chuỗi giá trị nông sản xuất khẩu theo đúng chủ trương, định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh, trở thành mô hình để các doanh nghiệp khác học tập. Đồng thời cũng là cơ hội cho các hình thức sản xuất mới như hợp tác xã ngành hàng, tổ hợp tác trở thành vệ tinh cho các doanh nghiệp, từng bước đưa nông nghiệp Thanh Hóa phát triển nhanh, bền vững.