THANH HOÁ

Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa: Nhiều hoạt động vì lợi ích cộng đồng

11:09:03 AM | 22/4/2019

Sau 54 năm hoạt động, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa (Vinataba Thanh Hóa) đã phấn đấu trở thành doanh nghiệp top 10 của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, cũng là đơn vị trong top đầu về nộp ngân sách tại tỉnh Thanh Hóa trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, Vinataba Thanh Hóa đã dần khẳng định được giá trị và đẳng cấp của mình trên thị trường thời hội nhập.

Ông Nguyễn Duy Phan, Giám đốc Công ty

Xác định được vai trò và sứ mệnh của mình là hoạt động không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, 54 năm hoạt động, Vinataba Thanh Hóa đã vươn lên trở thành doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả đứng đầu tỉnh Thanh Hóa cũng như đơn vị có sự phát triển mạnh mẽ trong Tổng công ty thuốc lá Việt Nam. Năm 2018 Công ty đã hoàn thành xuất sắc và vượt các chỉ tiêu trong kế hoạch sản xuất kinh doanh, trong đó sản lượng tăng 53,4%, kim ngạch xuất khẩu tăng tới 70% so kế hoạch đề ra. Năm 2019 này, Công ty vẫn đặt mục tiêu sản lượng, doanh thu, nộp ngân sách tăng từ 10-15% so với kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2018.

Ông Nguyễn Duy Phan, Giám đốc Công ty chia sẻ: “Bằng sự nỗ lực trong hoạt động, Vinataba Thanh Hóa giành được nhiều thành quả rất đáng khích lệ. Ghi nhận những đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Nhà nước, Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1985; Huân chương Lao động hạng Hai năm 1986; Huân chương Lao động hạng Hai lần thứ hai năm 1992; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2001 và Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2011; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2016… Để có thành quả như ngày nay là nhờ sự lãnh đạo tài tình, đúng đắn của Ban lãnh đạo Công ty, sự năng nổ, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân lao động. Không chỉ hoạt động tốt trong lĩnh vực kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa, Vinataba Thanh Hóa còn đặc biệt chú trọng đến công tác phúc lợi, an sinh xã hội xem đó là một nhiệm vụ gắn liền với hoạt động kinh doanh. Hàng năm Công ty đã đồng hành, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các chương trình nông thôn mới, nhà tình thương, tình nghĩa, đồng hành cùng hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục, khuyến học, khuyến tài, ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào bão lũ...”

Song song đó, vấn đề chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của gần 650 cán bộ công nhân viên luôn được chú trọng và gắn với hiệu quả, kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thu nhập của công nhân lao động ngày càng tăng đã tạo được sự ổn định trong đời sống và niềm tin để có thể gắn bó lâu dài với đơn vị.

Tất cả những thành công mà Vinataba Thanh Hóa đã phấn đấu nỗ lực để đạt được sẽ là một nền tảng, sự động viên to lớn cho toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ của Công ty tiếp tục chặng đường dài phía trước. Với phương châm hoạt động vì lợi ích cộng đồng, tin rằng trong thời gian tới, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa sẽ tiếp tục là một trong những cái tên luôn dẫn đầu trong việc chung tay góp sức xây dựng đời sống mới cho người dân trên quê hương Thanh Hóa.