THANH HOÁ

Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Thanh Hóa: Khẳng định vị thế

11:30:07 AM | 22/4/2019

Phát huy lợi thế đơn vị thành viên của một thương hiệu mạnh – Tổng công ty Dầu Việt Nam kết hợp cùng sự năng động, sáng tạo, bén nhạy của Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên (CBCNV), trong chặng đường 9 năm dựng xây và phát triển, Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thanh Hóa (PVOIL Thanh Hóa) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Thanh Vĩnh, Giám đốc PVOIL Thanh Hóa

Có thể thấy xăng dầu là loại hàng hóa đặc biệt mang tính chiến lược không thể thiếu và liên quan mật thiết đến đời sống kinh tế - xã hội, an ninh năng lượng. Trên cơ sở xác định rõ tầm quan trọng của mặt hàng này, PVOIL Thanh Hóa luôn hoạch định các giải pháp an toàn nhằm đáp ứng đủ xăng dầu cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong mọi tình huống. Mạng lưới phân phối trải rộng khắp các huyện, thị, thành phố đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được trực tiếp sử dụng hàng hóa và dịch vụ do PVOIL Thanh Hóa cung cấp.

Niềm tự hào, đồng thời cũng chính là lợi thế cạnh tranh của PVOIL Thanh Hóa nằm ở đội ngũ nhân lực hùng hậu có trình độ chuyên môn; hệ thống phân phối gồm 31 cửa hàng xăng dầu trên phạm vi toàn tỉnh và một phần khu vực Bắc Nghệ An với khoảng 35% thị phần. Trong năm 2018, PVOIL Thanh Hóa đã cung ứng tại thị trường với sản lượng 130.000 m3 và dự kiến năm 2019 con số này sẽ tăng lên 135.500 m3.

Ngoài trục chính là kinh doanh xăng dầu, nhằm tận dụng cơ sở vật chất - kỹ thuật hiện có, PVOIL Thanh Hóa còn tổ chức kinh doanh các sản phẩm dầu mỡ nhờn để phối kết hợp, bổ sung, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển; qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho người lao động.

Giám đốc PVOIL Thanh Hóa - ông Lê Thanh Vĩnh cho biết thị trường xăng dầu được vận hành theo Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ nên ngày càng có nhiều đầu mối, các thương nhân phân phối xăng dầu, làm cho mức độ cạnh tranh trên thị trường này ngày càng trở nên khốc liệt và thị trường xăng dầu Thanh Hóa cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội để PVOIL Thanh Hóa khẳng định vị thế của mình trên thương trường như thời gian qua đã từng thể hiện. Nhận thức được vấn đề này, những năm qua Tổng công ty Dầu Việt Nam và các đơn vị thành viên đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo sự khác biệt; đầu tư, nâng cấp trang thiết bị nhằm thể hiện sự công khai, minh bạch, chính xác, thân thiện, chu đáo của PVOIL đối với khách hàng trong quá trình mua bán xăng dầu. Cụ thể PVOIL Thanh Hóa nói riêng, các đơn vị thành viên Tổng công ty nói chung đã tích cực đầu tư trụ bơm điện tử kết nối hệ thống tự động hóa Agas, lắp đặt các camera tại các cửa hàng xăng dầu, triển khai thực hiện quy trình bán hàng 5 bước tại các cửa hàng. Bên cạnh đó Công ty đẩy mạnh phát triển đội xe Xitec để chủ động vận chuyển và nâng cao hiệu quả kinh doanh; duy trì và thực hiện tốt Đề án 1114/808, tích cực triển khai chương trình PVOIL Easy hiệu quả, xây dựng thương hiệu PVOIL lớn mạnh.

PVOIL Thanh Hóa luôn giữ vai trò quan trọng trong việc bảo đảm đủ nguồn xăng dầu cho toàn tỉnh trong mọi tình huống; tiên phong trong đầu tư ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp; bảo đảm an toàn mọi mặt góp phần tích cực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường. Đặc biệt hàng năm Công ty đều trích từ quỹ phúc lợi của doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội, cùng “chia ngọt sẻ bùi” với địa phương và cộng đồng...

Trong thời gian tới, PVOIL Thanh Hóa sẽ tiếp tục thực hiện theo định hướng của PVOIL, lấy kinh doanh xăng dầu làm trục chính, tận dụng cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện có để tổ chức kinh doanh các sản phẩm của hàng hóa dịch vụ khác. Ông Vĩnh khẳng định: "PVOIL Thanh Hóa luôn đảm bảo phương châm An toàn - Uy tín - Chất lượng để trở thành một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả nhất trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu nói riêng và trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, người lao động Công ty, với tinh thần trách nhiệm và ý thức để tiến xa hơn cam kết mang đến xã hội, đối tác, khách hàng với hàng hóa, dịch vụ tiện ích, thân thiện, chất lượng cao; qua đó góp phần phát huy lợi thế thương hiệu và hình ảnh PVOIL, đưa thương hiệu PVOIL ngày càng phát triển và tỏa sáng".