CẦN THƠ

Trung tâm Dạy nghề lái xe Chiến Thắng: Khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo

2:51:03 PM | 5/6/2019

Trung tâm Dạy nghề lái xe (DNLX) Chiến Thắng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2012, trực thuộc Công ty CP Thương mại và Xây dựng Chiến Thắng. Sau 7 năm hoạt động, Trung tâm DNLX Chiến Thắng đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm đào tạo nghề lái xe chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP.Cần Thơ hiện nay.

Chặng đường 7 năm hoạt động, Trung tâm DNLX Chiến Thắng không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Nếu như ngày đầu thành lập, Chiến Thắng chỉ được cấp lưu lượng đào tạo ban đầu vỏn vẹn có 150 học viên hạng B2 và hạng C thì đến nay đã có lưu lượng đào tạo gần 1.400 học viên, với đội ngũ 150 công nhân viên, giáo viên; 140 xe đào tạo các hạng B1, B2, hạng C và nâng hạng D, E . Trong quá trình hoạt động, Trung tâm luôn quan tâm bổ sung và hoàn thiện đội ngũ giáo viên, tích lũy kinh nghiệm giảng dạy và nâng cao trình độ chuyên môn (hơn 50% giáo viên của Trung tâm có trình độ cao đẳng và đại học). Đồng thời, chú trọng tăng nguồn vốn đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các phòng học chuyên dùng, phòng học lý thuyết, sân tập lái, phương tiện, xe ô tô tập lái, xe ô tô sát hạch; thường xuyên cải tiến, đổi mới công tác quản lý nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Riêng năm 2018 vừa qua, Trung tâm DNLX Chiến Thắng đã đào tạo cho 4.300 học viên học lái xe các hạng, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP.Cần Thơ sát hạch lái xe cho hơn 10.000 thí sinh tham gia sát hạch. Ngoài sát hạch cho các học viên của Trung tâm, Trung tâm DNLX Chiến Thắng còn sát hạch cho các đơn vị đào tạo lái xe khác trên địa bàn TP.Cần Thơ. Trong hơn 7 năm hoạt động, Trung tâm DNLX Chiến Thắng đã đào tạo nghề lái xe ô tô cho gần 17.000 học viên tại Cần Thơ, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng và giúp ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Với phương châm: "Lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo là nền tảng cho sự phát triển", học viên đến với Trung tâm DNLX Chiến Thắng đều được tư vấn đầy đủ về nội dung, chương trình, kế hoạch đào tạo; được đào tạo bài bản, đầy đủ cả về lý thuyết lẫn thực hành. Đối với những học viên không có năng khiếu học thực hành, Trung tâm thường xuyên bố trí giáo viên kèm cặp thêm để đảm bảo học viên có kỹ thuật lái xe tốt, nắm vững lý thuyết và quy trình lái xe, thi sát hạch đạt kết quả tốt nhất. Tỷ lệ học viên sát hạch cấp giấy phép lái xe đạt lần đầu luôn ở mức cao hơn trung bình chung trên địa bàn.

Điểm đáng lưu ý là Trung tâm DNLX Chiến Thắng luôn nỗ lực giảm thiểu các khâu trung gian không cần thiết, rút ngắn thời gian và chi phí của học viên đến mức tối đa; qua đó không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo lái xe ô tô mà còn giúp cho người học tiết kiệm được nhiều khoản chi phí không cần thiết. Trong quá trình học, Trung tâm còn chú trọng giáo dục, xây dựng văn hoá giao thông cho học viên, trước hết là phải nắm vững và tự giác chấp hành nghiêm pháp luật giao thông đường bộ; ứng xử có văn hóa trong tham gia giao thông; tôn trọng, nhường nhịn, hỗ trợ nhau khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông.

Theo Giám đốc Trung tâm - ông Lê Năng Thành, trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng công tác đào tạo lái xe ô tô, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, Trung tâm DNLX Chiến Thắng sẽ tiếp tục duy trì, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập; ưu tiên đầu tư thiết bị mô phỏng học kỹ thuật lái xe ô tô; ứng dụng thiết bị để giám sát thời gian học lý thuyết môn pháp luật giao thông đường bộ; lắp đặt thiết bị để giám sát thời gian và quãng đường học lái xe của mỗi học viên. Tất cả những nỗ lực này của Trung tâm DNLX Chiến Thắng đều nhằm hướng tới mục tiêu trang bị các kỹ năng nghiệp vụ lái xe, kiến thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho tất cả học viên; từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông - một vấn đề hết sức nhức nhối của xã hội hiện nay.

Trung tâm DNLX Chiến Thắng
Địa chỉ: Lô 11D Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 02926.255.255 - 0939.61.07.08 (Tư vấn)
Website: www.chienthang.cantho.vn

Hoàng Lâm