BÌNH DƯƠNG

Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng: Sản xuất bởi người Việt, phục vụ cho người Việt

9:25:19 AM | 29/7/2019

Có mặt ở hầu hết các công trình, dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, cùng tiêu chí: “Sản xuất bởi người Việt, phục vụ cho người Việt” - Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng là đối tác chính của những tập đoàn lớn có uy tín trong cũng như ngoài nước, dần khẳng định thương hiệu “hàng Việt Nam chất lượng cao”. Như ông Lưu Trí, Giám đốc đơn vị nói: “Chất lượng làm nên thương hiệu. Nghệ Năng tự hào luôn đem đến sự tin tưởng và yên tâm nhất cho khách hàng trên mọi công cuộc”.

Mở rộng thị trường   

Được thành lập và đi vào hoạt động với tâm huyết, hoài bão của ông Trí cũng như Ban lãnh đạo đơn vị, Công ty Nghệ Năng đã vượt qua nhiều khó khăn và từng bước theo đuổi thành công ngành quạt công nghiệp. Không chỉ thế, đơn vị luôn sẵn sàng thay đổi phù hợp với thời cuộc, đó là học hỏi từ những tài liệu và kinh nghiệm từ các doanh nghiệp trong ngành trên khắp cả nước cũng như thế giới. Mặc dù đi lên từ cơ sở gia công cơ khí (sáng lập từ năm 1994), qua nhiều năm liền như năm 2011, 2012, 2014, 2016, đơn vị đã mở rộng phạm vi hoạt động khi lần lượt mở nhiều chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Đắk Lắk; không chỉ thế còn vươn ra thị trường quốc tế khi thành lập chi nhánh mới tại Cộng hòa Liên bang Myanmar và Vương quốc Campuchia. Đến năm 2014, Công ty đã thành lập nhà máy thứ 2 tại Thị xã Thuận An, Bình Dương với diện tích 5000m2, đưa tổng diện tích nhà xưởng lên đến 10.000m2; từ đó đã sản xuất thêm sản phẩm máy làm mát. Hiện đơn vị đã mở 3 siêu thị quạt công nghiệp, ở TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bình Dương với hơn 150 đại lý phân phối trên cả nước. Dự kiến trong năm nay sẽ mở thêm 2 siêu thị ở Đồng Nai và Hà Nội. Mục tiêu trong năm 2020, Nghệ Năng sẽ trở thành nhà sản xuất quạt công nghiệp và máy làm mát hàng đầu Việt Nam, chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra quốc tế.

Hiện Nghệ Năng đang sở hữu 2 thương hiệu quạt hàng đầu là thương hiệu iFan khẳng định chất lượng quạt của mọi công trình và thương hiệu máy làm mát thông minh iCool. Theo đó, những sản phẩm này cũng liên tục được cải tiến phù hợp với ngành công nghiệp như quạt thông gió cỡ lớn, quạt hướng trục, quạt ly tâm thấp - trung và cao áp, máy hút và xử lý bụi. Bám sát phương châm: “Khách hàng hài lòng – Nghệ Năng thành công”, tất cả những sản phẩm Nghệ Năng hoàn toàn được sản xuất và lắp đặt trên dây chuyền công nghệ của Nhật Bản, hoạt động theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật đầy nhiệt huyết được đào tạo chuyên nghiệp.

Không chỉ chú trọng vào phát triển công nghệ hướng đến chất lượng sản phẩm mà Nghệ Năng cũng ngày một hoàn thiện dịch vụ tốt hơn. Về vấn đề này ông Trí nói: “Khách hàng mua sản phẩm Nghệ Năng, không chỉ là mua sản phẩm đáp ứng nhu cầu mà sẽ mua một dịch vụ hoàn hảo. Tất cả các sản phẩm thương hiệu iFan đều được bảo hành từ 1 đến 2 năm. Sản phẩm sẽ được đổi lại trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua, nếu như xác nhận được nguyên nhân là do lỗi của nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng, nếu sản phẩm bị lỗi của nhà sản xuất và vẫn nằm trong thời gian bảo hành thì dịch vụ thay thế, bảo hành sẽ hoàn toàn miễn phí. Nếu lỗi do người dùng thì sẽ được sửa chữa với mức ưu đãi trong thời gian nhanh nhất. Bởi vậy mà “tiếng lành đồn xa”, những sản phẩm của chúng tôi đã có mặt ở khắp 63 tỉnh thành và xuất khẩu sang nhiều nước khó tính như Nhật Bản, cũng như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Indonesia, Sri Lanka…”

Thương hiệu vì môi trường

Được xem là “thương hiệu vì môi trường”, Nghệ Năng luôn tập trung cập nhật công nghệ thân thiện, bảo vệ môi trường. Mỗi năm đơn vị đều cố gắng đầu tư đổi mới kỹ thuật tiên tiến với nền công nghệ 4.0 để không chỉ sản xuất ra những sản phẩm mẫu mã đẹp – độ bền cao – tiết kiệm mà còn thân thiện với môi trường (mỗi năm sản xuất khoảng 120.000 sản phẩm quạt các loại). Ông Trí nhấn mạnh: “Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất do người Việt và cho người Việt. Vì vậy đơn vị luôn cố gắng từng bước tạo dựng văn hóa doanh nghiệp để khơi gợi tinh thần đoàn kết của cán bộ công nhân viên; nâng cao tinh thần “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để đánh thức tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc của người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm do người Việt sản xuất. Nghệ Năng hi vọng sẽ chung tay gìn giữ bầu không khí trong lành của khách hàng bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe”.

Khi được hỏi đâu là hướng đi để Nghệ Năng giành thị phần trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt, ông Trí trả lời: “Để đứng vững trên thương trường thì trước hết doanh nghiệp cần có cái nhìn sâu, rộng về mục tiêu lâu dài”. Theo đó, đừng vì cái lợi trước mắt mà “đánh rơi” mục tiêu ở những ngày đầu là về chất lượng – dịch vụ hoàn hảo. Tự hào hơn hết khi trong năm 2018 vừa qua, đơn vị là doanh nghiệp trong ngành quạt đầu tiên được được Thủ tướng Chính phủ cấp chứng nhận cúp Bạc giải thưởng Chất lượng quốc gia; cùng nhiều giải khác như nông thôn tiêu biểu các năm, sản phẩm lao động trí tuệ tiêu biểu các năm. Đây cũng chính là động lực để Nghệ Năng tiếp tục phấn đấu vươn tới.

“Tuy không sinh ra ở Bình Dương nhưng tôi lại quyết định lập nghiệp ở vùng đất hiền hòa này - nơi “đất lành chim đậu” và đang hướng đến thành phố thông minh, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ số. Song, trong xu thế phát triển đó, thì ngành phụ trợ Việt Nam đang giậm chân tại chỗ, đặc biệt là ngành cơ khí – dù được xem là động lực cho những ngành khác phát triển, lý do vẫn là vì vướng các vấn đề về vốn, quy hoạch. Bởi vậy, Nghệ Năng cũng như nhiều đơn vị trong ngành hy vọng chính quyền sẽ quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề trên. Thêm vào đó, sẽ có những cải cách, chính sách phù hợp để hỗ trợ về nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra được ổn định, đảm bảo công tác xúc tiến thương mại hoạt động hiệu quả” – ông Trí bày tỏ.

Hàn Lương