LẠNG SƠN

Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật với chiến lược phát triển bền vững

5:04:49 PM | 27/9/2019

Là doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển bền vững, không chỉ liên quan đến sản xuất, tiêu thụ, mà còn liên quan đến con người, DK Việt Nhật không ngừng đổi mới sáng tạo và có trách nhiệm với cộng đồng.

DK Việt Nhật đặc biệt chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường, đang là xu hướng toàn cầu quan tâm. Theo đó, Công ty đã cho ra đời các dòng sản phẩm xe đạp điện an toàn và thông minh tại Việt Nam.


Bà Bùi Thị Bích Đào, Tổng giám đốc Công ty

Được hình thành bắt đầu từ năm 2009 với thương hiệu DKBike, năm 2014 thương hiệu DK Việt Nhật ra đời. Đến nay trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật luôn đi đầu trong việc áp dụng các dây chuyền công nghệ tiên tiến, kết hợp với đội ngũ cán bộ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, không ngừng đầu tư và nghiên cứu nhằm cho ra đời các sản phẩm an toàn, thông minh, có khả năng cải thiện tình trạng môi trường. Với phương châm lấy lợi ích và sự an toàn của người tiêu dùng làm ưu tiên hàng đầu, DK Việt Nhật cam kết chỉ cung cấp ra thị trường các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất sau khi trải qua quá trình kiểm định kỹ lưỡng bằng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế.

Từ năm 2015, DK Việt Nhật đã giới thiệu các dòng sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện có chất lượng tốt, kiểu dáng đa dạng tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế AutoExpo. Công ty Xe điện DK Việt Nhật – thương hiệu DKBike hiện là hãng xe điện uy tín hàng đầu Việt Nam với thị phần và mạng lưới đại lý phân phối rộng khắp trên toàn quốc. Từ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, DK Việt Nhật ngày nay đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường với gần 500 điểm bán trên toàn quốc. Theo thống kê, tính đến cuối năm 2017, DKBike đã bán ra thị trường hơn 200 ngàn xe điện, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng với đầy đủ các phân khúc sản phẩm như: xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện... chiếm xấp xỉ 11% thị phần tại Việt Nam. Đặc biệt, sản phẩm DKBike đã hiện diện và được phân phối sang Lào (tại Thủ đô Viên Chăn và thành phố Xavalakhet).

DKBike hiện đang sở hữu, phân phối hơn 15 mẫu xe điện luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất do chính hãng nhập khẩu nguyên linh kiện và láp ráp trong nước. Công ty hiện nay đã đầu tư nhà xưởng khang trang trên 40.000 m2 với gần 200 cán bộ công nhân viên tham gia hoạt động sản xuất. Dây chuyền khi hoạt động hết công suất, nhà máy có khả năng sản xuất, lắp ráp hoàn thiện gần 450.000 chiếc xe điện mỗi năm.

Đầu năm 2018, DKBike tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với 2 tập đoàn xe điện hàng đầu thế giới ủy quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền các sản phẩm xe điện mang thương hiệu YADEA và AIMA tại Việt Nam, đồng thờichịu trách nhiệm trực tiếp thúc đẩy việc sản xuất và cung ứng, triển khai phân phối các dòng sản phẩm tiên tiến nhất của YADEA và AIMA tới các khách hàng tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Bà Bùi Thị Bích Đào, Tổng giám đốc Công ty cho biết: hiện nay Công ty đang phải mua linh kiện lắp ráp cho sản phẩm ở các nhà máy với khoảng cách xa hơn 150 km, vì vậy để giảm giá thành cho đầu vào sản phẩm, Công ty tiếp tục lập dự án đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện. Dự án hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, dự tính triển khai trên diện tích 40 – 50 ha. Khi vào hoạt động nhà máy sẽ cần khoảng 500 đến 1000 lao động phục vụ cho sản xuất.

Sau thời gian nghiên cứu và tìm kiếm đối tác, DK Bike Việt Nam đã lựa chọn Tập đoàn MBI Hàn Quốc là đối tác chiến lược để tiếp tục mở rộng thị trường xe máy điện tại Việt Nam. Tập đoàn MBI Hàn Quốc hiện là nhà sản xuất động cơ bộ truyền động bằng điện cho xe máy điện hàng đầu tại Hàn Quốc. Theo đó, MBI Hàn Quốc sẽ cung cấp động cơ, các thiết bị khác để DK Bike Việt Nam hoàn thiện sản phẩm xe máy điện cung ứng tại thị trường Việt Nam. Trong giá trị hợp đồng thực hiện giữa đối tác DK Bike Việt Nam và MBI Hàn Quốc và một số đối tác khác tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm lên tới hàng chục triệu USD. Theo kế hoạch, DK Bike Việt Nam và MBI Hàn Quốc sẽ phát triển mạng lưới khoảng 150 showroom năm 2019 và đạt 220 showroom vào năm 2020 trong phạm vi toàn quốc. MBI và DK Bike Việt Nam cam kết cùng nỗ lực để thực hiện dự án trong suốt quá trình hợp tác.

Năm 2019 đã mang lại dấu ấn lớn đối với DKBike khi lần đầu tham dự và đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn doanh nghiệp khác trên toàn quốc để được ghi nhận là 1 trong 75 doanh nghiệp nhận giải thưởng chất lượng quốc gia. Giải thưởng có quy trình đánh giá chặt chẽ trên cơ sở các tiêu chí khoa học, toàn diện. Vượt qua nhiều vòng đánh giá khắt khe, DKBike là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sản xuất – lắp ráp xe đạp điện, xe máy điện đạt giải trong lĩnh vực doanh nghiệp sản xuất có năng lực và quy mô lớn.

Đây là giải thưởng cao quý cấp quốc gia được Thủ tướng Chính phủ trao tặng thuộc hệ thống giải thưởng quốc tế Châu Á Thái Bình Dương – của Tổ chức chất lượng Châu Á Thái Bình Dương. Giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc nhất trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, năng lực cạnh tranh, và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và trên thế giới, mở ra triển vọng cho các doanh nghiệp phát triển bền vững. Giải thưởng này đã ghi nhận và khích lệ những đóng góp của DKBike cho chất lượng, sự phát triển và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm xe điện chất lượng cao, tiếp tục thúc đẩy xây dựng văn hóa chất lượng trong hoạt động và áp dụng thành công các biện pháp quản lý tiên tiến mang lại hiệu quả nổi bật, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.