LẠNG SƠN

Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn: Khẳng định vị thế doanh nghiệp hàng đầu

11:23:57 AM | 30/9/2019

Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước thành lập từ năm 1968, được chuyển đổi thành công ty cổ phần từ tháng 11/2005 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2006.

Trong những ngày đầu mới cổ phần hoá, Công ty gặp phải không ít khó khăn do số vốn kinh doanh ít ỏi với 02 tỷ đồng, giá trị doanh nghiệp không lớn, chỉ 16 tỷ đồng trong khi hầu hết tài sản máy móc thiết bị xuống cấp… Song nhờ sự đoàn kết, nhất trí và quyết tâm thông suốt trong Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty đã đẩy mạnh kiện toàn bộ máy quản lý, vận dụng linh hoạt tối đa nguồn lực hiện có như: Đất đai, nhà xưởng, dây chuyền thiết bị… đồng thời đổi mới quản lý lao động, cải tiến kỹ thuật, đào tạo, bồi dưỡng giúp cán bộ, công nhân viên... từng bước mở rộng sản xuất kinh doanh và đạt nhiều kết quả tốt. Những năm gần đây, Công ty luôn đạt doanh thu mỗi năm 200 - 300 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 20 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 100 cán bộ, công nhân viên; qua đó nhận được nhiều khen thưởng của các cơ quan ban ngành và đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2016.

Cùng với sự lớn mạnh không ngừng trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Lạng Sơn, Công ty đã mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Từ năm 2007, Công ty đã đề xuất và được UBND tỉnh Lạng Sơn giao thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Hoàng Đồng I - thành phố Lạng Sơn với diện tích 77 ha, tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Đây là dự án nằm trong khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, nằm trên điểm đầu hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng -Quảng Ninh với đầy đủ các khu chức năng như: Khu thương mại, nhà ở liền kề, khu biệt thự, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…nhằm đáp ứng nhu cầu của quá trình phát triển.

Chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh và quá trình cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh những năm qua, ông Hồ Phi Dũng - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cho biết: Tỉnh Lạng Sơn có cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng và nhiều cửa khẩu khác nối liền với Thủ đô Hà Nội thông qua quốc lộ 1A  (tỉnh có cửa khẩu đường bộ gần nhất) nên có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế biên mậu. Tỉnh cũng đã quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu trung chuyển hàng hóa, cảng cạn để thuận tiện cho xuất nhập khẩu hàng hóa với nước bạn Trung Quốc. Cùng với các cửa khẩu đã được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, tỉnh đã tăng cường xúc tiến, kêu gọi được một số doanh nghiệp lớn. Chính quyền tỉnh còn luôn quan tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, ban hành các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư; thường xuyên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp để nắm bắt những vướng mắc khó khăn… Đó là những thông điệp rõ ràng, tích cực đối với các doanh nghiệp và sự phát triển của Lạng Sơn trong thời gian tới.

Riêng Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên luôn năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, đang có những bước tăng trưởng bền vững ngày càng mạnh không ngừng. Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tin cậy với tất cả các khách hàng và sẵn sàng hợp tác, liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước trên cơ sở đảm bảo lợi ích của các bên.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LẠNG SƠN
Langson Trading and Production Joint-stock Company
LAPROJOTRADING.JSC
Địa chỉ: Số 125 Đường Trần Đăng Ninh, phường Tam Thanh,
thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: 02053 898 099 - Fax: 02053 871 059
Email: ctycpsxtmls@gmail.com;  Website: langsontrading.com.vn.