BẮC NINH

Công ty TNHH kỹ thuật MCT: Không ngừng vươn xa

8:43:54 AM | 30/10/2019

Tọa lạc tại Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn – huyện Tiên Du – tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH kỹ thuật MCT - MCT Technology Company đã nhanh chóng nắm bắt được lợi thế về vị trí và tiềm năng phát triển to lớn. Sau gần 10 năm thành lập, trải qua rất nhiều khó khăn thách thức, đến nay, Công ty đã dần khẳng định được uy tín và chất lượng qua từng sản phẩm, đóng góp lớn vào ngân sách địa phương.

Công ty TNHH kỹ thuật MCT là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cơ khí với nhiều năm kinh nghiệm về gia công kim loại tấm, được sự tin tưởng và đánh giá cao từ các đối tác. Song để đạt được những thành tựu lớn như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty.

Những năm đầu mới thành lập (2011-2012), Công ty gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường, bởi những khách hàng tiềm năng khó tiếp cận, khách hàng hộ gia đình thì khối lượng đơn hàng không nhiều. Trong khi đó, vốn ban đầu bỏ ra để mua máy móc, nâng cấp nhà xưởng tương đối lớn. Thêm vào đó, nhân lực trình độ chưa cao, tác phong lao động chưa chuyên nghiệp, luôn biến động, chỉ làm và học việc được một thời gian lại chuyển đi nơi khác... là những trở ngại, thách thức không nhỏ.Vượt qua những rào cản ban đầu đó, ngoài việc quan tâm, bồi dưỡng tay nghề cho người lao động, Công ty tích cực nghiên cứu thị trường, cập nhật các loại mẫu mã mới, đẹp và hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm thị trường cũng như hoàn thiện bộ máy, đến cuối năm 2012, Công ty đã nhận được đơn cung cấp chi tiết cho nhà máy đang xây dựng; từ đó có cơ hội tiếp cận với một số doanh nghiệp và dần chuyển hướng, xâm nhập vào mảng công nghiệp phụ trợ. Trải qua nhiều cột mốc thăng trầm khác nhau, nhờ sự kiên trì, bền bỉ và quyết tâm cao, đến năm 2014, Công ty đã mở rộng được quy mô, dần đi vào ổn định. Năm 2017 được coi là dấu mốc quan trọng của MCT khi chuyển nhà máy về Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn - huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh với trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường đại học chuyên ngành trong nước, cùng đội ngũ công nhân bậc cao được đào tạo trong những trường dạy nghề nổi tiếng tại Việt Nam.

Bằng chính chất lượng sản phẩm và giá cả phù hợp, đảm bảo tiến độ giao hàng, thực hiện tốt chế độ bảo hành, dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp, MCT Technology company ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hiện nay MCT Technology company chủ yếu gia công theo yêu cầu của khách hàng, đặc biệt, một số sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu sang Hàn Quốc. Chặng đường qua MCT Technology company đã không ngừng kiến tạo những giá trị và kiên định với phương châm “CHUYÊN NGHIỆP, TRÁCH NHIỆM, TRUNG THỰC” cung cấp ra những sản phấm, dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với độ tin cậy cao nhất. Không chỉ đơn thuần cung cấp những sản phẩm, dịch vụ hữu hình mà còn mang đến cho khách hàng sự hài lòng, chính vì vậy MCT Technology company được các tập đoàn đa quốc gia tin tưởng chọn là đối tác cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho hàng loạt thương hiệu lớn như Loncin, Doosan...

Chia sẻ về bí quyết thành công, ông Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Kỹ Thuật MCT cho biết: “Chất lượng sản phẩm, cũng như chú trọng xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đào tạo nguồn nhân lực là những điều kiện tiên quyết, là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa thành công. Lấy sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng làm nền tảng phát triển, Công ty đang từng bước tiến bộ và hoàn thiện hơn trong từng khâu sản xuất. Đặt mình trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như vũ bão, Công ty không ngừng phấn đấu tìm cơ hội hợp tác, đối tượng khách hàng với nguồn lực và nguồn vốn đảm bảo… để phát triển bền vững, ổn định cũng như vươn xa hơn nữa trong tương lai”.

Nhận định về nền công nghiệp phụ trợ Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn cho biết thêm: “Hiện nay, Công ty TNHH kỹ thuật MCT nói riêng và nền công nghiệp phụ trợ Việt Nam nói chung vẫn đang trên đà phát triển, mở rộng. Tuy nhiên có thể nói rằng nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam còn khá yếu kém về công nghệ cũng như quy mô sản xuất. Những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam đã tiếp cận khá thuận lợi với những doanh nghiệp FDI và bắt đầu có được sự hợp tác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp FDI vẫn chưa tin tưởng vào năng lực của doanh nghiệp Việt Nam phần lớn vì ngành công nghiệp này còn khá mới mẻ ở Việt Nam, công nghệ và nguồn nhân lực chưa đảm bảo. Bởi vậy khi triển khai số lượng lớn chưa đáp ứng được tiến độ yêu cầu cũng như chất lượng khắt khe của sản phẩm. Hơn nữa, các doanh nghiệp nước ngoài cũng ngần ngại khi ký hợp đồng với công ty trong nước bởi thủ tục pháp lý tương đối phức tạp. Đây cũng là những khó khăn chung của doanh nghiệp phụ trợ Việt Nam hiện nay”.