AN GIANG

ANGISTONE: Kinh doanh có trách nhiệm và nhân văn

10:31:11 AM | 31/3/2020

Đứng chân trên địa bàn huyện Tri Tôn vốn nhiều khó khăn, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác và Chế biến đá An Giang (ANGISTONE) với triết lý kinh doanh có trách nhiệm đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chặng đường 45 năm hình thành và phát triển

Công ty ANGISTONE tiền thân là Xí nghiệp chế biến đá Núi Sam (Châu Đốc – An Giang) trực thuộc Công ty Xây dựng An Giang, doanh nghiệp được thành lập sau ngày giải phóng miền Nam - 1975. Năm 1985, sau khi tỉnh An Giang có chủ trương cấm khai thác đá ở Núi Sam, hoạt động sản xuất của Công ty được di dời vào xã Cô Tô, huyện Tri Tôn.

Năm 1996, UBND tỉnh An Giang ra quyết định thành lập Xí nghiệp đá Sóc Triết với số vốn kinh doanh ban đầu là 1,31 tỷ đồng. Xí nghiệp có 3 dây chuyền 739 do Liên Xô sản xuất và vài máy khoan DK9 bơm piston, mỗi máy khoan đi kèm 1 - 2 đầu búa khoan tay cũ kỹ lạc hậu, kém năng suất. Trong giai đoạn này, Xí nghiệp chủ yếu làm công tác bóc phủ, bồi hoàn mở khai trường, san lấp mặt bằng, bến bãi, xây dựng các công trình phục vụ.

Năm 1992, UBND tỉnh An Giang ra quyết định thành lập doanh nghiệp nhà nước với tên gọi Xí nghiệp Khai thác và Chế biến đá An Giang và đến ngày 6/9/1993 được tỉnh cấp bổ sung vốn 1.451 triệu đồng, nâng vốn kinh doanh thành 3.061triệu đồng.

Năm 1997, UBND tỉnh An Giang ra quyết định đổi tên thành Công ty Khai thác và Chế biến đá An Giang, đến ngày 2/6/1997 vốn điều lệ được xác định là 7.189 triệu đồng, năm 2004 nâng lên 20.972 triệu đồng.

Năm 2005 UBND tỉnh ra quyết định chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang do Nhà nước sở hữu 100% vốn và cấp bổ sung cho Công ty là 3.100 triệu đồng, nâng vốn điều lệ Công ty lên 24.071 triệu đồng. Đến năm 2007 được chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước từ UBND tỉnh An Giang về Tổng Công ty đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) .

Trong chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, dù hoạt động dưới mô hình nào, ANGISTONE đều khẳng định được uy tín, tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và là doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm.

Vì chất lượng công trình

Kinh doanh trên địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm  thấp, nguồn vốn ít ỏi, Công ty ANGISTONE đã phải rất nỗ lực. Nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, Công ty đã đầu tư nhiều loại máy móc thiết bị mới, hiện đại và có công suất lớn, như: máy khoan đá của Nhật: khoan Rock hiệu Furukawa PCR200, với đường kính lỗ khoan là phi 70; hệ thống 17 dây chuyền nghiền sàng gồm 5 máy nghiền 739 công suất 75 tấn/giờ; 12 máy nghiền PDSU với công suất máy nghiền 150 tấn/giờ và đầu nghiền là 250 tấn/giờ; cho ra nhiều loại sản phẩm đá có chất lượng cao và khối lượng lớn thỏa mãn nhu cầu của khách hàng; cùng với 34 máy nén khí với các thương hiệu nổi tiếng như Denyo 650S, Airman PDS655, Furukawa PCR200… cho lưu lượng 18m3/phút. Công ty cũng đầu tư thêm nhiều loại máy móc thiết bị chuyên dùng để phục vụ cho việc sản xuất - kinh doanh như: xe đào, xe đập, xe cẩu, xe ủi, xe gàu dung tích lớn, xe tải ben… cùng một số loại xe chuyên dùng khác.

Những máy móc, thiết bị, phương tiện trên đảm bảo sản xuất, khai thác trên 4 công trường khai thác đá và 17 dây chuyền nghiền sàng với sản lượng khoảng 2 triệu tấn/năm; cung cấp cho thị trường các dòng sản phẩm đá xây dựng: 0x4; 1x2; 4x6; 5x7; mi;… cát nghiền 2.8, bột đá (0÷3); bột đá (0÷5) phục vụ cho các công trình xây dựng, cho sản xuất gạch ceramic, sản xuất gạch không nung… Công ty cũng đã cung cấp cát nhân tạo 2.8 cho các nhà máy sản xuất bê tông Mác 300; 400; 500…

Ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty ANGISTONE cho biết, với phương châm kinh doanh vì chất lượng công trình, Công ty luôn lấy đạo đức kinh doanh và uy tín làm nền tảng. Công ty luôn đề cao lợi ích của khách hàng, lấy lợi ích của khách hàng làm cơ sở cho sự tồn tại và phát triển đồng thời xem thành công của Công ty là “khi khách hàng cho rằng Công ty là lựa chọn hàng đầu”.

Trách nhiệm với người lao động và cộng đồng

Trong chặng đường phát triển của ANGISTONE, ngoài việc đã khẳng được tính hiệu quả, năng động, uy tín trong sản xuất kinh doanh, theo Giám đốc Nguyễn Tấn Danh, thành công nổi bật khác mà Công ty đã đạt được là: Thứ nhất, là doanh nghiệp nhà nước nên Công ty có tính tuân thủ pháp luật rất cao; thứ hai, chăm lo cho người lao động rất tốt; thứ ba, thấu hiểu trách nhiệm xã hội doanh nghiêp.

Công ty đặc biệt quan tâm đến môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ cho người lao động, trân trọng và khuyến khích tính sáng tạo, khoa học của cán bộ công nhân viên, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hòa đồng, thân ái và quan tâm đến đời sống tinh thần cũng như vật chất đối với nhân viên, khuyến khích nhân viên đưa ra các giải pháp đột phá và sáng tạo trong công việc.

“Công ty xem mỗi nhân viên là một tế bào sống của Công ty. Và nếu như trong quan hệ với khách hàng xem thành công là “khi khách hàng cho rằng Công ty là lựa chọn hàng đầu” thì trong nội bộ, thành công là khi “cán bộ công nhân viên tự hào là thành viên của Công ty”, ông Nguyễn Tấn Danh chia sẻ.

Do đặc thù của ngành, người lao động của Công ty phải làm việc trong môi trường đòi hỏi sự an toàn cao. Vì thế, Công ty quan tâm công tác an toàn lao động, thường xuyên tổ chức đánh giá, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại, các nguy cơ mất an toàn lao động tại nơi làm việc, phòng ngừa tai nạn nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động để người lao động có ý thức tự chủ an toàn, tự bảo vệ bản thân; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi của mình, tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về an toàn, trau dồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ chính bản thân mình, đồng nghiệp và tài sản của doanh nghiệp.

Không chỉ chăm lo tốt cho người lao động, ANGISTONE còn đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ môi trường và tích cực trong các phong trào xã hội tại địa phương. Trong những năm qua, Công ty đã dành hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động: tài trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nạn nhân chất độc da cam; tài trợ trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xây dựng cầu đường nông thôn…Công ty cũng đóng góp cát, đá trị giá nhiều tỷ đồng phục vụ xây dựng các công trình trường học, đường giao thông nông thôn.

Nguồn: Vietnam Business Forum