Khu công nghiệp Tam Thăng 2: Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

1:27:47 PM | 19/5/2020

Trong tháng 8/2017, Công ty cổ phần Capella Quảng Nam (Capella Land) đã chính thức khởi công xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Tam Thăng 2, có tổng diện tích 103 ha. Đây là KCN đa ngành nghề nằm tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập, KCN Tam Thăng 2 đã thu hút được nhiều nhà đầu tư (NĐT) lớn, có thương hiệu trên thế giới.

Dần hoàn thiện và phát huy tối đa lợi thế

KCN Tam Thăng 2 là một trong những KCN thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, được giao cho Công ty cổ phần Capella Land làm chủ đầu tư. Các ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư tại KCN gồm: Công nghiệp Dệt may và phụ trợ ngành dệt may; sản xuất linh kiện và thiết bị điện - điện tử; chế tạo máy móc; công nghiệp công nghệ cao; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; sản xuất sản phẩm từ plastic. Hiện KCN đã thu hút thành công nhiều dự án đầu tư lớn trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực như sản xuất phụ kiện ô tô, cơ khí, dệt nhuộm tới từ Hàn Quốc, Đức,…

Tại đây có lợi thế vô cùng thuận lợi, khi cách thành phố Tam Kỳ chỉ 7 km, cách quốc lộ 1A 2.5 km về phía Tây, cách cảng Trường Hải 25 km, cách cảng Kỳ Hà 35 km về phía Tây Bắc, cách cảng Dung Quốc 60 km và cách cảng Tiên Sa Đà Nẵng 70 km, cách Sân bay Chu Lai 35 km, cách Sân bay quốc tế Đà Nẵng 70 km và cách ga Tam Kỳ 6 km về phía Đông Bắc. Đến nay, các hạng mục cơ sở hạ tầng (CSHT) phục vụ các NĐT hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN đã được hoàn thiện với tuyến đường tiêu chuẩn kết nối giao thông tới từng nhà máy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện và nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN. Đặc biệt, với quy hoạch là KCN đa ngành, trên cơ sở bảo vệ môi trường, hướng đến sự tăng trưởng “xanh”, đơn vị đã phối hợp với đơn vị cấp nước sạch trên địa bàn và trang bị hệ thống nước sạch tới các nhà máy với công suất cấp nước có thể lên tới 100.000m3/ ngày đêm.

Tạo dựng chỗ đứng

Khi được hỏi đâu là điều cốt lõi để KCN Tam Thăng 2 tự tin thu hút nhiều doanh nghiệp đến đây, ông Trần Ngọc Anh – Tổng giám đốc Capella Land chia sẻ: “Đó là những chính sách về thuế. NĐT thứ cấp thực hiện dự án tại KCN Tam Thăng 2 được hưởng mức thuế suất ưu đãi 10% trong vòng 15 năm; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu tiên từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% thuế suất trong 9 năm tiếp theo. Bên cạnh đó, khi đến với KCN Tam Thăng 2, khách hàng ngoài việc tìm kiếm được vị trí lý tưởng, chi phí thuê hợp lý nhất còn luôn được Capella Land sẵn sàng hỗ trợ về thủ tục đầu tư với dịch vụ hỗ trợ đầu tư chuyên nghiệp, nhanh chóng cũng như đồng hành cùng khách hàng trong việc tìm giải pháp giải quyết các vấn đề trước và sau đầu tư. Capella Land luôn tự hào khi quy tụ được đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, phát triển KCN và thu hút đầu tư, tạo nên bộ máy phát triển mạnh mẽ, bền vững”

Hiện nay tình hình thu hút đầu tư tại tỉnh Quảng Nam đang có nhiều dấu hiệu tốt. Những năm vừa qua, nhờ không ngừng cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, Quảng Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các NĐT. Đặc biệt, Quảng Nam cũng là một trong những tỉnh ở miền Trung đang tận dụng rất tốt lợi thế thu hút đầu tư này khi CSHT giao thông được chú trọng đầu tư, nguồn nhân lực dồi dào với chất lượng tốt, thủ tục hành chính ngày càng thông thoáng, giá thuê đất công nghiệp thấp so với mặt bằng chung của cả nước và chính sách ưu đãi đầu tư ưu tiên. Không chỉ vậy, Việt Nam đã ký kết những hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA đang tạo ra động lực làm dịch chuyển dòng vốn đầu tư nước ngoài về Việt Nam. Trong bối cảnh trên, ông Trần Ngọc Anh nói: “Đó đều là những tín hiệu đáng mừng để KCN Tam Thăng 2 “thẳng tiến” đến những mục tiêu trước mắt và tương lai. KCN Tam Thăng 2 sẽ luôn mang đến cho các NĐT hệ thống CSHT đồng bộ, hiện đại, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, uy tín với tiêu chí: “Sự thành công của khách hàng chính là thành công của Capella. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng tiến, cùng lùi với NĐT”.

Nguồn:  Vietnam Business Forum