Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
LONG AN
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Tổng công ty Tín Nghĩa: Khởi động dự án khu đô thị Đông Sài Gòn
3:25:36 PM | 26/5/2010

Ngày 16/8/2009 dự án khu đô thị Đông Sài Gòn (thuộc xã Phú Thạnh và Long Tân, huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai) do Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Tín Nghĩa - Đồng Nai) có vốn điều lệ 660 tỷ đồng làm chủ đầu tư bắt đầu chuyển động.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2010 là tập trung thi công các tuyến đường giao thông chính, khu nhà ở kiểu mẫu, công viên cây xanh, hồ nước, kênh nước và lối đi bộ cảnh quan…, tổng vốn đầu tư trong giai đoạn này là 1.000 tỷ đồng (tương đương 56 triệu USD) trên tổng vốn đầu tư hoàn chỉnh là 6 tỷ USD.

Dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn là một phần trong tổng thể đô thị mới Nhơn Trạch, có quy mô diện tích 759 ha (giai đoạn 1) tại quyết định giao đất số 3.962/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai ngày 14/11/2007, trong đó đã đền bù và nộp tiền sử dụng đất là 568,3ha. Khu đô thị Đông Sài Gòn được xem là có ưu thế vượt trội về mặt giao thông khi tọa lạc cạnh các trục đường giao thông chính của vùng như đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu đường Quận 9 (TP Hồ Chí Minh) – Nhơn Trạch, đường cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa - Vũng Tàu, các đường 25B, 25C nối trung tâm thành phố Nhơn Trạch với sân bay quốc tế Long Thành.

Với tiêu chí là khu đô thị có không gian xanh, thân thiện với môi trường và hiện đại, được tổ chức quy hoạch theo cơ cấu tầng bậc, với các công trình phục vụ cấp đô thị, cấp khu ở và cấp đơn vị ở, đảm bảo yêu cầu sử dụng, bán kính phục vụ hợp lý. Các công trình nhà ở, y tế, giáo dục, công trình thương mại, dịch vụ đa dạng, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh, phục vụ cho dân cư trong khu vực và lân cận với quy mô dân số là 150.000 người. Hệ thống giao thông hạ tầng được quy hoạch theo tiêu chuẩn Âu - Mỹ (đường rộng, thoáng, nhiều cây xanh, hệ thống kỹ thuật đều được đi ngầm trong tuynel), tỷ lệ đất xây dựng thấp, ưu tiên dành nhiều cho cây xanh, không gian mở như công viên, quảng trường, các lối đi bộ, các kênh và hồ nước. Dự kiến chi phí đầu tư cho hạ tầng là 220 triệu USD.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch của Thủ tướng chính phủ số 284/2006/QĐ-TTg ngày 21/12/2006 thì đô thị mới Nhơn Trạch có tính chất: là một trong các trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ của tỉnh Đồng Nai.

Sau gần 20 năm hoạt động, Tín Nghĩa không ngừng lớn mạnh, đến nay đã có 24 đơn vị thành viên, cổ phần, liên doanh liên kết hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, được UNDP bình chọn là 1 trong 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Chiến lược phát triển của công ty đến năm 2015 trở thành 1 trong những tập đoàn kinh tế lớn, quy mô và thị trường vươn ra toàn cầu, với 8 lĩnh vực chính như: đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; xây dựng và kinh doanh địa ốc; kinh doanh xăng dầu, nhớt, khí đốt; kinh doanh kho, cảng, logistic; chế biến nông sản; khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng; đầu tư tài chính, ngân hàng, y tế và giáo dục. Cụ thể 8 lĩnh vực đầu tư kinh doanh của công ty như sau:

Hạ tầng khu công nghiệp:

Đến nay, công ty đã và đang đầu tư hạ tầng và kinh doanh 9 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.500 ha, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp hơn 4 tỷ USD với khoảng 135 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các tập đoàn kinh tế lớn của thế giới và khu vực đến từ các quốc gia, lãnh thổ như Đài Loan, Hồngkông, Mỹ, Ý, Hàn Quốc,…

Đầu tư kinh doanh địa ốc, bất động sản:

Tại Biên Hoà, công ty đầu tư sân Golf 18 lỗ kết hợp với khu thương mại, cao ốc phức hợp, biệt thự cao cấp, toạ lạc tại Cù lao Tân Vạn có tổng diện tích 50 ha (bên cạnh cầu Đồng Nai), Cù lao Phố (800 ha), khu dân cư Tân Biên 1 (4 ha) và Tân Biên 2 (4 ha), chung cư cao cấp Quang Vinh (2 ha, 18 tầng); tại Long Thành có khu dân cư Tam Phước (15 và 18 ha), khu dân cư Phước An (70 ha); và tại Nhơn Trạch có khu dân cư Phú Thạnh- Long Tân (942 ha)- là trung tâm về kinh tế, giao thông, thương mại, giáo dục, an ninh quốc phòng của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Kinh doanh xăng dầu:

Với hơn 30 trạm xăng dầu, 2 trạm dừng chân Tân phú và Xuân Lộc với các dịch vụ khép kín như cung cấp xăng dầu, bảo trì xe ô tô, nhà hàng, siêu thị, khách sạn đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, để thực hiện nhiệm vụ về bình ổn xăng dầu của Tỉnh Đồng Nai và vùng phụ cận do UBND Tỉnh giao, Công ty tiếp tục đầu tư Tổng kho xăng dầu với diện tích 20 ha tại huyện Nhơn Trạch giáp Nhà Bè- TPHCM.

Kinh doanh kho cảng, vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu:

Đến nay, tổng diện tích kho hàng, kho ngoại quan theo tiêu chuẩn trên 41.000 m3 toạ lạc tại trung tâm thành phố Biên Hoà, và để tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, 1 bến sông gần với các kho hàng được xây dựng cho phép sà lan 1.000 tấn vào để tiếp nhận container/ hàng rời vận chuyển đến các cảng biển lớn của thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa- Vũng Tàu và ngược lại.

Khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, thi công xây dựng công trình:

Các Công ty Đá Granite, Công ty VLXD- Công nghệ sản xuất của Ý, Pháp kết hợp khai thác mỏ cát, đất sét, đá, tạo thành hệ thống liên hoàn trong cung cấp VLXD tạo được lợi thế cạnh tranh nhất định trong lĩnh vực cung cấp VLXD và thi công xây dựng công trình. Các sản phẩm đá, gạch ngói của Công ty được các đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã. Kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt hàng trăm ngàn USD, được xuất cho các thị trường yêu cầu có chất lượng cao như Nhật Bản, Đông Âu, Mỹ.

Chế biến, xuất khẩu nông sản:

Liên tục trong nhiều năm liền, Công ty Tín Nghĩa là 1 trong 10 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê, tiêu hàng đầu của Việt Nam. Để ổn định chất lượng, Công ty đã đầu tư nhà máy chế biến nông sản và nguồn nguyên liệu, song song với đầu tư nguồn nguyên liệu trong nước, Công ty đầu tư mở rộng nguồn nguyên liệu tại Lào với diện tích hơn 500 ha cà phê Arabica.

Đầu tư tài chính, ngân hàng:

Tín Nghĩa là cổ đông lớn và chiến lược của các tổ chức tín dụng, ngân hàng và các doanh nghiệp lớn khác như Ngân hàng TMCP Đô thị Đại Á, Ngân hàng các doanh nghiệp ngoài quốc doanh- VB Bank, Công ty LD sản xuất thức ăn gia súc- Proconco,…Định hướng trong thời gian tới, Công ty sẽ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng có uy tín của Việt Nam.

Du lịch- dịch vụ:

Ngoài các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trên, trong chiến lược phát triển của công ty giai đoạn 2000 – 2010, và định hướng 2020, vì vậy công ty đã mạnh dạn đầu tư vào dự án du lịch có tổng giá trị đầu tư lên đến 300 triệu USD, tiêu biểu là dự án Khu du lịch liên hợp Cù Lao Tân Vạn (Biên Hòa _ Đồng Nai), Khu nghỉ dưỡng cao cấp Hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng), Khu du lịch sinh thái Đại Phước và Đen Giòn Resort.

Phát biểu tại buổi tại buổi lễ động thổ dự án Đông Sài Gòn ông Quách Văn Đức – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, Tổng Công ty Tín Nghĩa cho biết: Chúng tôi ý thức được trách nhiệm và quyền lợi của mình khi được tỉnh giao dự án này, chúng tôi đã nỗ lực đến mức cao nhất để có thể sớm khởi động dự án - dù cho khủng hỏang kinh tế thế giới đã gây ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở Việt Nam.

Tin tưởng rằng, dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn sẽ trở thành một điểm tựa cho tòan vùng, tạo tiền đề cho dự án Đô thị mới Nhơn Trạch cũng nhanh chóng khởi động.

Văn Lượng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của LONG AN
Công ty TNHH Thịnh Phát: Chinh phục khách hàng bằng chất lượng (26/5/2010)
Khai thác tiềm năng, chủ động hội nhập (26/5/2010)
Điểm du lịch sinh thái vùng Tây Nam bộ (26/5/2010)
Công nghiệp Long An: Chủ động hội nhập quốc tế (26/5/2010)
Chủ động nắm bắt cơ hội đầu tư (26/5/2010)
Các KCN Long An : Cùng nhà đầu tư vượt khó (26/5/2010)
Khu công nghiệp Long Hậu: Nơi hội tụ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” (14/4/2010)
KCN Phú An Thạnh: Hội tụ nhiều ưu điểm cho nhà đầu tư (13/4/2010)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Ngành Thuế và Hải quan tổ chức đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị giới thiệu Hệ thống Bảo lãnh thông quan
Hội chợ thực phẩm bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông