Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
NINH THUẬN
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
BIDV-Ninh Thuận: Nâng cao năng lực cạnh tranh
4:13:11 PM | 8/6/2010

Tại thị trường Ninh Thuận, BIDV – Ninh Thuận luôn khẳng định là 1 tổ chức tín dụng giữ vai trò tiên phong trong đầu tư phát triển và triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại… Phóng viên Vietnam Business Forum đã có buổi phỏng vấn ông Phạm văn Ngọc – Giám đốc BIDV – Ninh Thuận về một số thành quả trên.

Xin ông cho biết quá trình hình thành, phát triển của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Ninh Thuận (BIDV-Ninh Thuận) ?

BIDV – Ninh Thuận là một đơn vị thành viên của hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 16/QĐ-NH ngày 29-01-1992 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01-4-1992. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước, hoạt động đa lĩnh vực trong lĩnh vực tài chính tiền tệ như: tài trợ các dự án đầu tư, tài trợ cho doanh nghịêp thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, tài trợ xuất nhập khẩu, nhận ủy thác đầu tư từ các định chế tài chính. Bảo lãnh tín dụng – thanh toán- vay vốn nước ngoài, cho thuê tài chính - Bảo hiểm - đầu tư, huy động vốn trong nước và nước ngoài, triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Tại thị trường Ninh Thuận, BIDV – Ninh Thuận luôn khẳng định là 1 tổ chức tín dụng giữ vai trò tiên phong trong đầu tư phát triển và triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại: Hợp tác chặt chẽ, chia sẻ khó khăn, cơ hội với chính quyền sở tại, nhà đầu tư; tạo điều kiện để cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận đầy đủ kịp thời nguồn vốn tín dụng, dịch vụ ngân hàng để phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Thuận. Đến nay đã có trên 90% doanh nghiệp thi công xây lắp, 100% doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhiều đơn vị cá nhân kinh doanh trên lĩnh vực sản xuất - dịch vụ - du lịch - thương mại quan hệ chính tại BIDV Ninh Thuận.

Kể từ năm 2005 đến năm 2009, dư nợ của Chi nhánh tăng bình quân 12,52%/năm, chiếm 33% thị phần trên địa bàn; Huy động vốn tăng bình quân 39,59%/năm, chiếm 22,5% thị phần; Thu dịch vụ tăng bình quân 58,82%/năm, chiếm 37,54% thị phần. BIDV Ninh Thuận luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh hàng năm. Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, BIDV Ninh Thuận cũng rất quan tâm đến an sinh xã hội địa phương. Với những đóng góp tích cực, to lớn cho sự phát triển kinh tế địa phương nhiều năm qua, BIDV Ninh Thuận đã được UBND tỉnh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ghi nhận nhiều thành tích đáng kể.

Hoạt động kinh doanh của BIDV Ninh Thuận gặp phải những khó khăn, thuận lợi gì, thưa ông?

Ninh Thuận là một tỉnh nằm ở vị trí Cực Nam Trung bộ, là trung điểm của các thành phố phát triển du lịch nổi tiếng là Phan Thiết, Đà Lạt và Nha Trang, thời tiết khắc nghiệt “nắng lắm, mưa nhiều”, kinh tế phát triển chưa đồng bộ, vốn tích lũy thấp nên ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngân hàng. Mặc dù vậy BIDV Ninh Thuận đã có những thuận lợi hết sức quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh doanh của mình đó là: Sự chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Sự quan tâm hỗ trợ của UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành liên quan; Sự tin tưởng, hợp tác của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Với phương châm “Chia sẻ cơ hội - hợp tác thành công” BIDV – Ninh Thuận tin tưởng sẻ thành công trong hoạt động kinh doanh của mình.

Ông đánh giá như thế nào về sự cạnh tranh lĩnh vực ngân hàng trên địa bàn Ninh Thuận hiện nay? BIDV Ninh Thuận đã và đang xây dựng cho mình những giải pháp gì để nâng cao năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh của đơn vị?

Mặc dù bên cạnh những thuận lợi thì Ninh Thuận có rất nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Thuận vẫn quyết tâm đưa “Ninh Thuận là điểm đến của Việt Nam trong tương lai” và phát triển theo mô hình “tăng trưởng kinh tế gia tốc” dựa trên 4 giải pháp đột phá là nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện điều kiện cơ sở hạ tầng, phát triển thương hiệu và tăng cường năng lực, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh.

Để thực hiện đạt các mục tiêu chủ yếu đề ra, định hướng phát triển giai đoạn tới cần tập trung vào 6 cụm ngành kinh tế trụ cột, gồm: 4 cụm ngành cơ bản: năng lượng sạch, Du lịch, Nông – lâm - thủy sản, Sản xuất chế biến và 2 ngành phụ trợ là Giáo dục - Đào tạo, Xây dựng và kinh doanh bất động sản. Theo đó, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, 6 cụm ngành này đóng góp 91% GDP và giải quyết 85% lao động của toàn xã hội.

Kinh tế - xã hội của Ninh Thuận đang ngày một phát triển, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã và sẽ mở rộng mạng lưới hoạt động kinh doanh của mình trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Trên địa bàn có nhiều tổ chức tín dụng hoạt động sẽ đem lại nhiều sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều lựa chọn để tiếp cận vốn cũng như những sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Trên địa bàn Ninh Thuận sự cạnh tranh của các ngân hàng đã rất gay gắt, để tồn tại và phát triển BIDV Ninh Thuận đòi hỏi phải luôn hoàn thiện và luôn đổi mới mình.

Để nâng cao năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh BIDV Ninh Thuận đã và đang xây dựng những giải pháp, cụ thể là: Yếu tố con người là ưu tiên hàng đầu của BIDV, đây là yếu tố trung tâm của mọi sự phát triển. Vì thế BIDV luôn đào tạo CB có đầy đủ năng lực đáp ứng nhu cầu theo từng vị trí công tác. Bên cạnh việc đào tạo để nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp thì BIDV có 02 bộ quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp và nguyên tắc ứng xử, đây là cẩm nang để mỗi cán bộ BIDV theo đó mà hoàn thiện mình để tạo niềm tin nơi khách hàng. Thực hiện phương châm hợp tác toàn diện, chia sẻ khó khăn – cơ hội cùng với các nhà đầu tư – doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Có chính sách khách hàng, chính sách sản phẩm dịch vụ từng đối tượng khách hàng để hợp tác cùng phát triển. Cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mới, đa dạng, hiện đại đáp ứng nhu cầu đa dang và ngày càng cao của khách hàng.

Đặc biệt BIDV Ninh Thuận đang triển khai các dịch vụ ngân hàng điện tử như: Internetbanking, Homebangking, Direcbanking, làm cho Ngân hàng và khách hàng xóa đi khoảng cách về địa lý. Những dịch vụ thu hộ, chi hộ tập trung như thanh toán hóa đơn tiền điện, thanh toán lương tự động... giúp cho khách hàng giảm chi phí, công lao động, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Mở rộng mạng lưới hoạt động: BIDV sẽ thành lập thêm các phòng giao dịch ở địa bàn huyện có nhiều tiềm năng về cơ hội đầu tư phát triển như: huyện Ninh Phước, huyện Ninh Hải, huyện Thuận Nam.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Văn Lượng

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của NINH THUẬN
Ninh Thuận: Nỗ lực thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại (8/6/2010)
Ninh Thuận: Điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư (8/6/2010)
Y tế Ninh Thuận: Xây dựng các mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng (8/6/2010)
Sài Gòn – Ninh Chữ: Vẻ đẹp của thiên nhiên và ấn tượng phong cách phục vụ (8/6/2010)
Công ty phát triển và kinh doanh nhà Ninh Thuận: Khẳng định vị thế bằng chất lượng (8/6/2010)
Ngành nông nghiệp Ninh Thuận với những phát triển mới (8/6/2010)
Các khu công nghiệp Ninh Thuận: Hiện chưa có dự án đầu tư thứ cấp đăng ký (8/6/2010)
Huyện Bác Ái: Đổi thay từng ngày nhờ đầu tư tốt hạ tầng (8/6/2010)
Huyện Ninh Phước: Đã phát huy tốt tiềm năng, lợi thế! (8/6/2010)
Huyện Thuận Nam: Chuyển dịch hợp lý cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – Thương mại dịch vụ (8/6/2010)
Cung cấp các sản phẩm du lịch đặc sắc (8/6/2010)
Chi nhánh Viettel Ninh Thuận: Góp phần nâng cao giá trị của cuộc sống (7/6/2010)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Khóa đào tạo Chế biến thực phẩm 1 (Food Processing Program 2019 ) tại CHLB Đức (tháng 9/2019)
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
http://vietnampfa.com/
oilgastechasia
phuckhang
truongtiengroup
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông