Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LONG AN
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 

Thu hút nguồn vốn FDI tại Long An: Sự tăng trưởng vượt bậc

 

Long An đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ sau 17 năm hoạt động FDI diễn ra trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh số dự án FDI được cấp phép mới gia tăng từng năm, nhiều DN FDI đã điều chỉnh tăng vốn, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thị trường. Long An thật sự đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được ban hành vào năm 1987, nhưng hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Long An thực sự bắt đầu vào năm 1992. Cũng như nhiều địa phương khác trong nước, trong thời gian đầu, hoạt động FDI vào công nghiệp ở Long An gặp 2 khó khăn chính là: cơ sở hạ tầng yếu kém; thủ tục xin giấy phép đầu tư và triển khai dự án đầu tư phức tạp, mất nhiều thời gian. Do đó, kết quả thu hút FDI đạt được chưa như mong muốn của địa phương. Tuy nhiên, với những nỗ lực của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, như hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông, xây dựng các KCN tập trung; cải cách thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư... số dự án được cấp phép và lượng vốn đầu tư vào Long An có mức tăng trưởng vượt bậc. Tính đến cuối năm 2009, trên địa bàn tỉnh Long An có 317 dự án FDI được cấp phép đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 2.630 triệu USD.

 

Thời gian qua, phần lớn các dự án FDI ở Long An đều hoạt động hiệu quả, đã có những đóng góp lớn vào công cuộc phát triển KTXH của địa phương. Các dự án FDI đã góp phần đáng kể vào chiến lược chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Điều dễ nhận thấy là hoạt động FDI đã chuyển hóa các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước từ vùng đất bạc màu, sản xuất nông nghiệp hiệu quả thấp, giá trị sản xuất công nghiệp không đáng kể thành vùng trọng điểm sản xuất công nghiệp của tỉnh góp phần rất lớn vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế chung của tỉnh. Các dự án FDI đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đã tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào khu, cụm công nghiệp. Trong đó có một số công trình lớn như: đường vào KCN Thuận Đạo, đường Long Hậu - Tân Tập, các dự án cấp nước phục vụ cho công nghiệp... Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đầu tư phát triển các hạ tầng xã hội như: khu dân cư, khu nhà ở chuyên gia, nhà ở công nhân, khu thương mại, ăn uống, vui chơi giải trí... góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Ngoài việc trực tiếp đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh, sự gia tăng đầu tư của các dự án FDI đã thu hút, giải quyết việc làm ngày càng nhiều cho người lao động, kể cả lao động của Long An và các tỉnh lân cận.

 

Tỉnh Long An luôn đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KTXH của tỉnh và cam kết sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp FDI hoạt động hiệu quả. Bởi nhà đầu tư thành công, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Long An sẽ là cách tốt nhất để quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của địa phương.

 

Hiện nay, Long An đang triển khai chiến lược phát triển KTXH để đến năm 2020 trở thành tỉnh công nghiệp phát triển. Một trong những định hướng lớn của tỉnh là tăng cường thu hút đầu tư để phát triển sản xuất, phát triển kết cấu hạ tầng KTXH và hướng về xuất khẩu để phát huy tối đa hiệu quả khai thác lợi thế, tiềm năng của tỉnh. Trong thời gian tới, Long An đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu đầu tư, tập trung vào các ngành công nghiệp có lợi thế cạnh tranh (công nghiệp chế biến, cơ khí, vật liệu xây dựng...). Phát triển mạnh các ngành dịch vụ, nhất là những ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao như ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, thương mại, logistic... khai thác điều kiện tự nhiên và các di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng để phát triển du lịch...

 

Trung Hải

 

Tạp chí Vietnam Business Forum trân trọng giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và môi trường kinh doanh của địa phương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham khảo.

 
huyen-can-giuoc-tu-tin-hoi-nhap-voi-sac-voc-moi-xung-luc-moi Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới
10:34:15 AM | 5/12/2017

Về Cần Giuộc những ngày này, hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự vươn mình lớn mạnh của mảnh đất "địa linh nhân kiệt" này.

huyen-duc-hue-tang-toc-“ve-dich”-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-nam-2017
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017
10:31:10 AM   |  5/12/2017
9 tháng đầu năm 2017, kinh tế - xã hội huyện nhà tiếp tục khởi sắc, quốc phòng - an ninh được giữ vững, qua đó giúp Đức Huệ tự tin hơn trên chặng đường "về đích" phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.
huyen-can-duoc-xung-danh-huyen-anh-hung-lao-dong-thoi-ky-doi-moi
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
10:24:30 AM   |  5/12/2017
Nhờ sự quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh Long An, sự năng động, sáng tạo của lãnh đạo huyện và sự đồng lòng của người dân địa phương, 9 tháng năm 2017 bức tranh kinh tế - xã hội của huyện Cần Đước tiếp tục có nhiều khởi sắc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và phát triển toàn diện với tốc độ tăng trưởng cao, đóng góp tích cực vào thành công chung của tỉnh nhà.
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, sung lực mới
11:33:17 AM   |  17/11/2017
Về Cần Giuộc những ngày này, hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự vươn mình lớn mạnh của mảnh đất "địa linh nhân kiệt" này.
Long An: thu hút 143 triệu USD vốn FDI
10:17:51 AM   |  17/10/2013
Theo báo cáo của Sở KH&ĐT Long An, từ đầu năm đến ngày 10/9, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 30 dự án FDI với vốn đăng ký 143 triệu USD, bằng 104,6% về số dự án và 85% về số vốn so với cùng kỳ 2012.
Quyết tâm đồng hành phát triển cùng tỉnh nhà
10:00:57 AM   |  16/11/2011
Trên cơ sở xác định rõ tầm quan trọng cũng như những đóng góp tích cực của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, tỉnh Long An luôn nỗ lực đồng hành và quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn ngày càng phát triển hiệu quả. Chính từ nhiệt tâm đó, hầu hết các doanh nghiệp đều bày tỏ quyết tâm nỗ lực mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn bó bền lâu với tỉnh nhà.
KCN Phú An Thạnh - Cùng doanh nghiệp đi đến thành công
9:47:31 AM   |  16/11/2011
Hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, KCN Phú An Thạnh (PAT IP) nhanh chóng trở thành “miền đất hứa” của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước, góp phần tích cực vào lộ trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An.
Khu công nghiệp Nhựt Chánh – Địa chỉ đầu tư đáng tin cậy
9:44:11 AM   |  16/11/2011
KCN Nhựt Chánh được thành lập năm 2005 và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật từ năm 2007. Tuy mới đi vào hoạt động cho thuê, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tính đến nay khu công nghiệp này đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 70% và đã sớm trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Công ty CP Đô thị Tân An – Vì đô thị xanh-sạch-đẹp
9:37:40 AM   |  16/11/2011
Được thành lập năm 1997, hiện nay Công ty CP Đô thị Tân An có 210 cán bộ công nhân viên và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cả hai lĩnh vực: công ích và kinh doanh. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công ích, nhận thầu và đấu thầu thi công một số công trình, với đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, Công ty CP Đô thị Tân An đã góp phần xây dựng nhiều công trình quan trọng trên địa bàn Tp.Tân An và tất cả các công trình này đều được nghiệm thu, đưa vào sử dụng.
Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất Bảo Bảo : Chất lượng là yếu tố sống còn
9:33:29 AM   |  16/11/2011
Qua hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và trên 15 năm cung ứng hardware cho các công ty sản xuất đồ gỗ trong và ngoài nước, Công ty TNHH TM & SX Bảo Bảo đã miệt mài sáng tạo, liên tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng. Bảo Bảo đã khẳng định được vị thế của mình với bước phát triển đột phá về quy mô lẫn tốc độ tăng trưởng, ngày càng xứng đáng hơn với niềm tin của khách hàng.
Long An: Định hướng phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững
12:37:09 PM   |  11/11/2011
Với thế mạnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước, là tỉnh có hệ thống giao thông thuận lợi, có nhiều khu công nghiệp, có nhiều chính sách mở, môi trường thu hút đầu tư được ngày càng được hoàn thiện, kinh tế xã hội và cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao… là những chia sẻ của ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch tỉnh Long An với tạp chí Vietnam Business Forum về những kết quả mà Long An đã đạt được trong thời gian qua và hướng đi của tỉnh trong thời gian tới. Hà Linh thực hiện.
Long An hội tụ nhiều điểm thuận lợi để thu hút đầu tư
12:31:48 PM   |  11/11/2011
So với các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long thì Long An hội tụ nhiều điểm thuận lợi để thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Và kết quả thu hút đầu tư khá cao của Long An trong thời gian qua là minh chứng rõ ràng nhất về sự hấp dẫn của môi trường đầu tư tại đây. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Vietnam Business Forum đã có buổi trao đổi với ông Phan Thành Phi – Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Long An. Hà Linh thực hiện.
Các tin khác
Đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp (11/11/2011)
Tập trung vốn cho sản xuất công nghiệp và nông nghiệp (11/11/2011)
Ngành nông nghiệp Long An: Góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới (11/11/2011)
Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện (11/11/2011)
Đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (26/5/2010)
Tổng công ty Tín Nghĩa: Khởi động dự án khu đô thị Đông Sài Gòn (26/5/2010)
Công ty TNHH Thịnh Phát: Chinh phục khách hàng bằng chất lượng (26/5/2010)
Khai thác tiềm năng, chủ động hội nhập (26/5/2010)
Điểm du lịch sinh thái vùng Tây Nam bộ (26/5/2010)
Xem tiếp
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông