Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
LAI CHÂU
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 

Lai Châu: Tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư

 

Lai Châu là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Tổ Quốc, phía Bắc giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phía Đông giáp với tỉnh Lào Cai, Yên Bái; phía tây và phía Nam giáp tỉnh Sơn La, Điện Biên. Diện tích tự nhiên là 9.112 km2. Toàn tỉnh có 7 huyện và 01 Thị Xã với 98 xã, phường, thị trấn, có biên giới giáp Trung Quốc dài 273 km, là tỉnh nằm giữa hai điểm du lịch nổi tiếng là Sa Pa và Điện Biên Phủ, có các quốc lộ 4D, 32, 12, nối Lai Châu với Hà Nội - Điện Biên - Lào Cai và Vân Nam (Trung Quốc). Có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng thuận lợi cho việc phát triển kinh tế đối ngoại. Trải qua 100 năm xây dựng và phát triển, trong năm 2009, tỷ trọng ngành nông, lâm, ngư nghiệp trong GDP giảm 2,9%; công nghiệp - xây dựng tăng 2,1%; dịch vụ tăng 0,8%. Sản xuất nông, lâm nghiệp có bước phát triển khá, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế  hoạch.

 

Tiềm năng thế mạnh của tỉnh.

 

Tiềm năng về nông lâm nghiệp: đất đai, thổ nhưỡng phong phú, khí hậu đa dạng với nhiều vùng khí hậu  khác nhau tỉnh đang tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp theo lợi thế do điều kiện tự nhiên đem lại như: phát triển các loại rau, hoa, dược liệu, cây ăn quả ôn đới tại cao nguyên Sìn Hồ, Hồ Thầu, Dào San; phát triển cây chè tại thị xã Lai Châu, Tam đường, Than uyên, Tân Uyên; phát triển cây Thảo quả ở Dào San huyện Phong Thổ, Mường Tè. Phát triển cây cao su ở các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Mường Tè.

 

Tiềm năng về công nghiệp: Lai Châu có nhiều tiềm năng để phát triển thuỷ điện vừa và nhỏ. Có trên 120 điểm mỏ và có 20 loại khoáng sản quý khác có giá trị công nghiệp cao đáng kể như đất hiếm ở Đông bao Tam Đường và ở Nậm Xe Phong Thổ… nhiều núi đá vôi với trữ lượng lớn ở Mường So - Phong Thổ, Bản Bo - Tam Đường thuận lợi để sản xuất công nghiệp xi măng; có mỏ đá đen, đá mầu có thể khai thác sản xuất vật liệu xây dựng.

 

Tiềm năng về thương mại du lịch: Có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều bản sắc văn hóa của 20 dân tộc thiểu số định hướng sẽ khai thác để phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ xuất nhập khẩu. Đặc biệt cao nguyên Sìn Hồ, với độ cao trên 1.500m, khí hậu mát mẻ quanh năm, có nhiều cây dược liệu quý là môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với thăm quan bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số. Với diện tích tự nhiên trải rộng, đặc biệt có địa hình đa dạng được thiên nhiên ưu đãi, Lai Châu có nguồn tài nguyên du lịch khá phong phú, giàu bản sắc văn hoá dân tộc và đầy sức hấp dẫn. Làm cơ sở cho việc phát triển nhiều loại hình du lịch như sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng chữa bệnh, du lịch mạo hiểm…

 

Địa hình cảnh quan khí hậu Lai Châu khá đa dạng và phong phú, vừa có những cánh đồng, thung lũng lớn ở Than Uyên, Hồ Thầu vừa có núi cao Sìn Hồ, Mường Tè và kiểu địa hình Kast (núi và hang động) hùng vĩ. Ngay sát quốc lộ 4D, cách không xa trung tâm du lịch Sa Pa là hệ thống hang động Tiên Sơn, huyền ảo hấp dẫnđược coi là loại động đẹp nhất vùng Tây Bắc. Địa hình Lai Châu còn hình thành các cao nguyên có phong cảnh đẹp như Sìn Hồ, Dào San, Bình Lư. Cao nguyên Sìn Hồ, có khí hậu mát lạnh quanh năm như Sa Pa, mang nhiều sắc thái tự nhiên của vùng ôn đới càng có khả năng thu hút du khách. Các nhà nghiên cứu cho rằng ở Lai Châu có một số cao nguyên với khí hậu ôn hoà nhiệt đới thuận lợi từ 15 độ C đến 21độ C, có khả năng mở ra một loại hình du lịch chữa bệnh. Với hệ thống sông Đà, sông Nậm Na, sông Nậm Mu sẽ trở thành tài nguyên du lịch phong phú không thể thiếu trong quá trình quy hoach du lịch, khi các thuỷ điện Nậm Hằng (Mường Tè), Bản Chát (Than Uyên) hình thành các hồ rộng lớn có núi rừng và nhiều phong cảnh đẹp, ngoài việc cung cấp điện năng thì chúng sẽ trở thành những điểm tài nguyên du lịch sinh thái hồ. Ngay hiện nay, từ thị xã Lai Châu (cũ) xuôi theo dòng sông Nậm Na, xuôi theo dòng sông Đà theo hướng Đông Nam qua Sìn Hồ, du khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh quan hùng vĩ, những bãi đá đen, những đỉnh núi cao, rừng già nguyên sinh.

 

Các điểm nước khoáng, suối nước nóng cũng là tài nguyên thiên nhiên rất quý giá để xây dựng các loại hình du lịch tham quan nghỉ dưỡng, chữa bệnh. Như suối nước khoáng nóng Vàng Pó (Phong Thổ), Mường So, Pắc Ma (Mường Tè) suối khoáng Nà Đông, Nà Đon (Tam Đường), suối khoáng Vàng Bơ (Than Uyên). Bên cạnh các tiềm năng về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, các dân tộc ở Lai Châu có nhiều ngành nghề thủ công truyền thống đặc sắc, không chỉ có giá trị về sản xuất hàng hoá, sản phẩm lưu niệm còn mang nhiều nét đặc trưng tộc người, tạo thành những điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Các làng người Mông có nghề rèn đúc độc đáo. Sản phẩm nghề rèn của người Mông nổi tiếng khắp Tây Bắc như các loại dao sắc, lưỡi cày, súng kíp… Với bí mật về kỹ thuật luyện thép đặc biệt, với kỹ thuật khoan nước độc đáo, nghề rèn của người Mông trở thành nghề rèn nổi tiếng nhất trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

 

Thiên nhiên đã ban tặng cho Lai Châu nhiều tiềm năng du lịch cùng với lịch sử hình thành lâu đời, mang đậm bản sắc văn hoá của 20 dân tộc anh em. Lai Châu đã và đang có những kế hoạch để khai thác tiềm năng và đưa vào phục vụ các loại hình du lịch thích hợp. Trong những năm tới, Lai Châu phấn đấu trở thành một trong nhưng trung tâm du lịch hấp dẫn và được ưu thích của vùng Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung

 

Môi trường đầu tư của Lai Châu trong thời gian tới

 

Trong những năm qua, môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh Lai Châu được cải thiện đáng kể nên công tác thu hút đầu tư đã đạt được những kết quả quan trọng, tốc độ thu hút  đầu tư tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước. Trên cơ sở tiềm năng và lợi thế sẵn có của tỉnh cùng với các chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư phù hợp nên nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã đăng ký và triển khai dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh. Tính từ năm 2004 đến nay Tỉnh đã thu hút được 145 dự án đầu tư, vốn đăng ký là 12.554 tỷ đồng. (05 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký là 90 tỷ đồng và 140 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký là 12.464 tỷ đồng). Riêng năm 2009 tỉnh đã thu hút được 41 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 4.236 tỷ đồng.

 

Chủ trương nhất quán của Lai Châu trong lĩnh vực thu hút đầu tư là tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư được cụ thể hoá bằng hàng loạt các cơ chế, chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư nhằm thu hút các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vào đầu tư sản xuất kinh doanh tại địa phương... Với phương châm từng bước tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, các cơ chế, chính sách bước đầu đã tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với Lai Châu. Không chỉ được hưởng những ưu đãi theo quy định của Luật đầu tư, khi đến với Lai Châu, các nhà đầu tư còn được hưởng nhiều ưu đãi về mức giá thuế đất, chính sách thuế, hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho lao động, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng ngoài hàng rào... Bên cạnh đó, các thông tin cần thiết, các quy định ưu đãi, khuyến khích và các vấn đề có liên quan khi nghiên cứu cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại, chuẩn bị hồ sơ, dự án đầu tư được tỉnh cung cấp miễn phí. Để tạo điều kiện thuận lợi, mang lại những thành công cho các nhà đầu tư, Lai Châu cũng đang tích cực triển khai chương trình xây dựng kết cấu hạ tầng nhằm nâng cao năng lực phục vụ phát triển kinh tế, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, UBND tỉnh cam kết đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội trong địa bàn tỉnh, bồi thường quyền lợi cho nhà đầu tư theo quy định của pháp luật khi có thay đổi làm thiệt hại đến nhà đầu tư. Để tiếp tục duy trì và nâng cao sức thu hút đầu tư, bên cạnh việc đẩy mạnh và ban hành thêm nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, tỉnh sẽ thực hiện tốt hơn nữa cơ chế quản lý "một cửa, tại chỗ".

 

Đẩy nhanh các dự án đặc biệt ưu tiên khuyến khích

 

Nhằm giới thiệu, kêu gọi đầu tư của mọi thành phần kinh tế và sử dụng đồng vốn có hiệu quả, Lai Châu lựa chọn đúng các chương trình và dự án ưu tiên đầu tư, đảm bảo các tiêu chí phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế xã hội, đạt hiệu quả cao và an toàn môi trường, nâng cao thu nhập dân cư, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, đầu tư vào các địa bàn khó khăn, ngành nghề cần khuyến  khích đầu tư, khai thác tiềm năng và lợi thế của địa phương. Lai Châu đã lập danh mục kêu gọi đầu tư giai đoạn 2010 -2020 vào nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục, Trong đó có nhiều dự án lớn như các dự án thuỷ điện vừa và nhỏ, dự án phát triển vùng chè ở Tam Đường, nhà máy sản xuất xi măng 30 vạn tấn/năm tại Mường So - Phong Thổ, khu du lịch đèo Hoàng Liên Sơn, cùng cá dự án khác như: Các điểm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao nguyên Sìn Hồ, các điểm du lịch suối khoáng nóng Vàng Bó huyện Phong Thổ, các điểm du lịch Động Thiên Sơn và Pu Sam Cáp, dự án dịch vụ khách sạn và tổ chức lữ hành Quốc tế...Nếu đến năm 2010 những dự án nói trên được đầu tư và từng bước được phát huy tác dụng thì đây thực sự là "bàn đạp" hết sức quan trọng cho phát triển kinh tế giai đoạn 2010 -2020. Với những lợi thế sẵn có, với tư duy mới và sự nhạy bén, năng động, Lai Châu đã và đang tạo cho mình thế đứng vững chắc. Từ thế đứng này, các nguồn lực trong xã hội thuộc nhiều thành phần kinh tế sẽ được huy động ở mức cao nhất, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

 

Nhằm giới thiệu, kêu gọi đầu tư của mọi thành phần kinh tế và sử dụng đồng vốn có hiệu quả, Lai Châu lựa chọn đúng các chương trình và dự án ưu tiên đầu tư, đảm bảo các tiêu chí phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế xã hội, đạt hiệu quả cao và an toàn môi trường, nâng cao thu nhập dân cư, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, đầu tư vào các địa bàn khó khăn, ngành nghề cần khuyến  khích đầu tư, khai thác tiềm năng và lợi thế của địa phương. Lai Châu đã lập danh mục kêu gọi đầu tư giai đoạn 2010 -2020 vào nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục, Trong đó có nhiều dự án lớn như các dự án thuỷ điện vừa và nhỏ, dự án phát triển vùng chè ở Tam Đường, nhà máy sản xuất xi măng 30 vạn tấn/năm tại Mường So - Phong Thổ, khu du lịch đèo Hoàng Liên Sơn, cùng cá dự án khác như: Các điểm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao nguyên Sìn Hồ, các điểm du lịch suối khoáng nóng Vàng Bó huyện Phong Thổ, các điểm du lịch Động Thiên Sơn và Pu Sam Cáp, dự án dịch vụ khách sạn và tổ chức lữ hành Quốc tế...Nếu đến năm 2010 những dự án nói trên được đầu tư và từng bước được phát huy tác dụng thì đây thực sự là "bàn đạp" hết sức quan trọng cho phát triển kinh tế giai đoạn 2010 -2020. Với những lợi thế sẵn có, với tư duy mới và sự nhạy bén, năng động, Lai Châu đã và đang tạo cho mình thế đứng vững chắc. Từ thế đứng này, các nguồn lực trong xã hội thuộc nhiều thành phần kinh tế sẽ được huy động ở mức cao nhất, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

 

 

Nguyễn Mai

 

 

Tạp chí Vietnam Business Forum trân trọng giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và  môi trường kinh doanh của địa phương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham khảo.

 
huyen-than-uyen-khai-thac-tiem-nang-the-manh Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh
10:27:31 AM | 18/12/2017

Nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh của địa phương, Than Uyên đang nỗ lực phát triển các ngành kinh tế trọng điểm. Lĩnh vực nông nghiệp sẽ vẫn được xác định là trọng tâm, cùng với đó, các ngành công nghiệp, du lịch cũng có bước phát triển vượt bậc.

huyen-tan-uyen-phat-huy-the-manh-nong-lam-nghiep
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp
10:24:56 AM   |  18/12/2017
Nằm trên trục phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm phía Nam của tỉnh Lai Châu, Tân Uyên có lợi thế cho phát triển nông nghiệp hàng hóa như: có các tuyến đường huyết mạch kết nối, quỹ đất nông nghiệp rộng lớn, nhân lực dồi dào...
cuc-thue-lai-chau-no-luc-hoan-thanh-nhiem-vu-thu-ngan-sach
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
10:04:15 AM   |  18/12/2017
Lai Châu là tỉnh miền núi, biên giới có hạ tầng kinh tế - xã hội nhiều khó khăn, quy mô nền kinh tế nhỏ bé, các doanh nghiệp chủ yếu là siêu nhỏ và nhỏ lại chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.
Than Uyên: Khai thác hiệu quả tiềm năng, phát triển kinh tế bền vững
2:33:17 PM   |  25/4/2016
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Than Uyên luôn đoàn kết, thống nhất phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Tam Đường: Đẩy mạnh hoạt động phát triển du lịch
2:25:50 PM   |  25/4/2016
Tam Đường là huyện miền núi “cửa ngõ” nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lai Châu có các tuyến quốc lộ 4D, 32 đi qua với nhiều tiềm năng phong phú và đa dạng. Đặc biệt là tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch khi Tam Đường sở hữu số lượng lớn danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử với nhiều nét văn hoá đặc sắc của đồng bào dân tộc vẫn còn được bảo tồn lưu giữ.
huyen-muong-te-thuc-hien-hieu-qua-cac-chi-tieu-kinh-te-xa-hoi
Huyện Mường Tè: Thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội
10:43:07 AM   |  31/3/2015
Mường Tè nằm ở phía Tây của tỉnh Lai Châu, trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, là một trong những huyện khó khăn nhất của cả nước. Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của các cấp ngành Trung ương đến địa phương cùng sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân trong toàn huyện, Mường Tè đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và các mặt đời sống cơ bản được thực hiện hiệu quả.
huyen-tam-duong-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc
Huyện Tam Đường: Nhiều chuyển biến tích cực
10:41:39 AM   |  31/3/2015
Năm 2014, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế sản xuất, nhưng với sự hỗ trợ của các cấp ngành tỉnh, sự nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, kết quả kinh tế - xã hội của huyện Tam Đường đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.
huyen-nam-nhun-“thay-da-doi-thit”-tung-ngay
Huyện Nậm Nhùn: “Thay da đổi thịt” từng ngày
10:39:42 AM   |  31/3/2015
Từ một huyện có 11 xã thì đến 9 xã thuộc diện khó khăn và đặc biệt khó khăn, cơ sở vật chất tạm bợ; hệ thống giao thông thủy lợi kém phát triển; đội ngũ cán bộ công chức thiếu và yếu... sau gần 3 năm thành lập đến nay Nậm Nhùn đang từng ngày thay da đổi thịt, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng.
huyen-than-uyen-nhieu-tiem-nang-de-phat-trien-kinh-te
Huyện Than Uyên: Nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế
10:37:53 AM   |  31/3/2015
Huyện Than Uyên nằm ở phía Nam tỉnh Lai Châu, tiếp giáp với huyện Tân Uyên và một phần của các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La. Huyện có tổng diện tích tự nhiên là 792,52 km2, với 12 đơn vị hành chính trực thuộc và 10 dân tộc anh em cùng sinh sống, chủ yếu là đồng bào Thái, Kinh, Mông, Dao...
nganh-xay-dung-lai-chau-tang-cuong-cong-tac-quan-ly-dau-tu-xay-dung
Ngành Xây dựng Lai Châu: Tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng
10:36:06 AM   |  31/3/2015
Mặc dù hoạt động trên địa bàn miền núi, còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng với sự nỗ lực hết mình, ngành Xây dựng Lai Châu đã vượt qua thách thức và đạt được những kết quả nhất định, đóng góp vào sự chuyển biến tích cực của tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh.
truong-cao-dang-cong-dong-lai-chau-dia-chi-dao-tao-uy-tin
Trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu: Địa chỉ đào tạo uy tín
10:19:12 AM   |  31/3/2015
Chính thức đi vào hoạt động tháng 3/2008, Trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu là trường cao đẳng đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Lai Châu và các địa phương lân cận. Trong 7 năm qua, Trường đã đạt được những thành tựu về phát triển quy mô ngành nghề đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc, được chính quyền các cấp và nhân dân đồng tình ủng hộ.
“can-bo-ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi-la-phai-tim-dan-ma-den”
“Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội là phải tìm dân mà đến”
2:30:53 PM   |  30/3/2015
“Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội Lai Châu là phải đầu trần chân đất, tìm dân mà đến, họp dân mà bàn” - Đó là câu nói của ông Lê Xuân Hùng - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Lai Châu trong câu chuyện về đi tìm đối tượng phục vụ của ngân hàng. Bởi không giống như đặc điểm của các ngân hàng thương mại cổ phần khác, Ngân hàng Chính sách xã hội mang nhiệm vụ cao cả và trên hết, đó là an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.
Các tin khác
Huyện Mường Ảng: Xây dựng thương hiệu cà phê Mường Ảng (30/3/2015)
Ngành GTVT Lai Châu: Mở đường phát triển (22/10/2012)
Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội (19/10/2012)
Huyện Phong Thổ: Đồng bộ các giải pháp để phát triển (18/10/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp
Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam: “Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu”
Hội thảo: Triển vọng mới trong mối quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc
Diễn đàn về Văn hóa Doanh nghiệp thời kỳ CMCN 4.0
Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới với công nghệ tiên phong”
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Bulgaria
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Bố Trạch: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với đẩy mạnh phát triển du lịch  [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Tuyên Hóa: Ưu tiên thu hút dự án nông - lâm nghiệp [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Trạch: Đất lành cho nhà đầu tư [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Minh Hóa: Đón làn gió mới [ QUẢNG BÌNH ]
Lệ Thủy đánh thức tiềm năng du lịch [ QUẢNG BÌNH ]
Thị xã Ba Đồn: Khai thác và phát huy lợi thế “cửa ngõ” [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
Vietnam Export Gateway
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
Quates 3
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông