Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Âu Cơ: Hướng về nguồn giữa không gian xanh

Chỉ sau 15 phút rời khỏi sân bay Nội Bài hoặc 40 phút chạy xe từ trung tâm Hà Nội, du khách đã có thể tận hưởng giây phút thư thái trong một khu nghỉ dưỡng hiện đại, đồng bộ về hạ tầng với quần thể kiến trúc hài hoà cảnh quan tự nhiên. Đó là hiện thựckhông xa khiKhu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Âu Cơ đi vào hoạt động; bởi ngay từ những ngày đầu năm 2021 chủ đầu tư đang xúc tiếntriển khai với nỗ lực hết sức vàtâm huyết hết mình.

 

Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

11:44:12 AM | 19/1/2021

Vĩnh Phúc được xem là trọng điểm du lịch vùng Thủ đô Hà Nội, là cửa ngõ nối liền giữa các tỉnh Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội với những tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, tài nguyên du lịch văn hóa nhân văn có giá trị tiêu biểu của vùng đất cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Áp xanh ấm áp

9:30:57 AM | 19/1/2021

Non thiêng Thất Sơn nơi hội tụ những kỳ bí, kỳ vĩ và kiêu hùng của tinh thần quật khởi qua nhiều thế hệ. Tiếp nối truyền thống kiên trung trong dòng chảy lịch sử, ngày nay, Bảy Núi còn được chạm khắc vào biên niên bởi kiệt tác công trình Áp xanh tráng lệ cả qui mô lẫn không gian kiến trúc.

Nhiều địa phương chú trọng phát triển du lịch cộng đồng

9:57:04 AM | 18/1/2021

Du lịch cộng đồng là hình thức kinh doanh du lịch dựa trên tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm văn hóa địa phương để phát triển du lịch. Trong đó đề cao vai trò của người dân bản địa tham gia kinh doanh, quảng bá hình ảnh điểm đến, cung cấp dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng.

Tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch

2:39:18 PM | 13/1/2021

Kết quả kích cầu trong năm 2020 mang lại những kinh nghiệm quý để tiếp tục triển khai các chương trình kích cầu trong năm 2021, tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Khung trời bình yên của đàn thiên Điểu

10:03:42 AM | 10/1/2021

Những tòa nhà cao vút mọc lên, đã choán hết những khoảng trời của chim chóc, thậm chí nhiều cây xanh bị tỉa cắt thô bạo ảnh hưởng nơi ăn chốn ở của loài vốn dĩ nhạy cảm với tình người. Đó là lý do từng đàn chim trời lũ lượt kéo nhau đi cư về vùng rừng núi. Hữu duyên, rất nhiều loài chim thông minh tìm về Trà Sư, cánh rừng xanh bạt ngàn làm nơi dừng chân lý tưởng để an cư, thỏa sức sải cánh kiêu sa, tiếp tục sứ mệnh làm đẹp cho đời.

Phát huy thế mạnh nổi trội để nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam

9:05:35 AM | 8/1/2021

Thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành các giải pháp để tập trung cải thiện các điểm yếu về khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam; phát huy các điểm mạnh nổi trội; tiếp tục cải thiện các nhóm chỉ số quan trọng trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến phát triển du lịch.

Cơ hội để ngành du lịch phục hồi, bứt phá

3:37:31 PM | 5/1/2021

Dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch cả nước nhưng đây cũng là cơ hội lớn để cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi mô hình quản lý và phát triển du lịch bằng công nghệ số hóa.

Mê mẩn với Thiên đường du lịch Tức Dụp Hill

9:39:02 AM | 30/12/2020

Không chỉ là niềm kiêu hãnh rạng ngời trên thiên sử đỏ mà Tức Dụp nổi tiếng với những thước phim nghệ thuật say lòng người, bởi vẻ đẹp “sơn kỳ thủy tú”, cảnh sắc thiên nhiên hữu tình và đầy thơ mộng. Đồi Tức Dụp cuốn hút nhờ ôm trọn chuỗi hang động được tạo ra từ đá Granite tự nhiên dài nhất và đẹp nhất Việt Nam, thú vị bởi tiểu Vạn Lý Trường Thành uy nga, tráng lệ.

‘Dồn sức’ phát triển du lịch năm 2021

10:25:28 AM | 29/12/2020

Thời điểm cuối năm, ngành du lịch các địa phương đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp đồng bộ để thu hút khách trở lại vào năm 2021.

Thúc đẩy chuyển đổi số để phát triển du lịch trong bối cảnh mới

2:33:22 PM | 24/12/2020

Trước tác động tiêu cực của Covid-19 tới kinh tế, xã hội, các đơn vị quản lý du lịch, doanh nghiệp lữ hành ngày càng nhận rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số. Đây được xem là xu hướng tất yếu, không chỉ là giải pháp phục hồi hiệu quả mà còn giúp ngành du lịch phát triển bền vững.