Khu đô thị phức hợp Nam Thái: Diện mạo đô thị mới hiện đại hàng đầu

16:16:20 | 4/7/2016

Tọa lạc ở vị trí quan trọng là cầu nối giao thông giữa thành phố Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên, kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch nối các tỉnh miền núi phía Bắc với thủ đô, khu đô thị phức hợp Nam Thái được xây dựng trên tổng diện tích 195ha, với số vốn đầu tư cho xây dựng hạ tầng lên đến 4.200 tỷ đồng. Được chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và phát triển Đông Nam Á (ĐNA) bắt đầu khởi động từ cuối năm 2014. Đây không chỉ là khu đô thị du lịch, tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học mà còn là trung tâm hành chính mới của thị xã Phổ Yên.


Dự án sẽ là “Thành phố Bình Dương mới” tại miền Bắc với đầy đủ các yếu tố để trở thành một thành phố trẻ, hiện đại và năng động. Theo bản đồ quy hoạch chi tiết, khu đô thị Nam Thái được chia thành 3 khu vực chính, bao gồm: trung tâm hành chính mới của thị xã Phổ Yên với  hệ thống các dịch vụ công cũng như hạ tầng mềm cho thành phố như: bệnh viện, trường học, trung tâm tài chính - ngân hàng - bảo hiểm; Khu trung tâm thương mại - văn phòng - khách sạn, trung tâm hội nghị tiêu chuẩn quốc tế, rạp hát, nhà phố thương mại, tuyến phố đi bộ mua sắm - nhà hàng - siêu thị,các khu vui chơi giải trí được đầu tư bài bản theo mô hình các trung tâm vui chơi hàng đầu thế giới; Khu ba là khu chung cư cao cấp từ 18 - 24 tầng, khu dân cư văn hóa, khu dân tái định cư cho nhân dân trong vùng dự án. Ngoài ra, Chủ đầu tư còn dành một phần quỹ đất lớn cho các công trình công cộng như trường học, bệnh viện để phục vụ cư dân trong khu đô thị và du khách. Tính tổng thể, có trên 50 hạng mục công trình sẽ được kiến thiết tại dự án này. Khi đi vào sử dụng khu đô thị sẽ có quy mô phục vụ cho khoảng 25.000-30.000 người.


Trên thực tế, dự án Khu đô thị Nam Thái đã được triển khai trong gần 2 năm qua. Chủ đầu tư đã tính tổng mức đầu tư  4.200 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng. Đây là dự án lớn mang tầm quốc gia, đến nay dự án đang trong giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện các thủ tục đầu tư. Ngay từ khi khởi động dự án ĐNA đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên, đến nay khi mới triển khai thí điểm giải phóng mặt bằng 2,5ha của dự án đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Chủ đầu tư tin rằng với tính nhân văn của dự án, khi mà phần không nhỏ khu đô thị sẽ dành cho tái định cư cho nhân dân nằm trong vùng dự án cùng với các cơ chế bảo vệ môi trường sống và trách nhiệm xã hội của ĐNA mang lại sẽ khiến cho việc giải phóng mặt bằng cho gần 200ha còn lại sẽ diễn ra tốt đẹp. Nhất là trong bối cảnh cả hệ thống chính trị của tỉnh Thái Nguyên đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp như hiện nay.


Trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn, việc chủ đầu tư vẫn quyết tâm triển khai đầu tư đã chứng minh sức mạnh tài chính, sự quyết tâm cũng như sự tin tưởng của chủ đầu tư vào dự án của mình. Thực tế với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính và tư vấn các dự án bất động sản lớn, ông Nguyễn Bá Tiến - Tổng giám đốc công ty quá hiểu những thuận lợi khó khăn khi đầu tư một dự án tầm cỡ. Nhưng với nền tảng tài chính và các đối tác lớn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cùng bắt tay chắc chắn dự án sẽ tạo tiếng vang lớn. Ông Tiến chia sẻ “Chúng tôi đã làm tư vấn thiết kế cũng như tư vấn tài chính cho rất nhiều dự án lớn, chúng tôi hiểu rủi ro cũng như cơ hội của dự án, ĐNA xác định đây là dự án để tạo dựng thương hiệu cho công ty là mục tiêu lớn nhất chứ không phải mục tiêu tài chính. Chúng tôi khẳng định quyết tâm thực hiện nhanh dự án để góp phần làm thay đổi đời sống của bà con nhân dân trong vùng dự án và làm mới bức tranh kinh tế xã hội của Phổ Yên nói riêng và Thái Nguyên nói chung”.


Nằm ở giữa với một bên là dự án Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc và khu du lịch Tam Đảo, đây sẽ là tiềm năng lớn để dự án thành công. Khu đô thị Nam Thái nổi lên như một viên ngọc long lanh, một khu đô thị du lịch hiện đại, đồng bộ và tổng thể nhất khu vực với cộng đồng dân cư đông đúc cùng các khu vực mua sắm sầm uất.