Công ty TNHH Thuốc Thú Y Á Châu: Đóng góp không nhỏ cho công cuộc lớn

12:27:20 | 2/11/2016

Hơn 12 năm hình thành và phát triển (năm 2004), đến hôm nay Công ty TNHH Thuốc Thú Y Á Châu (ACHAUPHARM) đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường; khi là một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y, thủy sản hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước với diện tích nhà xưởng hiện đại trên 10.000m2. “Có thể nói, với Á Châu, điều tạo nên thành công đó chính là bởi Công ty luôn phấn đấu để có được niềm tin của khách hàng từ các giá trị chất lượng sản phẩm, đến chất lượng đội ngũ nhân lực lớn mạnh và chất lượng cơ sở vật chất hiện đại” – ông Nguyễn Hiếu Nhân, Phó giám đốc ACHAUPHARM chia sẻ.

Ông Nguyễn Hiếu Nhân, Phó giám đốc ACHAUPHARM

Những bước đi vững chắc

Tọa lạc ở số 130 quốc lộ 13, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ; với tiền thân là Công ty TNHH Thuốc Thú Y 3/2 – qua hơn 12 năm phát triển, Công ty TNHH Thuốc Thú Y Á Châu đã có những bước đi vững chắc để không ngừng lớn mạnh. Thành công lớn nhất chính là trong năm 2011, Á Châu đã chính thức được phong danh hiệu nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO do Cục Thú Y và Bộ Y tế ban hành, với 3 dây chuyền sản xuất WHO. Và đến hôm nay, Công ty đã và đang sở hữu hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại đạt chuẩn GLP-WHO (Good Laboratory Practice), và hệ thống kho lưu trữ hàng hóa GSP-WHO (Good Storage Practice). Hơn 140 mặt hàng thuốc thú y của Công ty không chỉ được bày bán trên 300 đại lý trong cả nước, mà còn xuất khẩu ở 15 quốc gia trên thế giới như Châu Á, Bắc Phi và Nam Mỹ; đưa doanh số đạt 80-100 tỷ/năm.

Chăn nuôi là ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, là nguồn cung cấp thực phẩm chủ yếu cho người dân; góp phần tăng thu nhập, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi ở Việt Nam đã phải gặp nhiều khó khăn như rớt giá, bệnh dịch, sử dụng chất cấm và dư thừa kháng sinh... Hậu quả là nhiều người chăn nuôi đã bị thua lỗ nặng nề phải bỏ nghề, dịch bệnh xảy ra liên miên từ năm này sang năm khác, môi trường chăn nuôi bị ô nhiễm... Thấy được điều này, ACHAUPHARM đã mạnh dạn áp dụng công nghệ, kháng sinh, dược liệu và vi sinh mới nhất vào tiến trình sản xuất nhằm đem lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất đến với các nông hộ và trang trại chăn nuôi. Không những thế Công ty còn chủ động nhập nguồn nguyên liệu từ nhà sản xuất nước ngoài có uy tín và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đánh giá đúng vị thế…

Có thể thấy, ngành ngành chăn nuôi Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Theo ông Nhân, hiện nay ngành chăn nuôi cũng đang diễn ra cuộc cạnh tranh rất lớn giữa các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Vì vậy hơn lúc nào hết, ngành thú y nước nhà cũng cần tạo thế đứng riêng, giúp người chăn nuôi thay đổi tư duy sản xuất theo hướng từ “đối phó” sang “phòng ngừa”. Chính vì suy nghĩ này, Công ty ACHAUPHARM đã luôn ra sức đồng hành cùng người nông dân trong khắp cả nước thông qua các hội thảo, để qua đó có thể truyền đạt cho bà con những kiến thức về kỹ thuật chăm sóc vật nuôi như heo gà, cũng như cách phòng bệnh cho chúng và phương pháp trị khi gia súc và gia cầm đã mắc bệnh. Đi liền với đó, xác định ĐBSCL chính là thị trường chủ yếu, ACHAUPHARM sẽ tiếp tục đề ra những chính sách như hợp tác với một số trang trại, mô hình mẫu, để thử nghiệm theo dõi chất lượng sản phẩm cũng như giới thiệu tới người tiêu dùng về sản phẩm thật chất lượng thật.

Được xem là ngành bảo vệ sức khỏe không những cho con vật mà còn cho con người, ngành thú y luôn chiếm một vai trò hết sức quan trọng. Tại Hàn Quốc, quản lý nhà nước về thú y còn được chia thành 2 Cục là Cục Phòng chống dịch bệnh cho động vật và Cục Quản lýATVSTP thú y thuộc Bộ Nông nghiệp; ở CHLB Đức có Viện Vệ sinh Thú y thực phẩm& bảo vệ người tiêu dùng; tại Ấn Độ, hệ thống thú y được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến cấp xã, việc nuôi và chăm sóc gia súc gia cầm luôn được kiểm soát tốt… “Nhìn vào các nước bạn, chúng ta có thể thấy rằng hơn lúc nào hết, ngành thú y nước nhà cần được chính quyền tham mưu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như quyền hạn - Để không chỉ riêng ACHAUPHARM mà còn các công ty thú y trên khắp cả nước sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn với nhiều chính sách phù hợp để đưa ngành thú y có vị trí xứng đáng với vai trò của nó”- Ông Nhân nhấn mạnh.

Hàn Lương