Anova hỗ trợ thông tin cho người chăn nuôi

12:04:44 | 8/9/2010

Trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản ngày càng chuyển biến phức tạp, sự xuất hiện của các cán bộ kỹ thuật của công ty liên doanh TNHH Anova tại các địa phương trong cả nước với những thông tin bổ ích là nguồn động viên đáng quý đối với người chăn nuôi. Hơn nữa, sự hướng dẫn, tư vấn và cung cấp thông tin rất cần thiết vì hiện nay có quá nhiều thuốc của nhiều hãng khác nhau nên việc nhiễu thông tin là khó tránh khỏi.

Tại buổi gặp gỡ khách hàng tại Cần Thơ mới đây, ông Sáu Hộ - người có hơn kinh nghiệm 10 năm trong nghề, đang sở hữu 15 hầm cá tra với năng suất khoảng 4.000 tấn/năm tâm sự: Nuôi cá tra hiện gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro. Ngoài nỗi lo về đầu ra sản phẩm, người nuôi cá còn lo giá thức ăn lên cao, môi trường ô nhiễm khiến cho cá gặp nhiều bệnh; nếu không điều trị đúng bệnh đúng thuốc rất tốn kém, có khi lại mất trắng. Vì vậy, khi nghe Anova tổ chức gặp mặt khách hàng, ông Sáu liền thu xếp công việc để gặp gỡ anh em kỹ thuật trau dồi kinh nghiệm và mở mang kiến thức. Ông Năm Đến - hiện nuôi cá tra với quy mô 10 hầm, sản lượng trung bình hàng năm khoảng 2.500 tấn - cho biết thêm:“Trước đây, do dùng nhiều loại thuốc trong việc phòng và trị bệnh cho đàn cá nuôi nhưng không nắm rõ cách sử dụng nên không đạt được kết quả như mong muốn. Khoảng 1 năm nay tôi chỉ dùng sản phẩm của Anova thấy hiệu quả rõ rệt. Nay tôi được trang bị thêm kiến thức tại hội thảo, hiệu quả sử dụng thuốc chắc chắn sẽ cao hơn”. Anh Lý Công Thuận hiện đang làm đại lý bán thuốc vừa trực tiếp nuôi cá. Anh đang nuôi 1 hầm cá lóc, năng suất khoảng 5 - 10 tấn/năm. Anh mới sử dụng sản phẩm Anova được 1 năm thấy có hiệu quả, một số sản phẩm anh đánh giá cao như: Nova Thiacol - Đặc trị nhiễm khuẩn trên cá; Nova Minlec, Nova Antishock - dinh dưỡng điện giải, Novitol - Giải độc gan, trắng thịt, Zeofish - Xử lý môi trường …

Không chỉ được người chăn nuôi trực tiếp quan tâm, Anova còn được sự quan tâm của các bác sĩ thú y. Anh Kha - bác sĩ thú y tại chợ Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng - huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết, anh mới bán hàng của Anova và trực tiếp dùng thuốc điều trị vật nuôi cho bà con khoảng 2 tháng nay nhưng rất hài lòng vì sản phẩm Anova có nhiều ưu điểm và cho kết quả tốt (Nova B.Complex dùng trợ sức tăng lực cho vật nuôi; hay Nova Tylospec đặc trị Mycoplasma…). Trước đây anh thường phải dùng nhiều loại thuốc kết hợp để điều trị cho vật nuôi nhưng khi dùng sản phẩm Anova kết hợp sẵn, anh nhận thấy hiệu quả điều trị cao. Qua buổi họp mặt, anh nhận được sách hướng dẫn dùng thuốc và được trao đổi trực tiếp với công ty. Từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm quý phục vụ cho việc điều trị vật nuôi và tư vấn bà con trong công tác phòng và trị bệnh trên đàn gia súc hiệu quả hơn... Điều quan trọng là sản phẩm thuốc của Anova được sản xuất theo tiêu chuẩn WHO-GMP nên khi kiểm tra vật nuôi sử dụng thuốc Anova kết quả cho thấy không tồn dư lượng thuốc trong vật nuôi, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

PV