Khoa Phụ Sản Bệnh viện Vũ Anh: Phát huy thế mạnh của nền y khoa hiện đại

10:42:20 | 20/9/2010

Làm sao có được những ca “vượt cạn” an toàn, “mẹ tròn con vuông” luôn là mục tiêu hoạt động chiến lược của Khoa Phụ Sản Bệnh viện Vũ Anh. Từ mục tiêu này, thời gian qua Khoa không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sản phụ, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình Việt.

Khoa Phụ Sản là một trong những khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh, được đầu tư cao cấp đồng thời là nơi hội tụ một đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm cùng sự hợp tác của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa. Ngày nay, khi đời sống kinh tế được nâng cao, người dân có điều kiện chăm lo sức khoẻ hơn. Mong muốn cho ra đời những đứa con kháu khỉnh, khoẻ mạnh, không dị tật là mối quan tâm hàng đầu của các ông bố bà mẹ. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, Khoa Sản Bệnh viện Vũ Anh đã dày công nghiên cứu, áp dụng những phương thức hiện đại nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bà mẹ - trẻ sơ sinh theo hướng "An toàn hơn, hiệu quả hơn", đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân, đồng thời đem lại cho họ cảm giác đang được thụ hưởng một nền y khoa hiện đại.

Đến với Khoa Sản Bệnh viện Vũ Anh, trong thời gian mang thai, sản phụ không chỉ được tư vấn một cách tỉ mỉ về chế độ ăn, chế độ nghỉ ngơi mà còn được làm các xét nghiệm sàng lọc, tầm soát các dị tật bẩm sinh. Xét nghiệm tầm soát dị tật trước sanh được coi là một trong những mũi nhọn của Khoa. Bệnh viện Vũ Anh tự hào là 1 trong 3 bệnh viện đầu tiên của thành phố áp dụng phương pháp sàng lọc dị tật sớm từ 11 - 14 tuần, với hệ thống máy móc hiện đại và phần mềm phân tích tiên tiến nhất đang áp dụng ở châu Âu. Đặc biệt máy siêu âm 4D có độ phân giải cao chính là “con mắt thứ 3" giúp cho các bác sỹ của Khoa đi tìm các dị tật thai nhi một cách hữu hiệu. Cùng với hệ thống máy móc hiện đại, Khoa Sản tại Vũ Anh còn có chương trình sinh không đau và phòng sinh gia đình, cho phép các ông bố cùng vợ "vượt cạn" hay tận mắt chứng kiến giây phút chào đời thiêng liêng của con mình.

Ngoài ra điểm nhấn của Khoa Sản Bệnh viện Vũ Anh chính là hệ thống phòng khám tối tân. Tất cả các thủ thuật, phẫu thuật về sản phụ khoa như: sanh không đau, mổ lấy thai, mổ cắt tử cung, buồng trứng, mổ nội soi… đều được triển khai ở Bệnh viện. Riêng về mổ nội soi, Vũ Anh tự hào là bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á sở hữu dàn mổ OR1đã được nối mạng toàn cầu nhằm hội chẩn khó khi đang mổ. Đây cũng là dàn mổ nội soi tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Không chỉ chăm sóc chu đáo sức khỏe sản phụ giai đoạn mang thai và ngay lúc sinh, Khoa Sản còn có phòng hậu phẫu đảm bảo cho sản phụ được theo dõi kỹ lưỡng, tránh mọi bất trắc có thể xảy ra. Băng huyết sau sanh là một trong 5 tai biến sản khoa chiếm ¼ tỉ lệ tử vong của sản phụ. Tuy nhiên, khi đến với Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Vũ Anh, sản phụ hoàn toàn yên tâm rằng tính mạng mình và con hoàn toàn được bảo vệ. Ngay từ khi mang thai, sản phụ đã được các chuyên gia của Bệnh viện tư vấn các yếu tố có liên quan từ chế độ dinh dưỡng cho đến các yếu tố có nguy cơ dẫn đến băng huyết sau sanh để phòng tránh cũng như xử lý tích cực trong giai đoạn 3 của chuyển dạ (từ khi sổ thai đến sổ nhau). Với sự chu đáo tuyệt đối vì sức khỏe sản phụ, sau gần 3 năm hoạt động, ở Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh chưa có trường hợp nào bị băng huyết sau sanh.

Ngoài ra nắm bắt được tâm lý lo lắng của sản phụ về các vết may sau khi sanh, Bệnh viện đã chủ động đầu tư hệ thống máy "xông hơ" hỗ trợ sản phụ. Các sản phụ chỉ cần ngồi vào bồn xông hơ, hệ thống nước ấm sát trùng tự động sẽ sục lên, massage nhẹ nhàng chỗ vết may trong vòng 10 phút, sau đó rút đi cho hệ thống tia hồng ngoại tự động bật chiếu từ dưới lên. Với phương pháp này, sản phụ sẽ thấy vô cùng dễ chịu, cảm giác đau đớn, sưng nề tan biến mất. Các sản phụ cũng yên tâm hơn vì các vết may hoàn toàn không để lại sẹo, không gây mất thẩm mỹ.

Với nhiều nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, sau gần 3 năm hoạt động, giờ đây Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh nói chung và Khoa Sản nói riêng đã và đang dần khẳng định vị thế của mình - vị thế của một bệnh viện đạt chuẩn quốc tế. Nhận thức rõ trách nhiệm của mình, cán bộ nhân viên Khoa Phụ Sản Bệnh viện Vũ Anh luôn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình theo phương châm “Lương y như từ mẫu”; đồng thời không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, rèn chuyên môn cũng như y đức. Với những người bác sĩ đang công tác tại đây, cốt lõi không chỉ là chuyên môn giỏi, vững tay nghề mà quan trọng nhất vẫn là cái "tâm" của người thầy thuốc đối với bệnh nhân . Chính vì vậy, tập thể y bác sĩ của Khoa đã quan tâm đến cả những suy tư lo lắng của bệnh nhân, coi họ như người thân của mình. Càng yêu thương, quan tâm bệnh nhân nhiều hơn, tập thể các y bác sỹ càng nỗ lực học hỏi, trau dồi y đức để những người bệnh đến đây được thụ hưởng một nền y khoa mang tính chuyên nghiệp, hiện đại.

Bích Thủy