Công ty TNHH Hải Ninh: Khẳng định chất lượng - giá cả - dịch vụ

12:06:34 | 20/11/2017

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Ninh, Giám đốc Công ty TNHH Hải Ninh về phương châm của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phương châm này sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới.

Sau khi rời quân ngũ, ông Ninh trở lại với mảnh đất Hà Giang nơi ông từng đóng quân trước đây. Trải qua những công việc từ đi làm thuê và buôn bán nhỏ để mưu sinh, đến năm 2003, ông Nguyễn Văn Ninh bắt đầu khởi nghiệp bằng việc khai trương cửa hàng vật liệu xây dựng, chủ yếu bán thép và xi măng các loại tại phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang. Ngay những ngày đầu ấy, ông đã xác định muốn phát triển kinh doanh cần phải dựa trên nền tảng uy tín, trách nhiệm. Từ suy nghĩ, phương châm hoạt động đó, các mặt hàng thép và xi măng bán ra đều đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn với giá cả hợp lý. Ông cũng chịu khó học hỏi, chủ động đưa ra nhiều phương án tiếp cận khách hàng nên việc kinh doanh ngày càng khởi sắc. Từ doanh thu một vài tỷ đồng lúc mới thành lập, chỉ vài năm sau, cửa hàng đã có doanh thu 5 - 7 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 8 - 10 lao động.Do yêu cầu phát triển, năm 2009, Công ty TNHH Hải Ninh được thành lập do ông làm giám đốc. Cũng từ đây càng có thêm nhiều doanh nghiệp xây lắp trên địa bàn tỉnh trở thành bạn hàng do được cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Hải Ninh hiện cung ứng 30% nhu cầu sử dụng thép xây dựng, 10% xi măng trên địa bàn tỉnh Hà Giang, tạo doanh thu bình quân 40-50 tỷ đồng/năm. Riêng năm 2016, Công ty bán ra 3.000 tấn thép và 180 nghìn tấn xi măng các loại, đem lại doanh thu 60 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 8 cán bộ, nhân viên và hàng chục lao động thời vụ.

Trong quá trình hoạt động, Hải Ninh đã liên tục tìm kiếm mở rộng khách hàng và hiện có hàng chục bạn hàng quen thuộc gắn bó nhiều năm với Công ty như: Công ty TNHH Miền Tây, Công ty cổ phần Sông Miện 5, Công ty cổ phần Sông Đà 6, Công ty TNHH Hoa Cương, Công ty TNHH Gia Long,... Công ty cũng đã cung ứng sắt, xi măng cho nhiều công trình lớn trên địa bàn tỉnh như: Thủy điện Sông Lô 2, Thủy điện Thanh Thủy, Thủy điện Nậm Má - Tùng Bá... và một số dự án tại các tỉnh lân cận như Cao Bằng, Lào Cai...

Giám đốc Nguyễn Văn Ninh chia sẻ: Trong quá trình hoạt động, Công ty gặp không ít khó khăn do các doanh nghiệp, dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Giang chủ yếu thực hiện từ nguồn vốn ngân sách. Điều đó dẫn đến việc thanh toán chậm diễn ra khá phổ biến, có nhiều thời điểm nợ đọng 5-7 tỷ đồng tiền hàng, có những đơn hàng kéo dài 1-2 năm. Trong bối cảnh chung như vậy, Công ty cũng luôn đồng hành với các đối tác, ngân hàng để chia sẻ khó khăn cùng nhau phát triển. Có những thời điểm, Công ty đã phải vay vốn ngân hàng để cung ứng kịp thời cho dự án nhưng hàng bán ra tiền chưa thu về được.

Trong thời gian tới, các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh có khối lượng tiêu thụ sắt và xi măng lớn không còn, do vậy Công ty đang tiếp tục đa dạng hóa, tìm kiếm đối tác trong các lĩnh vực khác, nhất là các ngành nghề tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư như khách sạn, nhà hàng... Với uy tín, bề dày kinh nghiệm, Hải Ninh cam kết sẵn sàng cung ứng sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý (bằng hoặc thấp hơn thị trường) và dịch vụ tốt nhất. Công ty cũng liên kết với một số tổ chức, cá nhân để tham gia thi công xây lắp các công trình dân dụng, giao thông trên địa bàn đồng thời sẽ nghiên cứu xây dựng một vài khách sạn, góp phần đưa ngành du lịch tỉnh nhà ngày càng phát triển.