Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng Hà Giang: Vững vàng một thương hiệu

12:14:56 | 20/11/2017

Gần 25 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng (TVTKXD) Hà Giang không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Với hàng chục công trình, dự án trọng điểm của tỉnh có sự tham gia tư vấn, thiết kế và nhiều đồ án quy hoạch chung, chi tiết của các huyện, thành phố..., Công ty cổ phần TVTKXD Hà Giang đã khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng trên địa bàn tỉnh nhà.

Sức mạnh nằm ở nguồn nhân lực


Là đơn vị có bề dày truyền thống nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, tuy nhiên, trong bối cảnh các doanh nghiệp tư vấn được thành lập nở rộ như hiện nay, để đứng vững trong cạnh tranh, Công ty cổ phần TVTKXD Hà Giang xác định phải không ngừng thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Công ty liên tục đổi mới, hoàn thiện mình về mọi mặt, nhất là vấn đề chất lượng đội ngũ.Để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, Công ty thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ từ vị trí quản lý tới kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Các khóa học này không chỉ giúp cán bộ trẻ cập nhật về giải pháp kiến thức mới trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, quy hoạch mà còn cập nhật thông tin, văn bản quy phạm pháp luật, những quy định mới liên quan đến công việc của từng vị trí. Đồng thời để giữ chân người lao động, dù nhiều lúc rất khó khăn, nhưng Công ty luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ với người lao động. Trước tiên, đó là lương của người lao động phải đảm bảo tăng bình quân hằng năm, ngoài ra, còn có các khoảng thưởng, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.... Thu nhập của cán bộ công nhân viên bình quân 8 triệu/người/tháng.

Nỗ lực hoàn thiện mọi mặt

Song song với xây dựng đội ngũ, Công ty rất chú trọng tới việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đổi mới, hiện đại hóa công nghệ sản xuất. Bằng nguồn nội lực tích lũy được, Công ty đã đầu tư xây dựng văn phòng làm việc khang trang rộng rãi, tạo không gian làm việc tốt hơn, tạo diện mạo mới cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển. Công ty cũng thường xuyên trang bị các thiết bị chuyên ngành mới ở các công đoạn từ khảo sát tới thiết kế và hoàn thiện hồ sơ, cập nhật các phần mềm chuyên dụng nhằm tăng năng suất, hiệu quả làm việc, xứng tầm với đơn vị tư vấn loại 1. Công ty thực hiện và duy trì quy trình quản lý ISO 9001:2008 đồng bộ từ quản trị doanh nghiệp tới quản lý hồ sơ.

Ông Hoàng Xuân Cường - Giám đốc Công ty cổ phần TVTKXD Hà Giang chia sẻ: Để phát huy sức mạnh tổng hợp của nguồn lực, Công ty rất quan tâm và coi trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Chúng tôi hướng tới xây dựng môi trường làm việc công bằng dân chủ, phát huy năng lực và khả năng sáng tạo của mọi thành viên. Doanh nghiệp phải trở thành mái nhà chung gắn kết mọi thành viên (từ lãnh đạo tới nhân viên). Mỗi thành viên đều được hưởng những thành quả xứng đáng với công sức và đóng góp của mình.

Gặt hái thành công

Dựa trên 3 trụ cột chính là con người - công nghệ - văn hóa doanh nghiệp, Công ty cổ phần TVTKXD Hà Giang duy trì được mức tăng trưởng ổn định. Mặc dù suy thoái kinh tế, cắt giảm đầu tư công nhưng doanh thu của Công ty năm sau luôn cao hơn năm trước bình quân khoảng 10% - 20%. Có được kết quả đó, bên cạnh nỗ lực của doanh nghiệp, Công ty luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban, ngành trong tỉnh, sự ủng hộ nhiệt tình của chủ đầu tư các dự án...

Thật khó có thể kể hết tên các công trình, dự án có sự tham gia về công tác chuyên môn của Công ty cổ phần TVTKXD Hà Giang đã hoàn thành và đi vào cuộc sống. Nổi bật hơn cả có thể kể đến: công trình Hội trường lớn Tỉnh ủy Hà Giang, nhà thường trực Tỉnh ủy, trụ sở các Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (quy mô 500 giường), các đồ án quy hoạch chung trung tâm thị trấn của các huyện, thành phố... Những công trình khang trang hiện đại này khi được đưa vào sử dụng đều được khách hàng và xã hội đánh giá cao về cả công năng sử dụng lẫn tính mỹ thuật và kiến trúc. “Chúng tôi có thể tự hào về những đóng góp của mình vào sự thay đổi về diện mạo từ khu vực đô thị tới nông thôn trong tỉnh”- ông Hoàng Xuân Cường khẳng định.

Với kết quả đạt được toàn diện trên các mặt như hiệu quả kinh doanh, nộp ngân sách, phong trào của địa phương, Công ty nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Xây dựng, Tổng Cục thuế, UBND tỉnh, Cúp doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 1.000 năm Thăng Long, Cúp Thánh Gióng, doanh nghiệp văn hóa... Đặc biệt, năm 2013, Công ty được nhận Huân chương lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.