Mang văn hóa,du lịch và ẩm thực Đài Loan đến gần hơn với Việt Nam

11:35:37 | 21/11/2017

Hòn đảo xinh đẹp Đài Loan không chỉ được biết đến như Mãnh hổ kinh tế của Châu Á mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với rừng núi, biển cả, sông hồ, chùa chiền, các khu chợ sầm uất cho du khách thỏa sức du ngoạn và trải nghiệm nền văn hoá đặc sặc.Từ sau khi Việt Nam và Đài Loan ký kết “Bản ghi nhớ Hợp tác du lịch” vào năm 2012, số lượng khách du lịch Việt Nam sang Đài Loan đã tăng trong nhiều năm liền. Với hiệu quả mà chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa Đài Loan mang lại, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017, số lượt khách du lịch giữa hai nước đã vượt con số 700,000. Trong đó, số lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan là 218,352 người, ứng với mức tỷ lệ tăng trưởng hơn 100% so với cùng kì năm ngoái. Đài Loan cũng trở thành một trong những địa điểm du lịch mới nổi tiềm năng bật nhất với Việt Nam và các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Để giới thiệu và mang những tinh hoa ẩm thực Đài Loan đến gần hơn với du khách Việt Nam, Hiệp hội du lịch Đài Loan đã tổ chức một chương trình đặc biệt tại TP.HCM với tên gọi “Ngày Đài Loan, với chủ đề năm nay “Hương vị ẩm thực Đài Loan”. 5 đầu bếp nổi tiếng, gồm các đầu bếp quốc yến Đài Loan – ông Chien-Fa, Shih; ông Hung-Che, Kuo đã trực tiếp đến Việt Nam để trình diễn những món ăn sở trưởng của mình, trình diễn tại Việt Nam những góc nhìn đẹp và tự hào nhất về văn hóa trong “nét đẹp ẩm thực Đài Loan”.

Ngày Đài Loan năm nay kết hợp B2B, tiệc tối chiêu đãi các món ngon từ Đài Loan, thu hút hơn 100 đại diện doanh nghiệp du lịch của Đài Loan và Việt Nam. Bằng những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan bản xứ cùng các loại trái cây thơm ngọt của địa phương, người tham dự cảm nhận về Đài Loan một cách trọn vẹn nhất bằng cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác của mình.


Những Tinh hoa ẩm thực trong Ngày Đài Loan 2017


Việt Hùng