MPOS cung cấp giải pháp thanh toán QR Code trên di động

13:33:17 | 21/11/2017

Ngày 20/11/2017, Công ty Cổ Phần Công Nghệ MPOS Việt Nam chính thức ra mắt giải pháp thanh toán trên di động QR Code cho phép hơn 3,000 nhà bán lẻ tích hợp phương thức thanh toán QR vào các thiết bị chấp nhận MPOS tại Việt Nam. Giải pháp thanh toán này được phát triển dựa trên tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức EMVCo, cho phép các đơn vị bán lẻ sử dụng một mã QR duy nhất để chấp nhận thanh toán từ các ứng dụng di động kích hoạt mã QR chuẩn EMVCo.Ý tưởng ứng dụng QR Code vào thanh toán điện tử mang lại lợi ích khổng lồ cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngân hàng trong thời đại công nghệ di động bùng nổ, phát triển với tốc độ chóng mặt. Tại Trung Quốc, hình thức thanh toán QR Code có mặt ở bất cứ đâu. Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) hồi tháng 8 cho biết sẽ phát triển một hệ thống thanh toán bằng QR Code chung cho cả nước. Riêng Thái Lan đã áp dụng tiêu chuẩn QR của EMVCo và các quốc gia khác tại Đông Nam Á đang tiến hành tiêu chuẩn hóa hệ sinh thái QR nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử.

Tại Việt Nam, một số ngân hàng và ví điện tử đã phát triển hình thức thanh toán QR Code. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những giải pháp thanh toán khép kín, không tương thích với các mạng lưới khác, hay bắt buộc các đơn vị chấp nhận thanh toán phải sử dụng nhiều mã QR khác nhau. Điều này gây ra phiền toái và khó hiểu với người dùng.

Đại diện MPOS Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng Giám Đốc công ty chia sẻ: “Giải pháp thanh toán QR của Visa sẽ thúc đẩy giao dịch thanh toán thương mại điện tử cũng như các dịch vụ thanh toán di động, giao hàng và thu phí tại nhà. Dịch vụ này sẽ được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt những khu vực mà thanh toán điện tử còn sơ khai, chưa phát triển. Mục tiêu đến năm 2020, sẽ có khoảng 100,000 điểm chấp nhận thanh toán theo hình thức này tại Việt Nam.”

Để sử dụng hình thức thanh toán mới QR, các doanh nghiệp chỉ cần vào website www.mpos.vn đăng ký và sử dụng rất đơn giản: https://mpos.vn/thanh-toan-qua-ma-qr. Để hiểu rõ hơn về hình thức thanh toán mới này, quý vị có thể đăng ký tham gia hội thảo “Thanh toán QR Code và Trả Góp 0%: Giải pháp Tăng doanh thu Không giới hạn” được tổ chức bởi Công ty MPOS, Tổ chức thẻ Visa và được bảo trợ bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM vào ngày 28/11/2017 tại The VUON Luxury Garden theo thông tin tại: https://goo.gl/fmwHvt

Thu Hà