KCN Tân Phú Trung - Nỗ lực xây dựng môi trường hoạt động bền vững cho nhà đầu tư

22:41:44 | 5/9/2018

Với môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách thu hút đầu tư cởi mở, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư của UBND Tp.HCM cùng những hỗ trợ, ưu đãi hết sức hấp dẫn mà chủ đầu tư - Công ty CP Phát triển Đô thị Sài Gòn - Tây Bắc (SCD) mang lại, KCN Tân Phú Trung đã và đang dần trở thành "bến đỗ" lý tưởng của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp CNH - HĐH của Thành phố mang tên Bác.

Sức hút khó cưỡng
KCN Tân Phú Trung nằm trong vùng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc Tp.HCM (6.000 ha), được hoạch định là cửa ngõ thương mại của Thành phố và là Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kết nối với thương mại toàn cầu. Lợi thế của KCN là có quy hoạch đô thị công nghiệp hài hoà và bền vững, vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc đẩy mạnh liên kết với các tỉnh thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông và Tây Nam bộ khi chỉ cách trung tâm Tp.HCM 25 km, Sân bay Tân Sơn Nhất 15 km, Cảng Sài Gòn 27 km, Ga Sài Gòn 20 km, Cửa khẩu Mộc Bài 55 km; phía Bắc KCN giáp tỉnh Tây Ninh, phía Đông giáp tỉnh Bình Dương, phía Tây giáp tỉnh Long An và phía Nam giáp huyện Hóc Môn.

Giao thông đến KCN cũng rất thuận lợi với Quốc lộ 22 - một trong những tuyến đường nằm trong Dự án Đường Xuyên Á giữa Tp.HCM và Campuchia; Quốc lộ 1A - tuyến đường giao thông xuyên suốt và quan trọng hàng đầu Việt Nam, đi qua trung tâm của một nửa số tỉnh, thành phố cả nước, nối liền 4 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, Cần Thơ; Tỉnh lộ 8 nối liền Vùng tam giác kinh tế trọng điểm Long An, Bình Dương và Tp.HCM. Thông qua các tuyến giao thông quan trọng  này, KCN Tân Phú Trung sẽ giúp nhà đầu tư tận dụng được lợi thế về vị trí tại cửa ngõ giao thương giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực ĐBSCL và Vương quốc Campuchia; đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp chủ động về nguồn lao động, nguyên nhiên liệu cũng như thị trường tiêu thụ rộng lớn, góp phần tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh.

Ngoài vị trí vô cùng đắc địa, KCN Tân Phú Trung còn được quy hoạch đồng bộ và rất hiện đại, trong đó 359 ha diện tích đất công nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư đến thuê đất xây dựng nhà máy và 48 ha làm khu nhà ở cho chuyên gia, công nhân, gắn kết với các dịch vụ y tế, ngân hàng…Quỹ đất lớn và sạch cũng như điều kiện địa chất tốt cũng là điểm cộng lớn của KCN, giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn diện tích phù hợp với mục tiêu kinh doanh, đồng thời giảm bớt chi phí trong việc đầu tư xây dựng. Ngoài ra sức hút của KCN Tân Phú Trung còn nằm ở sản phẩm phong phú, đa dạng (đất công nghiệp xây dựng nhà máy, kho bãi, nhà xưởng tiêu chuẩn …), đáp ứng hiệu quả nhu cầu sản xuất nhanh của các nhà đầu tư; nguồn lực lao động dồi dào và có trình độ chuyên môn ở Củ Chi cũng như các khu vực lân cận sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp trong KCN…. Đặc biệt được thừa hưởng tiềm lực, tài chính, kinh nghiệm của cổ đông chính là Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) - Tập đoàn phát triển các KCN hàng đầu tại Việt Nam, chính vì vậy KCN Tân Phú Trung hoàn toàn có đủ năng lực để phát triển thành một KCN hiện đại, đồng bộ theo chuẩn quốc tế, từ đó mang đến cho nhà đầu tư những giá trị thặng dư cao nhất.

Nơi nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”
Chủ trương của KCN Tân Phú Trung là mời gọi đầu tư các ngành nghề: cơ khí, chế tạo máy móc; điện tử; công nghệ thông tin; hóa dược, thảo dược, mỹ phẩm; chế biến tinh lương thực-thực phẩm và bảo quản sau chế biến; sản xuất đồ uống; công nghệ sinh học; các ngành nghề sử dụng công nghệ tiên tiến, không gây ô nhiễm….Nguồn lực lao động dồi dào và có trình độ chuyên môn ở Củ Chi cũng như các khu vực lân cận luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN.

 Không chỉ nhận được sự hỗ trợ của chủ đầu tư SCD trong việc thực hiện thủ tục đầu tư và nhiều dịch vụ khác trong quá trình triển khai dự án, khi đầu tư vào KCN Tân Phú Trung, doanh nghiệp còn được hưởng chính sách ưu đãi thuế TNDN hấp dẫn: miễn 100% thuế TNDN trong 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo. Ngoài ra các nhà đầu tư còn được hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như các thủ tục pháp lý khác. Các phương thức đầu tư vào KCN Tân Phú Trung cũng được thực hiện một cách linh động, thích ứng theo yêu cầu của từng nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể thuê đất tự xây dựng nhà máy, hoặc có thể thuê nhà xưởng, văn phòng đã được xây dựng sẵn để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhờ sản phẩm cung ứng đa dạng, phương thức đầu tư linh hoạt, chính sách ưu đãi hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo cùng đội ngũ cán bộ tâm huyết với công việc, theo thời gian SCD đã dần tạo dựng được mối quan hệ tốt với các nhà đầu tư. Công ty luôn quan tâm, lắng nghe những ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để ngày càng nâng cao chất lượng, môi trường kinh doanh sản xuất; đối với những nhà đầu tư mới, Công ty luôn đồng hành và tích cực hỗ trợ thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, xây dựng nhà xưởng…. Đó cũng chính là lý do một số doanh nghiệp khi đi vào hoạt động, rất hài lòng với các sản phẩm - dịch vụ của KCN Tân Phú Trung đã tự nguyện trở thành một kênh tiếp thị rất hiệu quả cho KCN. Luỹ kế từ đầu năm 2016 đến nay, KCN Tân Phú Trung đã thu hút được 29 nhà đầu tư với nhiều ngành nghề như: cơ khí, bao bì, dược phẩm,…. ; nổi bật có thể kể đến: Công ty TNHH Isuzu Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Khí công nghiệp Vina, Công ty Bachy Soletanche Việt Nam, Công ty TNHH Bao bì United, Công ty CP Sản xuất Thương mại Mê Kông,…

Trong Quý IV năm 2018, Công ty SCD sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng với một số nhà đầu tư mới. Việc liên tục thu hút các nhà đầu tư tin tưởng tìm đến cũng đã phần nào minh chứng KCN Tân Phú Trung hội tụ đầy đủ các tiềm năng lợi thế và luôn có sức hút lớn bởi: vị trí chiến lược, giao thông thuận tiện, địa chất tốt, quy hoạch đồng bộ, ưu đãi đầu tư hấp dẫn, nguồn lao động dồi dào…; thực sự là "địa chỉ đỏ", là điểm đến hoàn hảo để nhà đầu tư phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, gia tăng sức mạnh và tiềm lực tài chính.

Anh Đào