Quảng bá thị trường BĐS Việt Nam

23:10:54 | 20/9/2018

Vừa qua, trong 5 ngày (từ ngày 5- 9/9/2018), tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnREA) và Hiệp hội môi giới BĐS Quốc gia Hoa Kỳ (NAR) đã diễn ra Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018. Đây là hội nghị lần thứ 4 được NAR tổ chức và lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai tổ chức.

Chủ đề của Hội nghị lần này là “ Việt Nam – Thế giới của cơ hội” đã diễn ra với nhiều hoạt động khá thú vị  như hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư, triển lãm BĐS VietBuild, diễn đàn về xu hướng phát triển thị trường BĐS toàn cầu.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, với tốc độ phát triển của thị trường BĐS thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong thời gian qua, đã mang lại những đóng góp tích cực vào sự phát triển mạnh và bền vững của nền kinh tế  cũng như an sinh xã hội tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng đồng bộ hành lang pháp lý cho thị trường BĐS. Chính phủ Việt Nam đặc biệt đánh giá cao vai trò tịch cực, chủ động vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng hoan nghênh và đánh giá cao Hiệp hội BĐS Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức Hội nghị BĐS quốc tế lần này.

Chia sẻ về thị trường BĐS Hà Nội tới các nhà đầu tư trên thế giới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, Hà Nội đang là địa phương có hoạt động BĐS mạnh nhất tại Việt Nam. Trong thời gian tới, ngoài việc tập trung hoàn thiện mạng lưới giao thông, hạ tầng và hình thành nên nhiều khu đô thị mới thì Hà Nội sẽ còn đẩy mạnh việc tái thiết, cải tạo chỉnh trang  khu vực nội đô đồng thời mở rộng các khu vực phát triển mới theo hướng hình thành đô thị bền vững, biến Hà Nội trở thành thành phố đáng sống đáp ứng được các tiêu chí: Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại.

 Đại diện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ, ông Daniel Kristenblink – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam mong muốn mối quan hệ hợp tác thương mại giữa 2 quốc gia trở nên sâu, rộng hơn, hiện đã có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ kinh doanh tại Việt Nam. Ông Daniel Kristenblink chia sẻ và tin tưởng rằng Việt Nam đã tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng và quốc tế nói chung có điều kiện thuận lợi để hoạt động.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO khẳng định: “Việt Nam còn nhiều cơ hội để trở thành một cường quốc du lịch của Thế giới”.

Cú hích lớn cho tham vọng này đá là Nghị quyết số 08-NQQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với mục tiêu: đến năm 2020, ngành Du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; ...thu hút được 17 - 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỉ USD; tạo ra 4 triệu việc làm...

Trên cơ sở mục tiêu Quy hoạch tổng thể phát triển của nghành du lịch Việt nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2013, kết quả của ngành du lịch Việt Nam năm 2017 cho thấy đã đạt xấp xỉ, thậm chí có những con số về du khách nội địa còn vượt qua mốc năm 2025.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, là tỉnh đại diện cho những khu vực giàu tiềm năng trong phát triển du lịch tại Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, đồng thời trải thảm đỏ mời gọi đầu tư trong nước và quốc tế. “Quảng Ninh nằm trong tam giá tăng trưởng dịch vụ - du lịch Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành tỉnh dịch vụ công nghiệp hiện đại, là trung tâm du lịch quốc tế, trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia và là một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước.

Tại Vân Đồn (Quảng Ninh), tập đoàn CEO đang triển khai dự án có quy mô và tầm vóc mang tầm quốc tế Sonasea Vân Đồn Harbor City, đây là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor dưới mô hình 3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style.

Cùng với du lịch biển, Việt Nam còn đặc biệt thu hút được du khách trên thế giới bởi những tour du lịch mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền và du lịch khám khá. Với các tỉnh miền Tây Nam bộ thì điểm mạnh là nền văn hóa sông nước, thủ phủ của những miệt vườn xanh mướt, còn Quảng Bình lại nổi tiếng bởi đây được xem là vương quốc của các hang động lớn với nhiều điểm đến kỳ thú, hấp dẫn…

Hội nghị BĐS quốc tế IREC 2018 không chỉ mang đến cơ hội hợp tác đầu tư quốc tế mà còn góp phần quảng bá về một Việt Nam giàu tiềm năng phát triển bậc nhất trung khu vực, góp phần nâng tầm BĐS Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Lương Tuấn