Chi nhánh xăng dầu Ninh Thuận: Phát huy truyền thống, thương hiệu Petrolimex

11:29:17 | 9/4/2019


Chi nhánh Xăng dầu Ninh Thuận (Petrolimex Ninh Thuận) thuộc Công ty Xăng dầu Phú Khánh được thành lập từ năm 1994. Bằng việc thực hiện xuyên suốt văn hóa của Petrolimex là “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Lạc quan – Tin cậy” trong mọi hoạt động kinh doanh, Chi nhánh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Nguyễn Thành Ban, Giám đốc Petrolimex Ninh Thuận cho biết, trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, dù hoạt động trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, cạnh tranh ngày một gay gắt, song Chi nhánh luôn xác định tổ chức kinh doanh tuân thủ pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản và con người, bảo toàn và tăng trưởng nguồn vốn của cổ đông.“Trong những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Công ty Xăng dầu Phú Khánh, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Chi nhánh đã đầu tư mạng lưới bán lẻ cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nhờ đó hiệu quả kinh doanh đạt nhiều kết quả ấn tượng. Trong 5 năm từ năm 2014 đến 2018, sản lượng bán lẻ của Chi nhánh tăng trưởng gần 50%, lợi nhuận tăng trưởng 280%, từ 7,9 tỷ đồng năm 2014 tăng lên 22,149 tỷ đồng năm 2018. Nộp ngân sách nhà nước theo đó cũng tăng trưởng 374%, từ 39,5 tỷ đồng năm 2014 tăng lên 148 tỷ đồng năm 2018”, ông Nguyễn Thành Ban thông tin.

“Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Lạc quan - Tin cậy” là văn hóa của Petrolimex. Với phương châm đó, là thành viên của Petrolimex, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Thuận đã luôn nỗ lực mang hết trách nhiệm của mình vì sự phồn thịnh của quê hương, đất nước, vì lợi ích của khách hàng. Luôn cung cấp ra thị trường những sản phẩm xăng dầu, DMN, Gas đốt... đúng tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng do đó đã nhận được niềm tin của khách hàng. Minh chứng cho điều này là dù số lượng cửa hàng xăng dầu của Công ty trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện chỉ chiếm 20% nhưng sản lượng bán lẻ trực tiếp đạt gần 50% thị phần toàn tỉnh.

Petrolimex Ninh Thuận luôn quan tâm xây dựng và triển khai các giải pháp gia tăng chất lượng, sản lượng bán trên tất cả các kênh bán hàng, đặc biệt là kênh bán lẻ. Hoàn thiện việc rà soát nhận diện thương hiệu cửa hàng xăng dầu Petrolimex; triển khai phần mềm quản lý của Tập đoàn, các công cụ hỗ trợ bán lẻ. Nghiên cứu các giải pháp nhằm phát triển hệ thống bán lẻ, gia tăng hiệu quả bán hàng; nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng... nhờ đó ngày càng tạo niềm tin cho khách hàng, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Dù hệ thống cửa hàng không nhiều, nhưng với thị phần lớn, Petrolimex Ninh Thuận đã tích cực vào việc tham gia bình ổn thị trường, thực hiện nhiệm vụ chính trị đầu tư vào các vùng sâu, vùng xa của tỉnh. “Thực hiện kế hoạch kinh doanh và nhiệm vụ chính trị của mình, Petrolimex Ninh Thuận đã và đang thực hiện hai giải pháp: Giải pháp thứ nhất là đầu tư bể chứa, máy bơm, các trang thiết bị kỹ thuật và dịch vụ tư vấn cho khách hàng sử dụng trực tiếp đối với các công trình xây dựng hạ tầng giao thông, thủy lợi, năng lượng tái tạo... Giải pháp thứ hai là đáp ứng đủ nguồn cung cho hệ thống các cửa hàng, các thương nhân bán lẻ xăng dầu tại vùng sâu, vùng xa, đồng thời tích cực tìm kiếm địa điểm để phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu”, ông Nguyễn Thành Ban cho biết.

Sau gần 25 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex Ninh Thuận đã khẳng định là doanh nghiệp giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh, phát triển thương hiệu Petrolimex Ninh Thuận bền vững và xứng tầm, Chi nhánh đã đề ra các giải pháp đảm bảo kinh doanh an toàn tuyệt đối về mọi mặt; giữ vững và không ngừng vun đắp cho thương hiệu Petrolimex; đầu tư nguồn nhân lực và tiếp tục mở rộng mạng lưới các cửa hàng bán lẻ trực tiếp.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Petrolimex Ninh Thuận là đơn vị thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội như: Ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Xây dựng 3 nhà tình nghĩa, hỗ trợ 300 triệu chi phí xây dựng 10 nhà đại đoàn kết, phụng dưỡng 1 mẹ Việt Nam Anh hùng… Trong năm 2018, tài trợ xây dựng Trường Mẫu giáo Nhơn Hải với số tiền 5 tỷ đồng. Năm 2019 sẽ tài trợ xây dựng Trường Mẫu giáo Công Hỉa với số tiền 3 tỷ đồng.

Chi nhánh Xăng dầu Ninh Thuận đã được đón nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh Ninh Thuận và các bộ, ngành Trung ương như Bộ Tài Chính, Bộ Công Thương. Đặc biệt, Chi nhánh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004 và Huân chương Lao động hạng Nhì vào năm 2014 vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quốc Hưng