METALEX Vietnam 2019: Nơi hội tụ những tiến bộ công nghệ mới nhất

12:59:16 | 11/10/2019

Sáng ngày 10/10/2019, Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ & Giải pháp gia công kim loại năm 2019 (METALEX Vietnam 2019) với chủ đề "Tăng trưởng cùng các tiến bộ vượt trội" đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày (10 - 12/10/2019), quy tụ hơn 500 thương hiệu của trên 25 quốc gia và thu hút hơn 10.000 khách tham quan thương mại (tăng 30% so với năm ngoái).

Tại METALEX Vietnam 2019, khách tham quan sẽ có những trải nghiệm đáng giá nhất thông qua nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực. Theo đó khách tham quan có cơ hội tham gia vào Lớp Kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: "Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0", với sự tham gia của Phó Giáo sư Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Cơ khí Tp.HCM và ông Ron Ashkin, Giám đốc Dự án LinkSME của USAID.

Trong hơn một thập kỷ qua, METALEX Vietnam là nơi để các nhà sản xuất Việt Nam tiếp thu những công nghệ và hiểu biết mới nhất về gia công cơ khí.

 Đây cũng là nền tảng lý tưởng để các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu trình diễn những loại máy móc tiên tiến nhất, chia sẻ những giải pháp thực tế nhât để các nhà công nghiệp tối ưu hóa khả năng sản xuất.

Ngoài ra lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn VRTEX® của Lincoln Electric đến từ Weldtec khu vực Q04 sẽ cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc "nhận điểm" thông qua một phần mềm tự động. Ngoài ra, trình diễn công nghệ hàn từ các thương hiệu tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra đều đặn trong mỗi ngày của sự kiện tại khu vực K09 từ những thương hiệu quốc tế lần đầu tiên được giới thiệu tại một triển lãm ở Việt Nam. Tất cả đều nhằm mang đến cho các nhà công nghiệp những giải pháp mới nhất, hữu ích nhất, góp phần làm tăng giá trị sản phẩm.

Điểm nhấn của METALEX Vietnam 2019 chính là Hội thảo kết nối doanh nghiệp của Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo (Tokyo SME Support Center) thu hút sự tham gia đông đảo của các khách tham quan đến từ những công ty nội địa đang tìm kiếm sự hợp tác với những doanh nghiệp Nhật Bản để đặt nền tảng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây chính là cầu nối đắc lực cho những nhà cung cấp Việt Nam và người mua đến từ xứ sở hoa anh đào. Thêm vào đó, đại chiến con quay "Koma Taisen" gay cấn, hấp dẫn sẽ chính thức quay trở lại tại METALEX Vietnam 2019. Các nhà sản xuất vừa và nhỏ sẽ trình diễn những con quay theo quy định với thiết kế và kỹ thuật gia công kim loại độc đáo. Hai đội có ngôi vị cao nhất sẽ tới Yokohama, Nhật Bản tham gia cuộc thi vô địch thế giới vào tháng Hai năm 2020. Đây hứa hẹn là khu vực "nóng" hàng đầu ở METALEX Vietnam 2019.

Đồng địa điểm, thời gian tổ chức với METALEX Vietnam 2019 là hai triển lãm "Welding Vietnam 2019" -  tập trung vào các công nghệ và thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàn cắt và Triển lãm "ROBOT X HCM" giới thiệu nhiều mẫu robot công nghiệp hiện đại. Là triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về công nghệ, thiết bị và nguyên vật liệu hàn cắt, Welding Vietnam hứa hẹn là nền tảng toàn diện giúp các nhà công nghiệp Việt Nam và nước ngoài khám phá những công nghệ và giải pháp mới nhất trong ngành hàn - xử lý bề mặt kim loại. Riêng "ROBOT X HCMC" sẽ mang đến những mẫu robot công nghiệp từ các nhà cung cấp nổi tiếng cùng các giải pháp đồng bộ trong dây chuyền sản xuất.

Thanh Tùng