Hội thảo “Xuất khẩu Việt Nam trước thềm Hiệp định Thương mại Việt Nam - EU và xu hướng chuyển đổi số”

2:23:31 PM | 15/11/2019

Kính gửi: Ban lãnh đạo Quý đơn vị/doanh nghiệp             

Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu ( EVFTA) đã chính thức được ký kết, mở ra cánh cửa mới và tạo động lực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp xuất khẩu nói riêng. Theo đó, EU cam kết xóa bỏ thuế quan ngay khi EVFTA có hiệu lực đối với hàng hóa của Việt Nam thuộc 85,6% số dòng thuế trong biểu thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU. Bên cạnh đó, xu hướng chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang các nền tảng số đang ngày càng trở nên phổ biến và được coi là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới.

Nhận thức được điều này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Alibaba và Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB - Đại lý ủy quyền chính thức của Tập đoàn Alibaba tại Việt Nam từ năm 2009 tổ chức Hội thảo “Xuất khẩu Việt Nam trước thềm Hiệp định Thương mại Việt Nam - EU và xu hướng chuyển đổi số”.

Thông tin sự kiện như sau:

Tại Hà Nội      : 08h00 – 12h00 Thứ 5, ngày 21/11/2019

Hội trường số 1, Tầng 7 VCCI - Số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Tại TP.HCM   : 08h00 - 12h00 Thứ 6, ngày 22/11/2019

Khách sạn Kim Đô - 133 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hội thảo sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho Doanh nghiệp về EVFTA, xu hướng chuyển đổi số cũng như tầm quan trọng của việc ứng dụng thương mại điện tử trong tìm kiếm nguồn hàng hiện nay của các nhà nhập khẩu quốc tế, giải pháp giúp các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam thích ứng với sự thay đổi trong giao thương quốc tế hiện nay, chia sẻ các bí quyết quảng bá hiệu quả trên Alibaba.com, đẩy mạnh thương mại điện tử để tận dụng lợi thế của EVFTA.

Chương trình có sự tham gia phát biểu của các chuyên gia trong nước và nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giao thương quốc tế, thương mại điện tử, tư vấn doanh nghiệp, ngân hàng và các chuyên gia tư vấn cao cấp đến từ Tập đoàn Alibaba cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu thành công qua thương mại điện tử.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng kính mời đại diện lãnh đạo Quý đơn vị/doanh nghiệp tới tham dự Hội thảo.

Sự có mặt của Quý đơn vị/doanh nghiệp là niềm vinh dự của chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tài liệu về Hội thảo xin download tại đây:

Công văn mời tham dự

Chương trình dự kiến

Phiếu đăng ký