HDBank nhận giải Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh

2:27:44 PM | 6/12/2019

Ngày 4/12/2019, HDBank được vinh danh “Nhân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh” trong khuôn khổ lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những ngân hàng có hoạt động xuất sắc và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Là ngân hàng đi đầu về tín dụng xanh và tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ngân hàng xanh hiện là mục tiêu chiến lược của HDBank. Tính đến ngày 30/09/2019, HDBank đã dành khoảng 10.000 tỷ đồng tài trợ cho các dự án điện mặt trời thương mại và điện mặt trời áp mái tại Việt Nam với tổng quy mô dự án đạt 725 MWp.

Trước đó, tháng 9/2019, tại Singapore, HDBank là ngân hàng thành viên đầu tiên của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận giải “Green Deal Award”– Tài trợ xanh - cho những thành tích nổi bật trong tài trợ thương mại xanh khi tham gia Chương trình tài trợ thương mại của ADB (Trade Finance Program - TFP).

Ông Lê Thanh Tâm- Tổng Giám đốc IDG ASEAN- đại diện Ban Tổ chức và Hội đồng bình chọn cho biết danh hiệu “Ngân hàng Tiêu biểu về Tín dụng Xanh” sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ, thúc đẩy HDBank trong tương lai với những bước phát triển toàn diện cả về quy mô, hiệu quả và chất lượng trên thị trường Tài chính- Ngân hàng trong nước và quốc. Với HDBank, giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực trao cơ hội để mở rộng kinh doanh và đóng góp giúp nền kinh tế bền vững hơn, nhằm hướng đến một môi trường tăng trưởng bền vững.

LP