Học trực tuyến với Girls4Tech ™ Connect

15:10:42 | 3/4/2020

Mastercard mới đây đã mở rộng quyền truy cập vào Girls4Tech™ - chương trình dạy và học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) đặc trưng của Mastercard, thông qua nguồn lực giáo dục trực tuyến đầy sáng tạo mới. Chương trình được thiết kế để giúp phụ huynh và giáo viên khuyến khích và truyền cảm hứng cho trẻ từ 8-12 tuổi tham gia.

Thông qua trang web mới Girls4Tech Connect, cũng như thông qua các hoạt động hợp tác với đối tác giáo dục Scholastic, giáo viên và phụ huynh có thể tải các bài học để giúp học sinh tìm hiểu về các chủ đề STEM một cách thuận tiện nhất ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới.

Các hoạt động này được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn khoa học và toán học toàn cầu, kết hợp với chuyên môn sâu rộng về công nghệ và đổi mới trong thanh toán của Mastercard, cho phép trẻ khám phá một hàng loạt các ngành nghề STEM như thám tử gian lận, nhà khoa học dữ liệu hay kỹ sư phần mềm.

Tới năm thứ sáu này, Girls4Tech đã thu hút hơn 800.000 học sinh trên toàn cầu thông qua các hoạt động dựa trên yêu cầu và các thách thức trong thế giới thực, với mục tiêu truyền cảm hứng cho nữ sinh theo đuổi các nghề nghiệp STEM đồng thời giảm khoảng cách giới tính trong các lĩnh vực này.

Các thành tựu nổi bật sau sáu năm đầu triển khai: 

  • Tính đến nay, Girls4Tech đã tiếp cận hơn 800.000 học sinh nữ tại 27 quốc gia và 6 châu lục. 
  • Chương trình đã gắn kết với hơn 4.400 giáo viên trợ giảng trên toàn thế giới. 
  • Mastercard đã hợp tác cùng Scholastic, Be Better China, Liên đoàn Bóng chày Mỹ (MLB), Mạng lưới Giảng dạy Khởi nghiệp (NFTE), R&A và YCAB tại Indonesia nhằm tiếp tục mở rộng chương trình và cung cấp các kỹ năng STEM theo những cách thức tiếp cận độc đáo dành cho học sinh nữ từ 8-16 tuổi. 
  • Kết hợp với công nghệ, một chương trình giảng dạy mới mang tên Girls4Tech Cybersecurity & AI đã được ra mắt trong năm 2019 nhằm giúp học sinh tiếp cận sâu hơn với các lĩnh vực đang phát triển của an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo.
  • Chương trình Girls4Tech được mở rộng tới nữ sinh từ 13-16 tuổi với phiên bản Girls4Tech 2.0, và chương trình mã hóa 20 tuần Girls4Tech & Code dành cho nữ sinh từ 8-10 tuổi. 

“Chúng tôi hiểu rằng đây là khoảng thời gian đầy thử thách đối với phụ huynh và giáo viên tại nhiều nơi và hy vọng những nguồn lực học tập này là một cách thú vị để thu hút và truyền cảm hứng về STEM cho học sinh tại nhà”, bà Susan Warner, Phó Chủ tịch phụ trách Kết nối Cộng đồng tại Mastercard đồng thời là Nhà sáng lập Girls4Tech chia sẻ. “Sự dễ dàng khi truy cập vào trang web giúp tăng cường những gì chúng tôi đã làm được thông qua rất nhiều hội thảo. Chúng tôi mong muốn được tăng cường hoạt động này theo cả 2 hình thức, khi chúng ta hoàn toàn an toàn để gặp mặt trực tiếp”.

Bắt đầu từ tuần này, các hoạt động mới sẽ được đăng tải hàng tuần tại trang web, FacebookTwitter của Girls4Tech. Các bài học hiện có sẵn bằng tiếng Anh. Các nội dung bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung sẽ được cập nhật trong những tuần tới.

Bên cạnh việc thiết kế các bài học cho phép học sinh hoạt động độc lập, chương trình cũng cung cấp sẵn các tài liệu hỗ trợ giáo viên hướng dẫn các buổi học trực tuyến. 

Để tìm hiểu thêm về Girls4Tech và truy cập vào các lớp học trực tuyến, vui lòng truy cập Girls4Tech Connect.

D.A (Vietnam Business Forum)