Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nestlé Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác triển khai “Sân chơi Năng Động Việt Nam”

10:30:19 | 25/6/2020

Nestlé Việt Nam cùng với nhãn hàng MILO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ký thỏa thuận hợp tác  giai đoạn 2020 - 2021 về việc sẽ triển khai xây dựng 30 “Sân chơi Năng Động Việt Nam” từ vật liệu tái chế trên toàn quốc; Hỗ trợ chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Tài trợ cho các công trình tình nguyện “Mùa hè xanh” sử dụng vật liệu tái chế vì môi trường; Trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, chương trình "Sân chơi năng động Việt Nam" được khánh thành vào ngày 21/5/2020 tại thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), nhận được nhiều phản hồi tích cực từ trẻ em, phụ huynh và cộng đồng địa phương. 30 sân chơi dự kiến sẽ trở thành điểm đến thu hút không chỉ đối với thanh, thiếu nhi, mà cả người dân địa phương đến vui chơi và rèn luyện thể thao.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, Nestlé Việt Nam hy vọng, những chương trình này có thể giúp thanh niên, trẻ em Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của thu gom rác thải và bảo vệ môi trường; đồng thời để trẻ em học tập thêm được nhiều điều thông qua các hoạt động thể thao, giúp trẻ phát triển.

Bên cạnh đó, theo biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác, Nestlé MILO sẽ đồng hành cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại 28 tỉnh, thành phố với 420 điểm thi. Nestlé MILO sẽ trao tặng hơn 400.000 hộp sữa MILO, tiếp thêm năng lượng bền bỉ cho các bạn học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Trong chương trình "Tiếp sức mùa thi", Công ty Nestlé Việt Nam sẽ trao tặng 50.000 lon NESCAFÉ, 50.000 phần NESCAFÉ hòa tan 17gr (2 gói/phần), 400.000 chai nước khoáng thiên nhiên La Vie, 10.000 mũ cho tình nguyện viên, 840 dù che nắng, 420 bình ướp lạnh và tài trợ 500 triệu đồng tiền mặt cho công tác tuyên truyền chương trình "Tiếp sức mùa thi".

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO đã mang đến những sân chơi thể thao bổ ích, kiến tạo môi trường năng động cho trẻ em ở khắp các tỉnh thành, khuyến khích thanh, thiếu nhi rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - vì điểm đặc biệt của 30 sân chơi này là làm từ những vật liệu tái chế từ vỏ hộp sữa, lốp xe... Sự đồng hành của nhãn hàng trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" như món quà thiết thực tiếp thêm năng lượng, cổ vũ tinh thần cho các em học sinh, giúp các em vượt qua thử thách chinh phục vũ môn.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy mong muốn, có thể tiếp tục hợp tác với Nestlé MILO trong thời gian tới để có thêm nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, đồng hành bổ ích cho thanh thiếu nhi Việt Nam nói riêng và cộng đồng nói chung.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)