Vẻ đẹp nơi địa đầu Tổ quốc

10:29:53 | 28/7/2021

Nằm ở cực Bắc Việt Nam, Hà Giang được mệnh danh là miền địa đầu Tổ quốc, một vùng đất hoang sơ với những dãy núi trùng trùng điệp điệp, cảnh sắc hùng vĩ, văn hóa đa dạng đậm đà bản sắc dân tộc nhưng cũng ẩn chứa biết bao điều thú vị hấp dẫn du khách ưa mạo hiểm và khám phá.

Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây 2 km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia. Nằm trên độ cao 1.700 m, cột cờ Lũng Cú có hình bát giác giống cột cờ Hà Nội với 8 mặt chân cột mô phỏng hoa văn trống đồng Đông Sơn và minh họa những thời kỳ lịch sử khác nhau của đất nước.

Núi đôi Quản Bạ được du khách trong và ngoài nước mệnh danh là "tuyệt tác thiên nhiên của đất trời Hà Giang" bởi nét đẹp độc đáo, ấn tượng được thiên nhiên ưu ái kiến tạo.

Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng không thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Tại đây du khách không chỉ được tham quan mà còn có dịp tìm hiểu cuộc sống lao động, những phong tục tập quán, văn hóa của đồng bào các dân tộc địa phương.

Khu di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương với đường nét kiến trúc độc đáo từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn nhiều du khách. Dinh thự được nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ và được công nhận là Di tích quốc gia từ năm 1993.

Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn có nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ đã tồn tại từ 400 – 600 triệu năm. Giữa muôn trùng núi đá, Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi chung sống của đồng bào các dân tộc như: Mông, Dao, Tày, Nùng, Lô Lô, Pu Péo… với nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc.

Hẻm Tu Sản nằm ngay dưới chân Mã Pí Lèng – một trong những con đèo cheo leo, hiểm trở và hùng vĩ nhất của Việt Nam. Nơi đây, có con sông Nho Quế quanh năm nước xanh màu ngọc bích, uốn lượn quanh co theo những dãy núi.

Nguồn: Vietnam Business Forum