Timo hợp tác chiến lược với Mambu để mở rộng quy mô kinh doanh

14:05:56 | 12/8/2021

Vừa qua, Timo, nền tảng ngân hàng số tiên phong và đầu tiên của Việt Nam, đã công bố hợp tác chiến lược với Mambu để tận dụng những lợi ích của nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây SaaS nhằm tăng quy mô kinh doanh một cách đáng kể.

Với sứ mệnh mang đến trải nghiệm “giao dịch mọi lúc mọi nơi” cùng sự năng động, độc đáo, thân thiện tới người dùng, Timo đã được vinh danh là Ngân hàng kỹ thuật số phát triển nhanh nhất và Ngân hàng kỹ thuật số sáng tạo nhất tại Giải thưởng Kinh tế toàn cầu năm 2020.

Ông Henry Nguyễn, CEO Timo cho biết: “ Nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây do Mambu cung cấp được đánh giá với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi chọn Mambu với gói dịch vụ toàn diện từ AWS hỗ trợ Timo mở rộng quy mô kinh doanh vì chúng tôi nhìn thấy những giá trị đích thực mà nền tảng ngân hàng lõi SaaS có thể giúp Timo phát huy được thế mạnh cũng như thêm tự tin trong việc hiện thực hóa tiềm năng thật sự của mình trong thời gian tới.

Sự hợp tác cùng lúc với Mambu và AWS cũng cho phép Timo đạt được nhiều lợi ích từ một loạt các ứng dụng công nghệ phù hợp nhất, tận dụng đầy đủ các lợi ích sẵn có của nền tảng chuyên dụng cho ngân hàng số, từ đó giúp Timo khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong hành trình thay đổi ngành ngân hàng tại Việt Nam.”

Có thể nói đây chính là thời điểm “vàng” cho ngành dịch vụ tài chính và ngân hàng Việt Nam tạo ra những đột phá và đổi mới, với tỷ lệ dân số tham gia hệ thống tài chính thấp nhưng tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh và mức độ thâm nhập internet rất cao, cùng với dân số trẻ, am hiểu về ứng dụng kỹ thuật số. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy đổi mới, hướng tới mục tiêu 80% dân số trưởng thành chính thức đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng vào năm 2025.

Ông Myles Bertrand, Giám đốc điều hành Mambu khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, Mambu luôn tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đang nỗ lực cải thiện tài chính toàn diện và mang lại các dịch vụ ngân hàng tốt hơn thông qua định hướng tập trung đầu tư chiến lược vào đổi mới công nghệ. Và Timo chính là một trong số những đối tác mà chúng tôi mong muốn được hợp tác.

Lĩnh vực tài chính - ngân hàng số tại Việt Nam sẽ còn có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới nếu có thể tiếp cận tập khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc nâng cấp dịch vụ trải nghiệm theo hướng cá nhân hóa tạo ra sự mới mẻ và đột phá, giúp Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt vào lĩnh vực ngân hàng tài chính số.

Ông Phạm Quang Minh, Tổng Giám đốc Mambu Việt Nam kết luận: “Việt Nam là một thị trường mang tính chiến lược quan trọng của Mambu, và chúng tôi rất tự hào khi được trở thành đối tác của Timo – ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam. Mambu cam kết tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ các ngân hàng và tổ chức tài chính, từ đó có thể giúp họ chuyển đổi cơ sở hạ tầng truyền thống, nâng cao năng lực kỹ thuật số và mang đến những trải nghiệm khách hàng được cá nhân hoá.”

Anh Mai (Vietnam Business Forum)