Triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID- 19

19:31:35 | 21/8/2021

Việc giúp gia đình bệnh nhân tra cứu, xem, nhận thông tin tình trạng của bệnh nhân, là một việc rất có ý nghĩa nhân văn, phù hợp với đạo lý, văn hóa của người Việt Nam.

Thời gian qua, Sở Y tế TP HCM đã triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn. Qua thời gian vận hành hệ thống, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia đã phối hợp bổ sung các chức năng tiện ích phục vụ tra cứu thông tin người cách ly và người bệnh Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, gồm:

Thân nhân sau khi nhập thông tin của người bệnh Covid-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn, hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19 sẽ tra cứu đầy đủ thông tin về người cách ly và người bệnh Covid-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Thông tin về người bệnh Covid-19 sau khi tra cứu bao gồm: Bệnh viện điều trị (Tên bệnh viện, địa chỉ, số điện thoại); Tình trạng bệnh (Không triệu chứng; Mức độ nhẹ; Mức độ trung bình; Mức độ năng; Mức độ nguy kịch); Thông tin về người bệnh( Họ tên; giới tính; năm sinh, CMND/CCCD; Địa chỉ (phường, quận, thành phố).

Hệ thống tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 được xây dựng thông qua việc nâng cấp phần mềm, xây dựng kênh kết nối thông tin bệnh nhân trên hệ thống quản lý bệnh viện, cơ sở điều trị để cung cấp cho gia đình bệnh nhân có thể tra cứu được tình trạng bệnh nhân, nhắn tin đến người nhà bệnh nhân khi tình trạng bệnh của bệnh nhân thay đổi.

Về nhắn tin thông báo tình trạng người bệnh Covid-19, thân nhân người bệnh sẽ nhận được tin nhắn cập nhật thông tin diễn tiến của người bệnh thông Covid19 qua số điện thoại người thân đã đăng ký khi người bệnh Covid-19 nhập viện. Hệ thống sẽ nhắn tin đến người thân của người bệnh khi người bệnh covid có sự thay đổi về tình trạng bệnh, chuyển viện hoặc xuất viện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 sẽ hỗ trợ cung cấp đầy đủ thông tin người cách ly và người bệnh Covid-19, giúp cho thân nhân người bệnh được an tâm và cùng chung tay với Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thu Hà (Vietnam Business Forum)