Sắp diễn ra Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu sản phẩm OCOP tại Hà Nội năm 2021

10:09:22 | 31/8/2021

Nhằm hỗ trợ các quận, huyện, thị xã kết nối xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với một số cơ quan tổ chức “Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn”. Sự kiện sẽ được diễn ra vào sáng 1/9/2021.

Sự kiện kết nối cung cầu sản phẩm OCOP sẽ diễn ra vào sáng 1-9 qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Đồng thời, phát trực tiếp qua hình thức livestream trên YouTube VTCNow; Fanpage VTCNow (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC); Fanpage OCOP Live... Diễn đàn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo của các bộ, ngành trung ương, thành phố Hà Nội.Đặc biệt có sự tham gia của các đơn vị kết nối tiêu thụ, thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp phân phối và tiêu thụ sản phẩm; trung tâm thương mại, siêu thị, các sàn thương mại điện tử, điểm giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn…

Tại diễn đàn, nông dân, hợp tác xã và các doanh nghiệp sản xuất sẽ được giới thiệu về sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn chủ lực, đã đến vụ thu hoạch của đơn vị mình cần tiêu thụ để các nhà bán lẻ, nhà phân phối hợp tác, xúc tiến thương mại. Đây là cầu nối để cung cầu gặp nhau, khắc phục đứt gãy trong chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản trên địa  bàn thành phố.

Theo Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, chiều 28-8, tại Diễn đàn, các chủ thể sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn, chủ lực, thiết yếu, đã đến thời vụ thu hoạch cần tiêu thụ của các quận, huyện, thị xã. Các đơn vị kinh doanh tiêu thụ sản phẩm quan tâm có thể tham gia kết nối với các đơn vị sản xuất để tiêu thụ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của Nhân dân Thủ đô.

Diễn đàn là hoạt động tiếp nối chuỗi các hoạt động thiết thực, bao gồm: tập huấn kỹ năng tiếp thị và bán hàng trên môi trường số “Tập huấn online”; hoạt động truyền thông, tiếp thị “Ngày hội Livestream” và hoạt động xúc tiến thương mại thí điểm mô hình “Chợ Đêm trên Mây”, nhằm giúp các chủ thể sản xuất chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp.

Minh Ngọc (Vietnam Business Forum)