Công bố kết quả vòng chung kết cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý”

12:16:03 | 31/8/2021

Tối ngày 30/08/2021  tại Hà Nội, Phòng Thương Mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức buổi sự kiện trực tuyến công bố kết quả vòng chung kết cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý”.

Cuộc thi  nhằm giới thiệu những món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng, đồng thời cung cấp thông tin và kiến thức cho người tiêu dùng Việt Nam trong việc phân biệt các sản phẩm chuẩn Ý với các sản phẩm nhái. Bên cạnh đó, thông qua bài thi của các thí sinh ở vòng bán kết và chung kết, khán giả còn có cơ hội học hỏi về các cách chế biến món ăn chuẩn Ý dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và giám sát của các đầu bếp người Ý tài năng.

Vòng đầu tiên là vòng loại hồ sơ để chọn ra những thí sinh có đam mê, có kiến thức về văn hóa và ẩm thực Italia cũng như có khả năng nấu ăn tham gia vào vòng trong. Do diễn biến Covid-19 nên cả vòng bán kết và chung kết đều phải diễn ra dưới hình thức online. Vòng bán kết có chủ đề là Mỳ Ý (Pasta), thí sinh được đầu bếp 5 sao người Ý hướng dẫn từ xa qua hình thức trực tuyến (online) cũng như được Ban Tổ Chức (BTC) gửi nguyên liệu cùng với công thức món ăn để thực hiện nấu tại nhà. Các thí sinh đã nấu một món mỳ Ý trong danh sách 5 món mỳ Ý đặc trưng do BTC đưa ra và đã quay lại video quy trình, chụp ảnh sản phẩm và gửi đến BTC.

Vòng chung kết, các thí sinh chuẩn bị hai món (bao gồm một món mỳ Ý và một món chính)  trong một set menu chuẩn Ý của vùng Campania, miền Nam nước Ý, kết hợp cùng với dầu ô liu và rượu vang. Phần bài thi này cũng được các thí sinh quay lại video quy trình, chụp ảnh sản phẩm và gửi đến BTC.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các thí sinh thuộc các lĩnh vực và đội tuổi khác nhau  từ sinh viên, người yêu ẩm thực, chuyên viên môi trường, giảng viên, food blogger, đầu bếp v.v.. Sáu  thí sinh  xuất sắc  bước  vào vòng chung kết là:  Lỗ Võ Bảo Anh, Nguyễn Trà Giang, Lương Thị Hồng Loan, Lỗ Võ Bảo Lâm, Phạm Bích Ngọc, Đặng Nguyên Nhung. Thành phần ban Giám khảo cuộc thi bao gồm: Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Ý tại Việt Nam Ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam bà Trang Lê và Đầu bếp tài năng người Ý ông Nicola Ceccomoro. 

Cuộc thi  “Vào bếp kiểu Ý”  nằm trong chuỗi sự kiện của dự án  “True Italian Taste”.  “True Italian Taste” là dự án được ICHAM thực hiện từ năm 2019 đến nay với hơn 10 sự kiện quảng bá ẩm thực Ý với nhiều chủ đề  đa dạng. Theo ông Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM  thì trong năm 2021, dự án True Italian Taste được thực hiện đồng loạt trên 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ông hy vọng trong các năm tới, cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thí sinh và khán giả.

Theo bà Trang Lê – Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam, cuộc thi này sẽ là tiền đề cho một sân chơi mới nơi giới food-bloggers, KOLs và người yêu ẩm thực Ý có thể tiếp cận những kiến thức, thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về nền ẩm thực đặc sắc của đấy nước hình chiếc ủng, và đồng thời cũng  là nơi  thể hiện  tài năng và sự sáng tạo của các thí sinh Việt Nam.

Nguồn: Vietnam Business Forum