GBA và VGFA phát động chiến dịch “Hỗ trợ để vượt qua khó khăn”

15:32:50 | 31/8/2021

Trước làn sóng thứ  tư của đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam hết sức phức tạp,  Hội Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) phối hợp với Hội Hữu Nghị Việt  Đức (VGFA) tại Tp. Hồ Chí Minh đã phát động chiến dịch quyên góp “Hỗ trợ để vuợt qua khó khăn”  góp phần giúp đỡ những nơi khó khăn, cần thiết tại TP. Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, các thành viên của GBA và VGFA đã quyên góp được gần 600 triệu đồng. Bên cạnh việc quyên góp tiền mặt, một số  thành viên trao tặng các thiết bị  y tế  như khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ, găng tay, nước rửa tay…cho một số bệnh viện tuyến đầu. Để xác định được những gia đình đang thực sự rất cần hỗ trợ, GBA và VGFA đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo các phường với mong muốn có thể chuyển quà hỗ trợ đến tận tay từng hộ gia đình. Đến nay, gần 3000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc các quận 4, 8, 12, Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Thạnh, Bình Chánh, Tân phú, Bình Tân và Thành phố Thủ Đức đã nhận được gói hỗ trợ gồm gạo, nước tương, dầu ăn, mì gói có thể dùng trong một tuần.

Ông Alexander Goetz, Chủ  tịch GBA đã tham gia trao tặng những phần quà hỗ  trợ cho người dân và chia sẻ: “Tình hình và hoàn cảnh mà rất nhiều gia đình ở đây phải sống sót trong thời gian xiết chặt này thật là gian nan.  Thái độ  tích cực bất chấp khó khăn mà tôi đã chứng kiến mang lại hy vọng .  Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng chúng ta có thể sớm trở lại bình thường và cuộc sống của người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ tốt đẹp hơn ”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch của VGFA cho rằng: “Tất cả chúng tôi đã rất khẩn trương, phối hợp chặt  chẽ nhiều bên, triển khai nhanh các công việc và vượt lên những khó khăn mà đại dịch Covid 19 gây ra để hoàn thành nhiệm vụ. Thật hạnh phúc và vinh dự, chúng tôi đã được thay mặt tất cả  các tấm lòng hảo tâm, mang sự ấm áp và niềm tin cho cộng đồng, trao đến tận tay cho các hộ gia đình rất khó khăn ở nhiều khu vực tâm dịch trong TP HCM. Thay mặt nhóm thực hiện của GBA và VGFA xin ghi nhận và chân thành cám ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp của cả hai nước Đức và Việt, cùng toàn thể các cựu lưu học sinh Đức cũng như các nhà hảo tâm đã sẻ chia với tinh thần “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền cũng như các tổ chức xã hội để vượt qua đại dịch thảm khốc này.

Nguyễn Mai (Vietnam Business Forum)