Vietnergy tiếp tục duy trì tốt sản xuất trong đại dịch Covid 19

07:23:05 | 6/9/2021

Ngay khi đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp trên cả nước và Hà Nội bắt đầu áp dụng việc giãn cách xã hội chặt chẽ, Công ty TNHH Vietnergy đã nỗ lực triển khai mô hình 3 tại chỗ, duy trì hoạt động sản xuất liên tục 24h/ngày, phòng chống dịch hiệu quả, và đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Vietnergy, thuộc Tập đoàn Kenmec, là công ty có vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất pin năng lượng mặt trời, đặt tại nhà máy Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Công ty có khoảng 530 lao động và hiện xuất khẩu toàn bộ sản phẩm đi nhiều nước, trong đó thị trường chính là Hoa Kỳ.

Theo yêu cầu về phòng chống dịch tại các nhà máy, Vietnergy phải lựa chọn phương án “3 tại chỗ” hoặc “Một cung đường hai điểm đến”, nếu không sẽ phải dừng sản xuất, rất nhiều xưởng lân cận với đều chọn dừng sản xuất để giảm tổn thất ở mức thấp nhất. Nhưng nhà máy của công ty có hơn 500 con người, đại diện cho 500 gia đình, nếu ngừng sản xuất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến họ. Mặt khác, dịch bệnh không biết còn kéo dài bao lâu, nếu dừng sản xuất quá lâu, đến lúc hoạt động trở lại thì cho dù là con người hay máy móc đều khó có thể khôi phục. Vì vậy, xét thấy gần đây không có chỗ nào thích hợp làm nơi ở tập thể nên công ty quyết định thực hiện phương án“3 tại chỗ”. Với đặc điểm là nhà máy sản xuất, chỗ có thể tận dụng làm nơi “ở tạm” có hạn, do đó công ty chỉ có thể bố trí được cho 330 người ở tại nhà máy làm việc.

Đại diện Công đoàn của Công ty chia sẻ kinh nghiệm: “Sau khi quyết định thực hiện phương án “3 tại chỗ”, việc lên phương án và cách thức thực hiện đều do tổ chức Công đoàn của công ty làm, công ty cung cấp tài chính đồng thời theo dõi giám sát tính hợp lý của phương án và kiểm tra quá trình thực hiện xem đã đúng chưa. Chúng tôi phát hiện, khi nhân viên chịu trách nhiệm chính trong công tác phòng chống dịch thì hiệu quả sẽ tốt hơn so với ban lãnh đạo công ty.

Để tạo sự thoải mái cho toàn bộ công nhân viên ở tại công ty, chúng tôi đã đặt ra một số nguyên tắc: Thứ nhất là nhất định phải có điều hòa; Thứ hai là tách riêng khu vực dành cho nam và nữ; Thứ ba là không để ca ngày và ca đêm ảnh hưởng lẫn nhau. Căn cứ theo những nguyên tắc trên, mỗi người sẽ được phát một bộ chăn đệm bao gồm đệm trải sàn, gối, chăn mỏng và màn chụp. Ưu tiên những phòng trống trên ký túc xá người nước ngoài cho các bạn nữ, đồng thời dọn dẹp sạch sẽ, trải thảm các phòng như phòng thể hình, phòng game, phòng khách VIP, phòng họp lớn cho các bạn nữ, các bạn nam đồng loạt sắp xếp ở khu vực nhà kho. Khu vực kho chúng tôi cho chuyển toàn bộ hàng hóa sang chỗ khác, sau đó trải một lớp bạt chống nước lên trên mặt nền, tiếp theo là một lớp thảm vải đỏ và vệ sinh thảm hàng ngày.”

Công ty cung cấp toàn bộ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên, cơ bản là chia ca đi ăn, chỗ ăn có bố trí vách ngăn. Ngoài ra công đoàn còn phát cho mỗi người 10 hộp mỳ tôm, 1 lốc sữa TH, 1 hộp bánh quy và 1 gói xà phòng giặt để mọi người có thể dùng thêm ngoài các bữa ăn hàng ngày và giảm bớt chi phí. Về sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, công ty bố trí thêm 20 phòng tắm, và khu vực chuyên dùng để giặt đồ và phơi đồ. Mỗi tối công đoàn có sắp xếp người đi điểm danh, kiểm tra môi trường, nhắc nhở trật tự, chú ý an toàn và duy trì vệ sinh môi trường sạch sẽ. Hiện tại Vietnergy đã thực hiện rất tốt “3 tại chỗ” được hơn một tháng.

Trao đổi về những khó khăn của doanh nghiệp khi Covid bùng phát mạnh tại VN và toàn cầu, ông Lighter Chen, Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Cũng giống với các công ty khác, dịch bệnh đã khiến cho chi phí vận hành tăng cao, thậm chí là không thể nhập đươc hàng đúng hạn, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung ứng nguyên vật liệu, tiến độ lắp đặt và bảo dưỡng máy móc. Không những hàng hóa mà con người cũng không thể tự do đi lại, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, các đồng nghiệp nước ngoài ở trong công ty muốn về nước cũng không dễ dàng, điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý khi làm việc ở Việt Nam. Sau khi thực hiện “3 tại chỗ” ngay cả những đồng nghiệp người Việt cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì vậy mọi người cùng cố gắng giúp đỡ lẫn nhau, người quản lý cần linh hoạt hơn và quan tâm hơn”.

Dựa vào những kinh nghiệm chống dịch hiệu quả của Đài Loan trong thời gian qua, cũng như tình hình thực tế của doanh nghiệp trong việc vừa chống dịch vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh, ông Lighter Chen chia sẻ: “Vi rút biến đổi rất nhanh, công tác phòng chống dịch bệnh thật sự rất vất vả, nhà nước cũng rất nỗ lực để có đủ vacxin. Tôi cho rằng phòng dịch nhất định phải tôn trọng chuyên gia, tin tưởng khoa học, kịp thời điều chỉnh sách lược, đồng thời phải tham khảo thêm tình hình và kinh nghiệm của nước ngoài như vậy mới càng hiệu quả. Việc trao đổi, trò chuyện nhiều với người dân sẽ càng thêm hiểu họ, có cơ hội giảm bớt các thông tin sai lệch. Đối với công ty, về tính hợp tình hợp lý, người quản lý cần phải linh hoạt hơn so với bình thường, trong cuộc sống hàng ngày cố gắng đem đến dự thoải mái và quan tâm.”

Mặc dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức kể trên, nhưng với những sáng kiến và quyết tâm cao của Ban lãnh đạo và nhân viên, Vietnergy luôn tin tưởng sẽ duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập và điều kiện sinh hoạt cho người lao động, và chung tay cùng Thành phố Hà Nội vượt qua đại dịch.

Nam Phạm (Vietnam Business Forum)